อดีตหัวหน้าคลัง อบต.วัย44 ปลอมลายมือชื่อนายกอบต. ยักยอกเงินหลวงเกือบล้าน


  เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563  คณะทำงานวิเคราะห์ สืบสวน ติดตามบุคคลตามหมายจับ สำนักงาน ป.ป.ท. นำโดยนายสุภาพ ศิริ ผู้อำนวยการกลุ่มงานปราบปรามคดีพิเศษ กองอำนวยการต่อต้านการทุจริต และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ปปท. เขต 3 นำโดยนายศานต์ชาติ ตึดสันโดษ นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ ประสานการจับกุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายใต้อำนวยการ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี , พ.ต.ท.ฐานะ ตาราช รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุลราชธานี สั่งการให้ พ.ต.ต.วินัส ทวีศรี สว.กก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี , ร.ต.อ.ทศพล สุนาวงศ์ รอง สว.ฯ , ด.ต.โอกาส รูปแกะ , ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ จันทะเวช นำหมายศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 3 เข้าทำการจับกุม นางสาว ช. (นามสมมุติ) อายุ 44 ปี 


 โดยผู้ต้องหาเป็น อดีตหัวหน้ากองคลังองค์การบริหารส่วนตำบลหนองสิม อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งในขณะดำรงตำแหน่ง ได้ปลอมลายมือชื่อของนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองสิม และปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองสิม พร้อมกับลงลายมือชื่อตนเองในเช็คที่ตนมีหน้าที่จัดทำและครอบครองเพื่อใช้ในการปฏิบัติราชการ จำนวน 3 ฉบับ แล้วนำไปเบิกถอนเงินออกจากบัญชีขององค์การบริหารส่วนตำบลหนองสิม ไปเป็นประโยชน์ส่วนตนหรือผู้อื่นโดยทุจริต จำนวน 3 ครั้ง รวมเป็นเงิน 718,000 บาท เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ เหตุเกิดที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองสิม อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม 2555

ดีลสุดคุ้ม ร้อนแรงสุดๆ ขายขาดทุน​ ส่งตรงถึงบ้าน​ ช้อป 11 พ.ย. นี้


ซึ่งคณะกรรมการ ป.ป.ท. ได้ชี้มูลความผิดและส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการ และพนักงานอัยการมีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาไม่ไปพบพนักงานอัยการตามนัดหมาย โดยมีพฤติการณ์หลบหนี ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 3 ได้ออกหมายจับ ทั้งนี้จากการสืบสวนทราบว่า ปัจจุบันผู้ต้องหาประกอบอาชีพขายสินค้าบนขบวนรถไฟ โดยเริ่มต้นจากสถานีรถไฟวารินชำราบในเช้ามืดและกลับมาในช่วงเย็น เจ้าหน้าที่ของสำนักงาน ป.ป.ท. จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีเข้าจับกุมตัวได้ที่บริเวณสถานีรถไฟอุบลราชธานี และจะได้นำตัวส่งพนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องศาลทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 3 ต่อไป

 

ประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง  ลดสูงสุด 90% <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกงเงิน  ยักยอกเงิน  อบต.  ยักยอก  อุบลราชธานี  ข้าราชการ  ทุจริต 

ติดตามข่าวอื่นๆ