รวมภาพบรรยากาศ เป้ วงมายด์ จูงมือแฟนสาว กร ษิภูตา เข้าประตูวิวาห์สุดอลังการ

ได้ฤกษ์งามยามดีจูงมือกันเข้าพิธีสมรสแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่มสุดฮอต อย่าง เป้ บดินทร์ เจริษราษฎร์ หรือที่รู้จักกันดีในนาม เป้ วงมายด์ และเจ้าสาวคนสวย กร ษิภูตา เดชสังวรณ์  เมื่อช่วงเช้า วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ณ ห้อง โลตัส สวีท 5-7 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

โดยมีพิธีเคลื่อนขบวนขันหมาก และพิธีหมั้นสวมแหวน ที่งานนี้มีคนในวงการแห่ร่วมงานเป็นจำนวนมาก กับบรรยากาศสุดอบอุ่น ต่อจากนั้นก็มีงานค่ำ คืองานพิธีสมรส ที่จัดขึ้นได้สุดอลังการสมกับที่รอคอยมานาน

วันนี้ตั้งแต่เช้ามีพิธีอะไรมาบ้าง?
เป้ : “เมื่อเช้าทำพิธีไทย พิธีจีนเรียบร้อยแล้วครับ มีทั้งยกน้ำชา หลั่งน้ำสังข์ มีพิธีสงฆ์ มีแห่ขันหมาก ด้วยความที่ว่าบ้านเราทั้งสองบ้าน บ้านหนึ่งเป็นไทย เป็นหนึ่งเป็นจีน ก็เลยต้องทำตั้ง 2 พิธีครับ ก็ทำพิธีที่นี่หมดเลยครับ”

“ฟีลแรกที่รู้สึกเลยคือง่วงก่อน (หัวเราะ) เพราะว่าฤกษ์สวมแหวนของเรามันเช้ามาก คือเราได้ฤกษ์มาต้องสวมแหวนก่อน 7.00 น. ก็เลยต้องทำทุกอย่างประมาณตี 5 น้องกรต้องบุกมาแต่งหน้าตั้งแต่ตี 1 ตอนนี้ก็เลยเตรียมจะน็อกรอบ เพราะมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ถึงตี 1 ก็ 24 ชั่วโมงพอดีครับ”

กร : “ไม่ได้นอนเลยค่ะ ได้นอนแค่ 1 ชั่วโมง มีตื่นเต้นคุยกับเพื่อนไปเรื่อย”

จดทะเบียนสมรสเมื่อต้นปีที่ลอนดอน?
เป้ : “ได้จดทะเบียนสมรสไปเมื่อตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาที่ลอนดอน ก็ต้องขอบคุณท่านเอกอัครราชทูตไทยประจำลอนดอนด้วย ที่ให้เกียรติเป็นนายทะเบียนให้กับเรา แต่ว่าวันนี้เหมื่นเป็นพิธีการฉลองมงคลสมรส ทำให้มันถูกต้องตามธรรมเนียมไทย ให้กับคุณพ่อคุณแม่ของพวกเราทั้งสองฝ่าย ให้รู้สึกสบายใจ แล้วก็มั่นใจ”

"จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจไปเซ็นที่ลอนดอนนะครับ เพราะว่าผมตั้งใจไปเซอร์ไพรส์น้องเฉยๆ ในการที่จะขอแต่งงานที่ลอนดอน เพราะวันนั้นเราไปเล่นพอดี แล้วก็พาน้องไปด้วย แต่บังเอิญว่าเราได้รับความกรุณาจากท่านเอกอัครราชทูตไทยประจำลอนดอน ที่ท่านมาเป็นแขกพิเศษในงานพอดี แล้วปรากฎว่าท่านก็เอ็นดู แล้วก็ทราบว่าเรามีโอกาสได้ไปขอกันแต่งงานที่นั่น เป็นพื้นที่ดูแลคนไทยของท่าน ท่านก็เลยรู้สึกว่าอยากจะช่วยให้เป็นของขวัญในวันแต่งงานของเรา ก็คือมาเป็นนายทะเบียนให้กับเรา ซึ่งปกติแล้วมันไม่ใช่กิจของเอกอัครราชทูตที่จะต้องมาทำแบบนี้ แต่เราก็รู้สึกว่าเราได้รับเกียรติ แล้วท่านก็เมตตากรุณามากๆ ก็ขอบคุณท่านด้วยครับ”

ธีมงานแต่ง?
เป้ : “เกินฝันเลยเนอะ”
กร : “จริงๆ ตื่นเต้นงานเย็นมากกว่าค่ะ เพราะว่าเราลงทุนไปค่อนข้างเยอะ แล้วก็ไม่อยากให้มันดูเหมือนเป็นงานแต่งมากเกินไป”
เป้ : “อยากให้มันรู้สึกว่าเข้ามาแล้วเป็นแบบที่เราเป็นมากที่สุด ไม่ได้อยากจะให้มันออกมาเป็นงานแต่งทั่วๆ ไปครับ”

“จริงๆ แล้วเราไม่ได้มีธีมอะไรครับ เรามีแค่สีที่เป็นสีมงคลของเราคือสีเขียวเข้มปีกแมงทับ แล้วก็สีทอง ส่วนเรื่องการแต่งตัว เราให้ทุกคนแต่งตัวมาตามสบาย ขอให้เป็นสีที่ถูกต้อง บางคนไม่ได้มีสีของเรา ก็ของให้มีพร้อบมาก็พอแล้วครับ”

แต่งเพลงเพื่องานวันนี้?
เป้ : “เป็นเพลงประจำงานนี้เลย ตั้งใจเขียนขึ้นมาร้องในงานแต่งเลยครับ ชื่อเพลง คนที่โชคดี ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้เป็นการเซอร์ไพรส์อะไร เพราะเพลงนี้ผมกับน้องกรช่วยกันคิดขึ้นมา ทำขึ้นมาพร้อมกัน น้องกรคิดคอนเซ็ปท์ แล้วผมเขียนขึ้นมา แล้วก็โปรดิวซ์ออกมาให้เป็นเพลง เราตั้งใจไว้แล้วว่าอยากจะทำให้เสร็จก่อนงานแต่งงาน ซึ่งตอนนั้นยังไม่แน่ใจเลย ว่างานแต่งงานจะมีวันไหน แต่ว่าเราตั้งใจจะทำให้เสร็จก่อน เราหวังไว้ว่าเพลงนี้จะถูกเพลง แล้วก็ถูกเล่นในงานแต่งครั้งแรก แล้วเราก็ทำสำเร็จครับ”

เป้ : “เนื้อเพลงคือคนที่โชคดีเลยครับ การที่เราเป็นคนที่โชคดีของกันและกัน เราขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้เราได้มาเจอกันในวันนี้ ก็ขอบคุณที่ทำให้เราทั้งคู่ได้เป็นคนที่โชคดีของกันและกัน ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ก็สัญญาว่าจะรักเขาคนเดียวครับ”

(ร้องเพลง) “จะทำให้เธอเป็นคนโชคดี ให้ใครอิจฉา จะไม่ทำให้เธอน้อยหน้าใคร จะดูแลเธอเรื่อยไป จะรักและคอยห่วงใย สัญญาด้วยหัวใจ จะรักเธอเพียงคนเดียว”

กร : “คือจริงๆ เพลงนี้ อย่างที่พี่เป้บอก กรเป็นคนคิดคอนเซ็ปต์ขึ้นมา แล้วพี่เป้เป็นคนแต่งเนื้ร้อง ตอนแรกที่ได้ยินรู้สึกว่ามันจริงจังเลย เขาเอาขีวิตจริงเรามาเล่าผ่านเพลงนี้ ก็รู้สึกว่ามันย่อยง่าย ดูเป็นเรื่องของเราโดยที่ไม่ต้องไปจินตนาการ ตีความอะไรมาก ก็อินกับเพลงนี้มาก”

เตรียมตัวเปิดอู่?
เป้ : “เปิดอู่ครับ เปิดเลย ด้วยความที่ครอบครัวน้องกรเป็นครอบครัวคนจีน เขาจะมีความเชื่อเรื่องปีชงพอสมควร ก็ถ้าสมมติว่าน้องไม่มาภายในปีหน้า ต้องเว้นไว้อีก 2 ปีเลย ก็ตอนนี้ก็เปิดแล้ว ปรึกษาคุณหมอไว้หมดแล้ว ก็หวังว่าจะมีตัวเล็กภายในปีหน้า”

อยากได้ผู้หญิง หรือผู้ชาย?
กร : “จริงๆ อะไรก็ได้ ขอแค่ให้มาก่อน”
เป้ : “ของผมผู้ชาย ถามว่าอยากมีกี่คน ก็กี่คนก็ได้ครับ ขอให้มาก่อน คนเดียวก็ได้ แฝดก็ได้”

ถ้าไม่มาปีหน้า ต้องรอไปอีก 2 ปี ใช่ไหม?
เป้ : “ใช่ครับ”
กร : “คือกรเกิดปีจอ แต่ว่าเหมือนคนจีนโบราณ บางคนวามเชื่อว่าไม่อยากให้เกิดปีเสือ”
เป้ : “เกรงว่าถ้าน้องเกิดมาเป็นผู้หญิง ก็จะไม่ค่อยดี”
กร : “ก็เป็นความเชื่อค่ะ”

แข็งแรงทั้งคู่ พร้อมมีได้เลยใช่ไหม?
กร : “จริงๆ ปกติ พี่เป้ปกติ แต่กรเป็นเหมือนไข่มีน้อยกว่าอายุของเกณฑ์นิดหน่อย ก็เลยมีทานยาแบบนี้ ดูอาการกันไป”
เป้ : “จริงๆ คุณพ่อคุณแม่ ป๊าม๊าก็บำรุงอยู่ครับช่วงนี้ ก็ว่าจะเร่งเอาให้ติดเลยคืนนี้เลยมั้ง (หัวเราะ)”
กร : “ต้องนอนก่อนนะคะคืนนี้ ยังไม่ได้นอน(หัวเราะ)”

แหวนแต่งงาน?
กร : “แหวน จริงแหวนวงนี้ปะป๊าของกรเป็นคนทำขึ้นมาเอง คือพี่เป้ให้เกียรติปะป๊า เพราะปะป๊าอยู่ในวงการจิวเวลรี่ ก็เลยให้ปะป๊าเป็นคนดีไซน์ขึ้นมาทุกอย่างทั้งหมด”

เป้ : “ด้วยความที่ว่า เราไม่มีความรู้เรื่องนี้ ก็เลยให้ปะป๊าซึ่งเป็นผู้เชียวชาญด้านนี้โดยเฉพาะทำขึ้นมา มันเหมือนเป็นการทำของรักที่สุดให้กับคนที่เรารักที่สุด”

เป้ : “มูลค่าไม่ได้อยู่ที่กะรัต แต่อยู่ที่ใจมากกว่า”
กร : “จริงๆ ไม่ได้หนักที่กะรัต แต่ไปหนักที่น้ำมากกว่าค่ะ”

วันนี้เจ้าสาวเตรียมไว้ 5 ชุด?
กร : “รวมอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ เป็น 5 ชุดค่ะ”
เป้ : “มีชุดไทยเมื่อเช้า ชุดจีนตอนสาย แล้วตอนนี้ก็ชุดแถลงข่าว เดี๋ยวจะมีชุดตอนกลางคืน”
กร : “ต้องขอบคุณห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ เลยค่ะ เนรมิตให้ทุกชุด”
 


ความรักไม่ต้องใช้เวลา?
เป้ : “ผมรู้สึกว่าเป็นเวลาที่พอเหมาะพอควรของเราแล้ว ผมรู้สึกผมใช้ชีวิตแบบสุดโต่งสุดขอบมาตลอดชีวิตเลย ตอนนี้มันถึงเวลาที่ต้องข้ามผ่านจากเฟสของการเป็นวัยรุ่น เป็นคนทำงาน ตอนนี้ถึงวัยที่ต้องมีครอบครัวได้แล้ว เลยรู้สึกว่าเราควรจะมีใครสักคนที่มาร่วมสร้างครอบครัวที่มั่นคงกับเรา ซึ่งน้องกรเข้ามาในช่วงเวลาที่เหมาะสมพอดี เราใช้เวลาในการเรียนรู้กันไม่นานเท่าไหร่ ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องความรักกับเวลา เพราะผมเชื่อว่าความรักที่พอดี เวลาไม่จำเป็นต้องนานเสมอไป ถ้าเราคบกันแล้วรู้สึกว่าคนๆหนึ่งเป็นคนที่พอดีสำหรับเราแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องหาคนที่ดีพอครับ”

กร : “ถ้าจะบอกอะไรกับพี่เป้เหรอคะ ก็ขอบคุณในความเสมอต้นเสมอปลายของพี่เป้ค่ะ ดียังไงตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ดีมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เขาพยายามจะทำทุกวันให้เป็นวันพิเศษ เราไม่ได้มานั่งนับวันครบรอบ วันเกิดหรืออะไร แต่เขาพยายามจะหาเติมอะไรให้กรตลอดเวลา ให้ทุกวันมันมีสิ่งที่น่าสนใจ สิ่งที่น่าตื่นเต้นไปด้วยกัน ก็ขอบคุณ “

ไม่มีปัญหาเรื่องเจ้าชู้?
กร : “จริงๆ ตั้งแต่กรอยู่กับพี่เป้มา ไม่เคยเจอเรื่องพวกนี้เลยนะคะ แล้วก็บริสุทธิ์ใจมากค่ะ แบบที่ทุกคนคาดไม่ถึง ก็คิดว่าสบายใจอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ทำงานด้วยกันด้วย ก็ไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วง”
เป้ : “เรียกว่ามีบ้านให้อยู่ มีรถให้ขับ มีโทรศัพท์ให้เช็คครับ”

โควิดยังไม่มีแพลนฮันนีมูน?
เป้ : “จริงๆ แล้วเราค่อนข้างจะฮันนีมูนกันบ่อยพอสมควร ตั้งแต่ขอแต่งงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราก็ฮันนีมูนกันบ่อยมาก บ่อยจนน้องกรกลัวผิวเขาจะสวยไม่ทันงานแต่ง เราพากันไปเที่ยวกันบ่อย อย่างที่บอกเราอยากจะทำทุกวันให้เป็นวันพิเศษ ถ้าถามว่าฮันนีมูนเมื่อไหร่ดี”
กร : “จริงๆ เรามีแพลนจะไปต่างประเทศ ไม่ญี่ปุ่น ก็อังกฤษ กลับไปที่ที่เดิม ที่เราขอแต่งงาน แต่ว่าสถานการณ์มันยังไปไม่ได้ ก็อาจจะต้องชะลอตรงนี้ไปก่อน (ไปพร้อมเบบี้?) ก็ดีเลยค่ะ”

สัญญาจะรักเพียงคนเดียว?
เป้ : “สัญญาด้วยหัวใจครับ จะรักเธอเพียงคนเดียว คนที่โชคดีครับ ฟังได้ทุกสตรีมมิ่งเลย”
กร : “ดีใจที่ตัวเองตัดสินใจไม่ผิด ที่เลือกที่จะเชื่อในสิ่งที่เขาทำกับกรมากกว่าสิ่งที่คนอื่นเล่าให้กรฟัง”
เป้ : “ดีใจมากครับ รู้สึกว่าสิ่งที่เราทุ่มเทให้กับเขา มันไปถึงใจเขาจริงๆ คนเรามองกันที่อดีตไม่ได้หรอกครับ ชีวิตเราอยู่กับปัจจุบัน และอนาคต ตอนนี้ผมมีปัจจุบันที่ดีแล้วก็กำลังจะมีอนาคตที่ดีครับ”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ สถานทูตไทยประจำกรุงลอนดอน เมื่อช่วงเดือน ม.ค. 63 ที่ผ่านมา

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ที่แอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เป้ วงมายด์  แต่งงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ