ปลาออร์ฟิชโผล่ไต้หวัน ใหญ่ที่สุดเท่าที่ชาวประมงเคยจับได้ หลังเกิดเเผ่นดินไหว2ระลอก

   taiwannews.com ไต้หวัน นิวส์ สื่อประเทศไต้หวัน มีรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6พ.ย.63 ชาวประมงไต้หวันจับออร์ฟิช หรือบ้านเราเรียก ปลาพญานาค ห่างจากชายฝั่งตงอ่าว เมืองอี้หลัน ตะวันออกของไต้หวัน ประมาณ5กิโลเมตร  โดยวัดความยาวได้ถึง 490 ซม. หรือเกือบ 5 เมตร น้ำหนัก 45 กก. 


  โดยเจ้าของภัตตาคารอาหารทะเล Fumei Huoในไต้หวัน  ได้ซื้อปลาตัวนี้ไว้ในราคา 1.6หมื่นดอลลาร์ไต้หวัน (ราวๆ 560 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.7  หมื่นบาท) ถือเป็นปลาออร์ฟิชใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในเมืองอี้หลาน เนื้อปลาชนิดนี้ สามารถนำไปขายในราคากก.ละ 400 ดอลลาร์ไต้หวัน   ซึ่งตามความเชื่อของประเทศในเเถบเอชียนั้น  การปรากฏตัวของปลาออร์ฟิช เป็นสัญญาณเตือนภัยพิบัติ เนื่องจากพวกมันอาจจะรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนใต้น้ำจากแผ่นดินไหว ไปจนถึงการเกิดสึนามิ  

 


 

 

  ก่อนหน้านี้ทาง สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันแจ้งว่า เมื่อเวลา 2.36 น. วันที่ 6 พ.ย. เกิดแผ่นดินไหว 5.4 ห่างราว 30.3 กม. จากทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองไถ้ถง ศูนย์กลางลึก 25.3 กม. จากนั้น เกิดแผ่นดินไหว 5.4 อีกระลอก เวลา 9.40 น. ห่างจากเมืองไถ้ถง ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 107.8 กม.  เเละการปรากฏตัวของปลาออร์ฟิช ทำให้ชาวไต้หวันมองว่า มักจะเป็นสัญญาณเตือนภัยพิบัติ เนื่องจากพวกมันอาจจะรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนใต้น้ำจากแผ่นดินไหว ไปจนถึงการเกิดสึนามิ

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ที่แอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<

ขอบคุณ
https://www.taiwannews.com.tw/en/news/4047100


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปลาออร์ฟิช  ภัยพิบัติ  สึนามิ  พญานาค  ไต้หวัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ