กนก ยกสภาพสังคมมะกัน แตกแยกหนัก เพราะทรัมป์ เหมือนเมืองไทย ดันมีคนอย่าง...

ท่ามกลางกระแสการเมืองที่แปรเปลี่ยนไม่เว้นวัน  จากการเคลื่อนไหวเพื่ออุดมการณ์ประชาธิปไตย  เรียกร้องการเลือกต้้ง  มาถึงการต่อต้านรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  อ้างว่าเป็นกระบวนการของการได้มาซึ่งอำนาจโดยไม่ชอบธรรม  วันนี้ชัดเจนแล้วว่าการปลุกระดมทุกวิถีทางกรต่อสู้  กำลังเดินหน้าคุกคามสถาบันกษัตริย์อย่างรุนแรงมากขึ้น ทิศทางการกดดันเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่อ้างว่าเป็นการปฏิรูป  แปรเปลี่ยนสู่การคุกคามเพื่อนำไปสู่การล้มล้าง อย่างปฏิเสธไม่ได้ในควมรู้สึกคนไทยส่วนใหญ่  โดยไม่สนใจข้อเท็จจริงในอดีตที่เป็นต้นเหตุแห่งความเสื่อมถอยในทุกด้านของประเทศวันนี้
 


ล่าสุด  "กนก รัตน์วงศ์สกุล"  ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง  ได้โพสต์แสดงความเห็นในสิ่งที่ภาคการเมือง กำลังทำลายสภาพสังคมไทยให้ย่ำแย่ไปทุกขณะ  ว่า   "ทราบมาว่า สังคมอเมริกันแตกแยกมา 4 ปีแล้ว ตั้งแต่ "โดนัลด์ ทรัมป์" ได้เป็นประธานาธิบดี เมื่อ 4 ปีก่อน  ความแตกแยกนี้ ปริร้าวลงไปถึงหน่วยเล็กที่สุดในสังคม คือ "ครอบครัว" เพื่อนสนิทมิตรสหาย-ตัดขาดกัน เพื่อนบ้านไม่มองหน้ากัน 

 

ฝ่ายที่เลือกฮิลลารี คลินตัน โกรธฝ่ายที่เลือกทรัมป์ อันเฟรนด์ทั้งในโลกโซเชียล ถึงโลกชีวิตจริง  พ่อเลือกทรัมป์ ไม่พูดกับลูกสาวที่เลือกฮิลลารี นานหลายเดือน, ภรรยาอายุ 77 หย่าสามีอายุ 81 เมื่อรู้ว่าสามีลงคะแนนเสียงให้ทรัมป์, แม่ตัดขาดกับลูก เมื่อความเห็นทางการเมืองไม่ตรงกัน !! ทรัมป์ เป็นประธานาธิบดี ที่ก่อให้เกิดการแตกแยกขึ้น ในสังคมอเมริกัน มากที่สุดในประวัติศาสตร์ !! 

 

บ้านเราก็เช่นกัน.. มีความแตกแยกในระดับครอบครัว ลูกจะไปชู 3 นิ้ว ส่วนพ่อแม่ไม่อยากให้ลูกไปร่วมกับม็อบหมิ่นเจ้า แม่รับไม่ได้ ที่แกนนำจาบจ้วงสถาบัน ไปถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ส่วนลูกอ้างว่า เขาทำไปเพื่อจะปลดปล่อยคนรุ่นแม่  ออกจากสังคมที่เหลื่อมล้ำ ทำไมต้องหยุดรถ ให้ขบวนเสด็จผ่านไปก่อน..

 

 

สังคมอเมริกัน เมื่อแตกแยกมา 4 ปีแล้ว เขายอมรับผลเลือกตั้ง และรอวันนี้ วันที่จะได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งอีก แต่สังคมไทย..ไม่รอให้มีการเลือกตั้ง.. ออกมาชุมนุมขับไล่นายกฯ กันเลย  วันนี้..แม้รู้ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างไม่เป็นทางการแล้วว่า ทรัมป์ เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านได้  แต่เชื่อกันว่า สังคมอเมริกัน จะยังคงแตกแยกกันต่อ ไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะประเทศดันมีคนอย่างทรัมป์  เหมือนประเทศไทย ที่ดันมีคนอย่าง...

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กนก รัตน์วงศ์สกุล  ม็อบ  สหรัฐอเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ