พ่อชาวจีนสุดสลด ปล่อยลูก 2 พี่น้องเล่นกันเอง พลัดร่วงตกตึกชั้น 15 ดับ หลังมัวแต่เล่นมือถือ

เรียกได้ว่าความประมาทของพ่อแม่ที่เผลอคลาดสายตาจากลูกน้อย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม มักทำให้เกิดความสูญเสียมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานอีกหนึ่งเหตุสลดที่เกิดขึ้นจากความประมาทเลินเล่อของคนเป็นพ่อ ซึ่งเอาแต่เล่นโทรศัพท์มือถือ ปล่อยให้ลูก ๆ เล่นกันเอง จน 2 พี่น้องพลัดตกตึกเสียชีวิต

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ขณะนั้นผู้เป็นแม่จำต้องไปทำธุระบางอย่างนอกบ้าน จึงได้วานให้สามีดูแลลูกน้อย 2 คน คือลูกชายวัย 5 ขวบ และลูกสาววัย 2 ขวบ แต่แทนที่ผู้เป็นพ่อจะคอยดูแลเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด เขากลับเอาแต่สนใจโทรศัพท์ในมือโดยไม่ใส่ใจสิ่งรอบข้าง ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าลูก ๆ เล่นกันและพลัดตกจากห้องที่อยู่ชั้น 15 ลงไปด้านล่าง กว่าเขาจะรู้ตัวว่าลูกหายไป ก็ตอนที่มีเพื่อนบ้านจากชั้น 7 ตะโกนด้วยความตกใจและหวาดกลัวว่า "ลูกใครตกลงมา"

 

 


ตอนนั้นเองที่พ่อรีบกระวีกระวาดวิ่งหาลูกไปทั่วห้อง ก่อนจะรีบวิ่งลงไปดูที่พื้นด้านล่าง แล้วก็มีอันต้องช็อกจนแทบทรุด กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อสิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าคือร่างของเด็กทั้ง 2 คนที่นอนจมกองเลือด ตอนนั้นเด็กหญิงแน่นิ่งไม่ไหวติงแล้ว ขณะที่เด็กชายยังพอขยับได้เล็กน้อย ในตอนที่รถพยาบาลมาถึง ทีมแพทย์ก็ยืนยันว่าเด็กหญิงเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ

 

 

ส่วนพี่ชายวัย 5 ขวบนั้นได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ก่อนจะเสียชีวิตในวันต่อมา ทั้งนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นนำพาความเศร้าสลดอย่างมากมาสู่คนในชุมชน โดยเฉพาะผู้ที่ได้พบเห็นสภาพของเด็ก ๆ ที่จมกองเลือดได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งนี้ ทางตำรวจกำลังอยู่ระหว่างสอบสวนเหตุที่เกิดขึ้น

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ที่แอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อุบัติเหตุ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ