เด็กหญิง 10 ขวบจากเท็กซัสตอบแทนชายที่เคยช่วยชีวิต ระดมทุน 1.5 ล้านให้เขาได้แต่งงานกับคู่หมั้น

เรื่องราวมิตรภาพสุดซาบซึ้งระหว่างครอบครัวของเด็กหญิง 10 ขวบรายหนึ่งจากเท็กซัสกับชายแปลกหน้าที่ได้ช่วยชีวิตเธอกับแม่เอาไว้จากการจมน้ำทะเล หลังจากนั้นแม่ลูกคู่นี้ได้ตามหาเขาอีกครั้งจนเจอและได้ทราบเรื่องราวว่าเขากับคู่หมั้นสาวต้องเลื่อนงานแต่งงานออกไปเพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้แพลนงานแต่งงานในฝันต้องล่มไป เมื่อรู้ดังนั้นแม่ลูกไม่รอช้า นำเรื่องราวระหว่างพวกเธอและเขาเล่าผ่านโซเชียล ระดมทุนเพื่อช่วยเรื่องการแต่งงานของเขาทันที นอกจากนี้ทั้งสองครอบครัวก็ได้สานสัมพันธ์แน้นแฟ้นจนแทบกลายเป็นครอบครัวเดียวกันไปเลยทีเดียว

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเตือนสิงหาคมที่ผ่านมา เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ชื่อว่า Haylee Whiting  ได้ไปพักผ่อนริมชายหาดในเมืองมอนเทอร์เรย์ รัฐแคลิฟอร์เนียในช่วงวันหยุดกับครอบครัว และขณะที่เธอลงเล่นน้ำแม่ของเธอได้เตือนแล้วว่าอย่าออกไปไกลจากชายฝั่งมากนัก แต่ทว่าต่อมาเธอก็ถูกกระแสน้ำพัดออกไปห่างจากชายฝั่งไปทุกที

 

คุณแม่เห็นดังนั้นก็ร้อนใจมากและรีบว่ายตามออกไปช่วยเหลือลูกสาวตัวน้อย แต่ด้วยกระแสน้ำและแรงที่มีจำกัดบวกกับร่างกายที่ไม่ได้ผ่านการฝึกฝนมาทำให้กลายเป็นว่าคุณแม่เองก็เริ่มถูกพัดไกลออกไป ทั้งคู่เริ่มหวาดกลัวและเด็กหญิง  Haylee ก็เริ่มกรีดร้องออกมา

กระทั่งนาย Kevin Cozzi ที่เดินเล่นอยู่ริมชายหาดได้ยินเสียงร้องของเด็กน้อยเข้าและเห็นว่าเธอกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เขาไม่รอช้ารีบกระโดดลงน้ำไปช่วยทันที และดีที่เขาค่อนข้างมั่นใจในร่างกายและทักษะการว่ายน้ำของตัวเอง นอกจากนี้เขายังเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จึงสามารถว่ายน้ำไปช่วยเด็กน้อยเอาไว้ได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชายฝั่งจะตามมาสมทบ
 


ในตอนนั้นแม้จะได้พูดคุยกันแต่คุณแม่ก็จำได้เพียงชื่อของเขา จากนั้นเวลาผ่านไปคุณแม่และเด็กหญิง  Haylee รู้สึกว่าต้องขอบคุณเขาอย่างจริงจังจึงได้โพสต์ตามหาเขาในกลุ่มเตือนภัยของชุมชน และได้พบกับ Kevin อีกครั้งในที่สุด จากนั้นทั้งสองฝั่งได้มีการพูดคุยกันทำให้ฝั่งของคุณแม่และหนูน้อยได้รู้ว่าเขาต้องเลื่อนการแต่งงานกับแฟนสาวออกไปเพราะการระบาดของโรคไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ทั้งคู่จึงเกิดไอเดียระดมทุนช่วยเหลือ

 

ซึ่งหลังเรื่องราวของ Kevin และครอบครัว Whiting ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจร่วมบริจาคสมทบทุนรวมๆแล้วเป็นเงินกว่า  48,000 ดอลลาร์สหรัฐ ด้วยกัน ซึ่งคุณแม่ตั้งเป้าว่าจะเปิดระดมทุนให้ได้ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (1.5 ล้านบาท)

นอกจากนี้ Kevin กับแฟนสาวยังคงถ่อมตัวอยู่เสมอว่าพวกเขาไม่ควรได้รับสิ่งเหล่านี้ แต่คุณแม่ยืนยันว่าพวกเขาสมควรที่จะได้รับมันยิ่งกว่าใคร เพราะเขาได้ช่วยลูกสาวซึ่งเป็นเหมือนชีวิตของเธอเอาไว้ ถ้าตัวเธอเองมีเงินมากพอก็จะขอมอบให้เขาด้วยตัวเองทั้งหมดไปแล้ว

 

 

ข่าวต้นฉบับ : Texas family wants to give back to man who saved 10-year-old from drowning

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ที่แอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยเด็กจมน้ำ  เด็กจมน้ำ  จมน้ำ  ช่วยชีวิต  แต่งงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ