"สนธิญาณ​"ไม่ทนแล้ว ปลุกมวลชน​ ปกป้องสถาบัน​ ฝากถึง"ธนาธร"ครอบครัวมาอยู่เมืองไทย แต่อย่า"เนรคุณ"

ที่บริเวณลานพ่อขุนรามคำแหง​ มหาวิทยาลัย​รามคำแหง​ เวทีการปราศรัยของภาคีเครือข่ายปกป้องสภาบันพระมหากษัตริย์​ ยังเดินหน้าจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ได้ร่วมกันอ่านแถลงปกป้องสถาบันตั้งเเต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา​ โดยนายสนธิญาณ​ ชื่นฤทัยในธรรม​ ขึ้นเวทีปราศรัยในหัวข้อ​เมื่อสถาบันถูกจาบจ้วง​ เราชาวรามไม่ยอม​"

นายสนธิญาณ​ ระบุว่า​  ม็อบของคณะราษฎร ตนเรียกว่าม็อบเด็กเวร ไม่รู้ว่ามีคนซ่อนตัวอยู่เบื้องนั่น​ คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ​ ซึ่งนายธนาธร ไม่ยอมออกมาต่อสู้ เพราะห่วงธุรกิจตัวเอง ซึ่งมีธุรกิจมหาศาล ที่ประเทศจีน เรื่องราวการขับเคลื่อนของม็อบเด็กๆ  ตนเชื่อว่าคิดเรื่องเหล่านี้ไม่ได้ ต้องมีคนคิดและสอน ให้เชื่อแบบผิดๆ รวมไปถึงเชื่อมโยงเกี่ยวกับม็อบที่ฮองกงได้ 

ส่วนเรื่องการโจมตีสถาบัน ก็มีบุคคลอยู่เบื้องหลังให้ข้อมูลผิดๆ โดยเฉพาะอาจารย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์คนหนึ่งมี ซึ่งเป็นอาจารย์ ของนายธนาธร และเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ ในวันที่มีการโจมตีสถาบันกษัตริย์  อาจารย์รายนี้ก็โพสต์เฟสบุ๊ก "ไม่คิดว่าจะมีวันนี้"


จากนั้นก็มีการปราศรัย เล่าเรื่องราวประวัติของนายธนาธรมา โดย พบว่านายธนาธร มีประวัติครอบครัวมาจากประเทศจีน มาหากินอาศัยอยู่เมืองไทย แต่ตอนนี้เป็นคนเณรคุณ และสิ่งที่นายธนาธร กำลังเผชิญ 
ก็จะได้รับการไม่ต้อนรับจากประชาชนในแต่ละจังหวัด ชาวรามคำแหง จะหล่อหลอม รวมตัวกันปกป้องสถาบัน คนในประเทศ ส่วนใหญ่ต้องการความสงบ

สำหรับบรรยากาศการชุมนุม มีแกนนำทั้งรุ่นใหม่และคนรุ่นเก่า มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล ซึ่งผู้ชุมนุม สวมเสื้อสีเหลืองนั่งฟังอย่างสงบ โดยหลังจากปฎิญาณตนปกป้องสถาบัน​  แกนนำประกาศจึงยุติการชุมนุมในเวลา21.00น.


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ