"โจ ไบเดน"แถลงประกาศชัยชนะ "โดนัลด์ ทรัมป์"ลั่น ผมถูกปล้นชัย ต้องนับคะเเนนใหม่

นายโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครตออกแถลงการณ์ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯคนที่ 46 แล้ว โดยขอให้ชาวอเมริกันมีความสามัคคีและความเข้าใจหลังจาก 4 ปีแห่งความวุ่นวายและความขัดแย้งที่เกิดขึ้นโดยนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันจากรีพับลิกันที่ยังไม่มีท่าทีว่าจะยอมรับผลการเลือกตั้ง

โดยในการแถลงที่เมืองวิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์ นายไบเดนกล่าวว่า เขาเข้าใจความผิดหวังที่เกิดขึ้น เพราะเขาเองก็เคยพบกับความพ่ายแพ้มา 2-3 ครั้งแล้ว แต่ในเวลานี้คือเวลาที่ควรฟื้นฟูอเมริกา ทั้งให้คำมั่นว่า จะเป็นประธานาธิบดีที่ไม่แบ่งแยก แต่จะรวมกันเป็นหนึ่ง จะไม่มีรัฐสีแดงและรัฐสีน้ำเงิน มีแต่เพียงสหรัฐอเมริกาเท่านั้น การที่เขาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯก็เพื่อสร้างจิตวิญญาณของอเมริกาขึ้นมาใหม่ ส่งเสริมบทบาทของชนชั้นกลางและเพื่อให้อเมริกาได้รับความเคารพจากทั่วโลกอีกครั้ง

ด้านนางกมลา แฮร์ริส ที่จะเป็นรองประธานาธิบดี ได้กล่าวยกย่องนายจอห์น ลูอิส สมาชิกรัฐสภาจอร์เจียผู้ล่วงลับ และยกย่องผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ออกมาใช้สิทธิลงคะแนนมากเป็นประวัติการณ์ ซึ่งเธอกล่าวว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้เลือกความหวัง วิทยาศาสตร์และความจริง โดยเธอเรียกนายไบเดนว่าเป็น "ผู้รักษาและสามัคคี" ทั้งกล่าวว่า เมื่อประชาธิปไตยของเราอยู่บนบัตรเลือกตั้ง โลกกำลังเฝ้าดูอยู่ และทุกคนนำวันใหม่มาสู่สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้เธอยังยกย่องนายไบเดนที่ยอมเสี่ยงที่จะเลือกผู้หญิงคนหนึ่งมาเป็นเพื่อนร่วมงานของเขา เธออาจจะเป็นผู้หญิงคนแรกที่ทำงานนี้ แต่จะไม่ใช่คนสุดท้ายเพราะเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ทุกคนที่เฝ้าดูในคืนนี้จะเห็นว่านี่คือประเทศแห่งความเป็นไปได้
 


ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เดินทางไปเล่นกอล์ฟที่สนามกอล์ฟในรัฐเวอร์จิเนีย ก็ยังยืนกรานว่าเขาเป็นผู้ชนะการเลือกตั้ง โดยขณะนี้พรรครีพับลิกัน กำลังดำเนินการทางกฎหมายเพื่อทำการฟ้องร้องในรัฐมิชิแกน รัฐเพนซิลเวเนีย และรัฐจอร์เจีย เพื่อให้มีการนับคะเเนนใหม่

นอกจากนี้เขายังปฏิเสธที่จะโอนอำนาจอย่างสันติหากเขาแพ้นายไบเดน และเขาก็ยึดติดกับแนวทางนี้ด้วยการ ประกาศว่าเขาคือผู้ชนะ และเมื่อผลการเลือกตั้งในแต่ละรัฐทยอยประกาศออกมา เขาก็ระบุว่า เขาถูกปล้นชัยชนะ

 

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดนัลด์ทรัมป์  เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ 

ติดตามข่าวอื่นๆ