"ฉาย บุนนาค"แถลงทิศทาง"เนชั่น"ยอมรับ เตรียมทาบทาม"อดิศักดิ์"มานั่งเป็นผู้บริหาร

นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร เนชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับกระแสข่าว และทิศทางการดำเนินของ เนชั่น กรุ๊ป ว่า การลาออก นายกนก รัตน์วงศ์กุล และ นางลักขณา รัตน์วงศ์กุล ได้ลาออกจาการเป็นผู้บริหารของ "เนชั่นทีวี" นั้นไม่มีผลกระทบต่อทางธุรกิจ และอาจจะมีผลกระทบทางด้านจิตใจ มากกว่า เนื่องจากเป็นบุคคลที่อยู่กับองค์กร เนชั่น มามากกว่า 27 ปี และทำคุณประโยชน์ให้กับองค์กรมาโดยตลอด

โดยนายฉาย ยังบอกด้วยว่า องค์กร เนชั่น เป็นองค์ข่าวอันดับ 1 ที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมาตลอด เราไม่ได้ขายดารา ไม่ได้ขายผู้ประกาศ เรา ขายความน่าเชื่อถือ ขายความจริง ส่วนการถือหุ้นในบริษัทเนชั่น ยืนยันไม่มีบุุคคลที่มีชื่อเสียงทางการเมืองเข้ามาถือหุ้น โครงสร้างผู้ถือหุ้นของบริษัทยังเหมือนเดิม ซึ่งข่าวลือที่เกิดขึ้นเป็นการใส่ร้ายป้ายสี


สำหรับแนวนโยบายการทำงาน ประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า องค์กรเนชั่น จากนี้ไปจะยึดหลัก "Nation Way " ซึ่งเป็นคู่มือหลักจริยธรรมของคนข่าวเครือเนชั่น แม้ว่าที่ผ่านมาเราอาจจะหลุดจากแนวทางไปบ้างทั้งที่ตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ แต่จากนี้ เรา จะยึดมั่นการทำงานข่าวอย่างมืออาชีพ พร้อมย้ำว่า การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นก็เป็นเหมือนใบที่ผลัดใบ แต่รากแก้วของเรายังอยู่ โดยเฉพาะกองบรรณาธิการ ยังอยู่ครบในการผลักดันองค์กร ให้เติบโตต่อไป

นายฉาย กล่าวยอมรับว่า ได้มีการเจรจานายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริษัท เนชั่นบรอดเคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) มานั่งเป็นผู้บริหาร โดยจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารอีกครั้ง ซึ่งการเปิดรับบุคลากรที่เป็นคนเนชั่นเดิม ผมยินดีเปิดรับกลับเข้ามา ถ้ามีหลักในการทำงานในทิศทางเดียวกับองค์กร


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฉาย บุญนาค  เนชั่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ