คนงานห้องเย็นเก็บอาหารแช่งแข็งนำเข้าที่เทียนจินติด "โควิด-19"

เทียนจิน, 8 พ.ย. (ซินหัว) — ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคระบาดของเทศบาลนครเทียนจิน ทางตอนเหนือของจีน รายงานว่าคนงานห้องเย็นสำหรับเก็บอาหารแช่แข็งในเมือง 1 รายมีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก ทั้งยังพบตัวอย่างสิ่งแวดล้อมจากลูกบิดประตูของห้องเย็นไห่เหลียน ในเขตใหม่ปินไห่ ที่มีผลเป็นบวกเช่นกัน ขณะที่ผลตรวจของคนงานรายอื่นๆ รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงห้องเย็นออกมาเป็นลบ

ศูนย์ฯ ระบุทางการกำลังดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิกกับบรรดาผู้สัมผัสใกล้ชิดคนงานที่ติดเชื้อ และตัวอย่างสิ่งแวด   ล้อมอื่นๆ ขณะเร่งสืบหาต้อตอของไวรัสไปพร้อมกัน เพื่อมุ่งยับยั้งการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (7 พ.ย.) เทียนจินได้รับรายงานจากเมืองเต๋อโจวในมณฑลซานตง และเมืองไท่หยวนในมณฑลชานซี เกี่ยวกับการตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่บนบรรจุภัณฑ์ด้านนอกของอาหารแช่แข็งนำเข้าที่ขนส่งผ่านมายังเทียนจิน

หลังทราบเรื่องดังกล่าว เทียนจินได้ประกาศการรับมือเหตุฉุกเฉินทันที โดยได้ทำการทดสอบอาหารแช่แข็ง ห้องเย็น และยานพาหนะขนส่ง ตลอดจนคนงานและผู้สัมผัสใกล้ชิดที่เกี่ยวข้องกับสถานที่เก็บความเย็น


ขณะนี้ คลังสินค้าห้องเย็นข้างต้นถูกปิดแล้ว อีกทั้งมณฑลและเมืองที่เกี่ยวข้องยังได้รับการแจ้งเตือนให้กำจัดอาหารที่มาจากห้องเย็นในเทียนจิน

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ที่แอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  นำเข้า  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ