ดร.นิว ซัดตรงปิยบุตร นักปฏิวัติใต้กระโปรง เร่งปั่นหัวม็อบไม่แปลกใจก่อวุ่นวาย คุกคามไปทั่ว

ยังคงเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก จากเหตุกรณี  นายนราธิวัฒน์ คำมา  หรือ เคน พัทยา ใช้ศีรษะโขกใบหน้าของนายวราดีสลาฟ ทีมอคีน อายุ 52 ปี สัญชาติรัสเซีย บาดเจ็บเลือดไหล  ต่อหน้าลูกสาววัย 10 ขวบ  ระหว่างที่กลุ่มแกนนำคณะราษฎรพัทยา  จัดกิจกรรมปราศรัยบริเวณหาดจอมเทียน พัทยา  

 

( คลิกอ่านข่าวประกอบ : เคน พัทยา แกนม็อบ 3 นิ้วทำสลดขอโทษ หัวโขกนทท.รัสเซีย ต่อหน้าลูกสาววัยแค่ 10 ขวบร้องไห้ตัวสั่น

ล่าสุด  ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการโพสต์ถึงประเด็นความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมที่อ้างว่าเป็นไปโดยสงบ สันติ อหิงหสา  ว่า " #ใครต้องการสร้างม็อบอนาธิปไตย ....   วันนี้ "นักปฏิวัติใต้กระโปรง" อย่าง "นายปิยบุตร แสงกนกกุล" ได้โพสต์ทวิตเตอร์ ความว่า "ในการเปลี่ยนแปลงการปกครองขนานใหญ่หรือการปฏิวัติจะเกิดขึ้นได้   ต้องทำให้ประชาชนคนส่วนใหญ่เกิดความคิดที่ทนไม่ได้กับสภาวะที่เป็นอยู่และต้องสู้ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมาอย่างพร้อมเพรียงกัน เป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการมีกองกำลัง อาวุธ หรือพรรคการเมือง"

 


จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมนับวันม็อบราษฎรมีแต่จะยิ่งเลอะเทอะ ก้าวร้าว และมีความเป็นอนาธิปไตยมากขึ้นทุกวัน ทั้งหมดเป็นเพราะนักปฏิวัติใต้กระโปรงที่ขี้ขลาด อยากเปลี่ยนแปลงการปกครองจนตัวสั่น แต่กลับหลบอยู่ในหลืบของกางเกงในคนรุ่นใหม่   คอยจูงจมูกม็อบด้วยชุดความคิดที่บิดเบี้ยวและเห็นแก่ตัว   ไม่ต่างจากการหลอกใช้มวลชนเป็นเครื่องมือเพื่อตอบสนองต่ออุดมการณ์ของลัทธิหัวรุนแรง ซึ่งมีเนื้อแท้เป็น "อนาธิปไตย" ภายใต้เปลือกของ #ประชาธิปไตยจอมปลอม

 


ผลที่ออกมาคือ การเคลื่อนไหวของม็อบราษฎรที่ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่แท้จริงของสังคม   แต่กลับสร้างความวุ่นวายและความแตกแยกให้กับสังคมไทยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม    จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมม็อบราษฎรถึงกล้าบิดเบือนให้ร้ายประมุขแห่งรัฐเหมือนกับคนบางคนที่ทำมานานนับสิบปี    ไม่เคารพกฎหมายเหมือนพรรคบางพรรคที่ถูกยุบเพราะทำผิดกฎหมาย   แต่ก็แถไปโทษคนอื่นอยู่ตลอด   ขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ไร้วุฒิภาวะและมารยาทขั้นพื้นฐานทางสังคม สร้างเงื่อนไขของความขัดแย้งแตกแยกให้กับสังคม นิยมความก้าวร้าวและความรุนแรง ยึดถือความคิดของตัวเองและลัทธิเป็นใหญ่ โดยไม่คำนึงถึงผลเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับชาติบ้านเมือง

 

และก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมวันนี้สังคมไทยถึงได้เห็น กลุ่มคนที่ปากบอกว่า #หยุดคุกคามประชาชน แต่กลับไปทำร้ายร่างกายลุงชาวรัสเซีย ต่อหน้าลูกสาววัย 10 ขวบ เมื่อไหร่ #ม็อบราษฎรอนาธิปไตย จะยุติการใช้เสรีภาพภายใต้กฎหมู่ แล้วหยุดคุกคามผู้คนอีกมากมายซึ่งมีเสรีภาพภายใต้อธิปไตยปวงชนเสียที?

 

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ผ่านแอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปิยบุตร แสงกนกกุล  ม็อบ  ขบวนการล้มเจ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ