ไผ่ ดาวดิน แค่ล่อให้สติแตก แต่พ่อยิ่งกว่า หลัง อุ๊ หฤทัย ฝากถามไป 10 ข้อ

ยังเป็นประเด็นสุดร้อนแรงที่ชาวเน็ตยังคงให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดังได้ไปดีเบตแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมืองกับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน หนึ่งในแกนนำคณะราษฎร ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ โดยหลังจากจบรายการได้ไม่นานนั้น ทางด้าน นายวิบูลย์ บุญภัทรรักษา บิดาของ ไผ่ ดาวดิน ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยการชื่นชมลูกชายอย่างไม่ขาดปาก

 

 

อ่านข่าว - เปิดเบื้องหลังเดือดหน้าจอ พ่อโพสต์รัวภูมิใจ ไผ่ ดาวดิน ล่อให้ อุ๊ หฤทัย สติแตก ถือว่าสำเร็จแล้ว

ล่าสุด อุ๊ หฤทัย ได้ฝากข้อความผ่านเฟซบุ๊กไปถึง บิดาของ ไผ่ ดาวดิน ความว่า "ถึงคุณ​พ่อ​ ของน้องไผ่​ ดาวดิน ธาตุ​แท้ดิฉัน​จะเป็​นอย่างไร​ ก็แล้วแต่คุณ​จะคิด​ ปกติ​ดิฉัน​เป็น​คนเถื่อน​ดิบหยาบสถุล​แล้วแต่ค่ะ​ แต่ดิฉัน​ไม่เป็น​คนขายชาติ​ ระวังนะคะ! ระวังว่าลูก​คุณ​จะเป็​นคนขายชาติ​แบบไม่รู้​ตัว​ ถ้าคุณ​จะสนับสนุน​ให้ลูก​คุณ​ทำงาน​เพื่อ​เป็น​ประโยชน์​ต่อส่วนรวม​ ทำงาน​เพื่อ​เป็น​สาธารณะ​จิต​อาสา​ ไม่มีใครว่าค่ะ​ ทำไปเลย​ ไม่มีใครว่า​ 

แต่คุณ​สร้าง​ศัตรู​ให้ลูกคุณ​ คุณ​ผลักดันให้ลูก​คุณ​ไม่มีตาถอย​หลัง​ คุณ​ให้ลูก​คุณ​ตีสถาบัน​พระมหา​กษัตริย์​ คนไทยจะรู้​สึกอย่างไรกับลูกคุณ​คะ? ถ้าคุณ​รักลูกคุณ​ คุณ​ต้องปกป้อง​ลูก​คุณ​ อย่าสนับสนุน​ให้ลูก​คุณ​ย่ำยีหัวใจของคนไท​ยเป็น​จำนวนมากขนาดนี้​ ดิฉัน​หวังดีกับลูก​คุณ​และเตือนลูกคุณ​ด้วยความปราถนา​ดี​ ดิฉัน​ว่าดิฉัน​ไม่ได้ใช้คำหยาบคายกับน้องไผ่เลยนะคะ​ ถ้าอยากให้รายการมันส์​แบบนี้ก็ต้องเป็​นอุ๊​ แบบนี้แหละค่ะ​ โปรดิวเซอร์ของ​รายการก็ทราบคาแรกเตอร์​ของดิฉันดี​ ว่ารายการเค้าจะเจอกับอะไร​ จริง​ไหม​คะ


ตั้งแต่​ดิฉัน​แสดง​ความคิดเห็น​ทางการเมือง​มา​ ก็ยังไม่เคยด่า​ ว่า​ โจมตี​ ให้ร้าย​ น้องไผ่ดาวดินให้เสียหายเลยแม้แต่ครั้งเดียว​ หรือแม้แต่เมื่อ​วานหลังจบรายการ​ดิฉัน​กับไผ่​ ก็​ได้แสดง​ความนบนอบ​เห็น​ใจซึ่งกันและกัน​ ตามแบบฉบับ​ของเราที่เป็​นคนไทยด้วยกัน​ แล้วทำไม​คุณ​โพสต์​แสดงความคิดเห็น​ที่ดิฉันอ่านแล้ว​ คุณ​เป็น​พ่อ​ คุณ​ไม่ควรหาศัตรู​ให้ลูก​ว่าดิฉัน​แสดงธาตุ​แท้อะไรคะ


ดิฉัน​ขอตั้งคำถามถึงคุณ​ ในฐานะที่เป็นพ่อ
1. คุณ​คิดว่าการต่อสู้​ของลู​กคุณ​ เดินถูก​ทางแล้วจริง​หรือ? มีอะไรเป็นเครื่อง​พิสูจน์​คะว่า​ ความคิดของคุณถูก​ต้อง? 
2. คุณ​คิดจริงๆ ​หรือว่าอุปสรรค​ในการพัฒนา​ประเทศ​ชาติ​คือ​ สถาบัน​พระมหา​กษัตริย์​ 
3. คุณ​คิดว่าการเมือง​นำการทหาร​ ตามหลักการ​ จะได้ประชาธิปไตย​จริงๆ​ หรือ?
4. คุณ​คิดว่ากระบวน​การ​ทุจริต​คอรัปชั่น​ เราควรใช้วิธี​ใดกำจัดออก​ไป​จากสังคม​ไทย​ 
5. ตัวอย่าง​การใช้รัฐสวัสดิการ​ ประชานิยม​ในละตินอเมริกา​ที่ล้มเหลว​ ควรจะเกิดขึ้นในประเทศ​เรามั้ย

 


6. ทุน​ อำนาจกฎหมาย​(นิติรัฐ)​ กองทัพ​ไทย​ สถาบัน​พระมหา​กษัตริย์​คืออุปสรรค​การแก้ปัญหา​ความยากจนจริง​หรือ?
7. ความล้มเหลว​ของระบอบ​คอมมิวนิสต์​ที่หันมายกย่อง​สถาบัน​พระมหา​กษัตริย์​ของไทย​ และหันมาใช้ระบบทุนนิยม​แบบสภาเดียว​ในจีนในรัสเซีย​ คุณ​คิดว่าสาเหตุ​เป็น​เพราะ​อะไร​คะ​ เป็น​เพราะการแก้ไขปัญหา​ความยากจน​ได้อย่างเป็นระบบ​ มีหลักฐาน​พิสูจน์​ได้มากมาย​จริง​ไหม​คะ​
8. สิทธิ​เสรีภาพ​ที่คุณสอนให้ลูก​คุณ​เยียบย้ำความศรัทธา​ของคนไทย​ต่อสถาบัน​พระมหากษัตริย์​ มันถูก​ต้องจริง​หรือ? 
9. คุณ​รู้​ไหม​ว่า​ องค์กร​ยิวระดับ​โลกคืออะไร? 
10. คุณ​จะไม่​ให้ลูก​คุณมีตาถอย​ ออกมาพิจารณา​อำนาจการแทรก​แซง​ไทยจากองค์กร​ระดับโลก​ เพื่อ​ปกป้อง​ตนเอง​เวลา​ถูก​กล่าวหา​ทำ​ให้​อาจจะทำให้ไทยสูญเสีย​อธิปไตย​ สูญเสีย​โอกาส​ใน​การ​ปกป้อง​ประเทศ​ อำนาจจากพรรค​การเมือง​ที่เอาสถาบัน​ฯเป็น​เครื่อง​ต่อรองโดยใช้​ อำนาจจากนอกประเทศ​เคลื่อนไหว​ในชาติถือเป็น​อันตราย​ต่อความมั่นคง​มาก​ คุณ​รักและเป็​นห่วงลูก​คุณ​บ้างไหม? 


**สุด​ท้าย​ ดิฉัน​หวังว่าความปราถนา​ดี​ของ​ดิฉัน​ที่ส่งผ่านคุณ​ไป​ คุณ​จะสามารถ​พิจารณา​ได้จากความจริง​ และสามารถ​รับรู้​ได้
ตอนนี้​ยังมีตาถอย​ออกมา​ ลูก​คุณ​ไม่ใช่คนคิดการใหญ่​ ลูก​คุณ​คือเครื่อง​มือ​ของนักการเมือง​ที่ขายชาติ​ น้องไผ่มีอุดมการณ์​เป็น​นักเคลื่อนไหว​ที่ใช้​วิธี​ผิด​ และหลงยุค​สมัยที่ข้ามพ้นและล้มเลิกไปนานแล้ว


ดิฉัน​หวังว่า​คุณ​จะปกป้อง​ลูก​ให้ลอดพ้นจากนักการเมือง​ และครั้งนี้มันหนักกว่าทุก​ครั้งค่ะ​ ขอให้คุณ​กับน้องไผ่​ เข้าใจ​ และถ้า​มีโอกาส​วันข้างหน้า​เราอาจได้พบกันแบบคนไทยทั่ว​ไปที่เคยมีแต่ความสุข​เหมือน​เมื่อก่อน​หน้าแค่​เพียง​ไม่กี่ปี! 
ขอบคุณ​มาก​ค่ะ"

อย่างไรก็ตาม เมื่อไปตรวจสอบเฟซบุ๊กของ นายวิบูลย์ พบว่า เขาได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความลงเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า "อู๊ด อุ๊ เอาอย่างนี้ดีกว่า" ซึ่งในภาพแบ่งเป็นสองภาพติดกัน ด้านซ้ายเป็น นายวิบูลย์ กำลังสีซอ ส่วนภาพขวาเป็น อุ๊ หฤทัย

 

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง  ลดสูงสุด 90% <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อุ๊ หฤทัย  ไผ่ ดาวดิน  ม็อบ  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ