ครูชาวจีน ควักเงินตัวเอง ซื้อรองเท้าให้เด็กชาย เมื่อ 28 ปีก่อน แต่วันนี้เขากลับซื้อบ้าน ตอบแทนบุญคุณ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่า มีคุณครูเกษียณอายุคนหนึ่งที่มองโกเลีย ได้เปิดบ้านต้อนรับช่างภาพให้เข้าไปถ่ายอย่างเต็มใจ ด้านในสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบเรียบร้อยดูสบายมาก คุณครูจางเล่าว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่นักเรียนคนหนึ่งที่ตนสอนซื้อให้เมื่อปี 2007

 

นักเรียนคนที่ซื้อบ้านหลังนี้ให้ครูจางคือเฉิน ปี 1979 ครูจางสอนชั้นป.2 โดยครูจางสอนเขาอยู่สองปีคือป.2 กับป.3 บ้านของเฉินลำบากมาก ฤดูหนาวครูจางพบว่าด.ช.เฉินไม่มีรองเท้าผ้าฝ้ายใส่ ที่เมือง Hohhot อุณหภูมิในฤดูหนาวติดลบสิบกว่าองศา คุณครูสงสารมาก ก็เลยใช้เงินตัวเองซื้อรองเท้าผ้าฝ้ายและหมวกให้ด.ช.เฉิน

 

 

ต่อมามีช่วงระยะหนึ่งที่ด.ช.ทนกับความจนไม่ไหว จนไม่อยากมาโรงเรียน ครูจางก็พาเพื่อน ๆ ในห้องไปหาด.ช.เฉินที่บ้าน และพาเขากลับมาเรียนอีกครั้ง สำหรับด.ช.เฉินแล้ว ไม่มีครูจางก็ไม่มีเขาในวันนี้

 

ดีลสุดคุ้ม ร้อนแรงสุดๆ ขายขาดทุน​ ส่งตรงถึงบ้าน​ ช้อป 11 พ.ย. นี้


ครูใหญ่ของโรงเรียนบอกว่า ครูจางเกษียณมาหลายปีแล้ว เป็นครูใจดีที่โด่งดังของโรงเรียน ช่วยนักเรียนมามากมาย วันเกิดปี 2007 ที่ครูจางอายุครบ 60 ปี เฉินนักเรียนที่ครูจางเคยช่วยไว้กลับมาฉลองวันเกิดกับคุณครู

 

 

เขาเห็นครูจางยังอาศัยอยู่ที่บ้านพักครูหลังโรงเรียน ก่อนจากไปก็เลยมอบเงิน 450,000 บาทให้ครูจางเอาไปซื้อบ้านเป็นของขวัญวันเกิด

 

 

ทั้งนี้ พอครูจางซื้อบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็เชิญเฉินมาที่บ้าน เฉินบอกว่า แค่ครูจางชอบ อยู่สบายก็เพียงพอแล้ว

 

 

โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความเห็น การได้เจอครูดี ๆ สามารถเปลี่ยนชีวิตนักเรียน ซึ่งนักเรียนก็จะตอบแทนบุญคุณ

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง  ลดสูงสุด 90% <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุณครู  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ