เปิดชีวิต ลุงแดงขอทานใจบุญ ล่าสุดไม่ต้องนอนข้างทางแล้ว พร้อมเรื่องจริงชีวิตสุดพลิกผัน จากคนร่างกายปกติ สู่คนพิการ

จากกรณี สถานีตำรวจภูธรวังม่วง จ.สระบุรี ได้มีการลงเรื่องราวของลุงแดง ชายขอทานใจประเสริฐเก็บทองได้แต่ไม่เก็บเป็ยของตัวเอง นำลงเจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศตามหาเจ้าของนั้น จนทางเพจนำเรื่องราวนี้ไปโพสตืต่อในเฟซบุ๊ก โดยเล่าเหตุการณ์ในวันดังกล่าวว่า ....  "วันนี้ 11 ต.ค.2563 ได้มีพลเมืองดีได้เก็บสร้อยทองพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 เส้น จึงได้มอบให้ จนท.ตำรวจเพื่อประกาศหาเจ้าของ   ต่อมาเวลา 10.00 น.ได้มี นางสุกัญญา คิวขุนทด มาที่ สภ.วังม่วง ได้นำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน แสดงเพื่อติดต่อขอรับสร้อยทองพร้อมพระเลี่ยมทอง จำนวน 1 เส้นได้ตรวจสอบแล้วว่าเป็นเจ้าของสร้อยที่หายจริง จึงได้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และได้ส่งมอบแก่เจ้าของ สร้างความดีใจ ประทับใจให้กับนางสุกัญญา ฯ ที่ได้ทรัพย์สินคืน"
 

ซึ่งหลังจากเรื่องราวการทำความดีครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตเข้ามากราบในน้ำใจของคุณลุงแดง พร้อมกับมีชาวเน็ตส่วนหนึ่งประกาศตามหาคุณลุงแดงเพื่อให้ความช่วยเหลือและสิ่งตอบแทนในน้ำใจอันประเสรฺิฐครั้งนี้ของคุณลุง โดยชีวิตของคุณลุงแดงในตอนนี้ถือว่าดีกว่าแต่ก่อนมาก แถมตอนนี้ยังมีผู้ใจบุญหยิบยื่นที่พักให้ไม่ต้องไปนอนอยู่ริมทางเหมือนเช่นแต่ก่อน นอกจากนี้เงินส่งหนึ่งที่เคยได้รับจากผู้ใจบุญ ลุงแดงยังนำไปซื้ออาหารเลี้ยง หมา แมวจร อีกด้วย นับเป็นการต่อบุญให้ชีวิตน้อยไม่ต้องหิว
 


ทั้งนี้ชีวิตของลุงแดงนั้นยิ่งกว่าละครเพราะแต่ก่อนลุงแดงมีรูปร่างหน้าตาที่ปกติทุกอย่าง แต่แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อร้านแก๊สที่ลุงทำงานอยู่ใน ซ.เรวดี จ.นนทบุรี เกิดระเบิดขึ้นมาจนเปลวเพลิงได้ไหม้ ตามตัวของคุณลุง แต่เคราะห์ยังดีที่รอดมาได้แม้จะสลบไปถึง 7 วันก้ตาม ในส่วนของจ้าของร้านและลูกจ้างคนอื่นเสียชีวิตทั้งหมด 4 ศพ  เรื่องนี้จึงทำให้ลุงแดงเปลี่ยนความคิดและการดำเนินชีวิตใหม่ ว่าทรัพย์สินเงินทองนั้นไม่สำคัญไปกว่าชีวิต ซึ่งเรื่องความซื่อสัตย์ของลุงแดงนั้นการันตีโดยเจ้าของบ้านที่ให้ลุงแดงอยู่อาศัย ว่าเงินที่ลุงแดงขอทานมาได้ ไม่เห็นลุงนำไปใช้จ่ายส่วนตัว มีแต่นำไปช่วยคนอื่นเห็นอย่างนี้แล้วบอกได้เลยว่ากราบน้ำใจอันประเสริฐของลุงแดงจริงๆ

 

 


Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี!11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เรื่องราวดีๆ  ข่าวทั่วไป  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ