ผู้บริหารสารสาสน์ฯราชพฤกษ์ ไม่สมัครใจ ปัดไกล่เกลี่ยผู้ปกครอง

 10 พ.ย.63 สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะ  กรุงเทพฯ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยกรณีการเจรจาข้อพิพาท ระหว่าง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์ และ ผู้ปกครองนักเรียน โดยระบุว่าวันนี้เป็นการนัดไกล่เกลี่ยระหว่าง ผู้ปกครองกับทางโรงเรียนซึ่งเป็นขั้นตอนทางกฎหมาย เป็นการลดคดีในชั้นศาลได้หากทั้ง 2 ฝ่ายสามารถเจรจาค่าเสียหายร่วมกันได้ 

โดยการเชิญครั้งนี้อัยการสำนักงานอัยการสูงสุดทำหน้าที่เป็นคนกลางเพื่อเชิญ 2 ฝ่ายมาพูดคุยอย่างสมัครใจ แต่ทางผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์ฯ ได้ตอบกลับทางจดหมายเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขอปฏิเสธการไกล่เกลี่ยโดยแจ้งว่า ไม่สมัครใจในการพูดคุยและมีความประสงค์ให้ศาลตัดสินค่าความเสียหาย ส่วนวันนี้ทางสำนักงานอัยการสูงสุดจะหารือร่วมกับคณะทำงานและผู้ปกครองซึ่งอาจจะทำหนังสือเชิญมาอีกครั้ง หากโรงเรียนไม่สมัครใจมาไกล่เกลี่ยก็จะทำหน้าที่ในการแนะนำชี้ช่องทางกฎหมายต่อไป


สำหรับความคืบหน้าในคดีอาญาที่มีการดำเนินคดีกับครูและบุคคลากรของโรงเรียนสารสาสน์ฯ ในความผิดฐานทำร้ายร่างกาย และ ฝ่าฝืน พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ทางศาลแขวงนนทบุรี ได้ทำการฟ้องไปแล้วจำนวน 19 คดี ตัดสินแล้ว 7 คดี ในความผิด 13 กระทง มีคำพิพากษาจำคุกความผิดกระทงละ 15 วันโดยไม่รอลงอาญาส่วนที่เหลือจะทยอยตัดสินคดีไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ที่แอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไกล่เกลี่ย  รร.สารสาสน์  ศาลตัดสิน  ลงโทษ  โรงเรียน  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ