คุณแม่เล่าประสบการณ์เจ็บปวดพาลูกมารักษา RSV ให้น้ำเกลือทำมืออักเสบ คนเป็นแม่ใจแทบขาด

คุณแม่เล่าประสบการณ์พาลูกน้อยไปรักษาโรค RSV ทว่าสุดท้ายกลับเจ็บตัวหนักกว่าเดิมเนื่องจากถูกเจาะน้ำเกลือจนหลังมืออักเสบเป็นหนองและแผลทะลุ แม้ทางโรงพยาบาลจะมาขอโทษแต่ขอว่าอย่าให้เกิดกรณีนี้ขึ้นอีก คนเป็นแม่เห็นแล้วทั้งตกใจและสงสาร 

ขอแชร์ประสบการณ์ หนักและเศร้าใจกว่าการพาลูกมารักษาโรค RSV คือเหตุการณ์ที่เจอ ลูกร้องอาการไม่ปกติ เหมือนเจ็บอะไร ร้องหนักๆช่วงเย็นประมาน 17:00น. - 20:00น. คิดว่าลูกหิวนม เพราะลูกอดนมต้องไปดูดเสมหะ พอดูดเสมหะกลับมา ตอน ประมาน 20:16 น. ลูกเพลียหลับไป แต่สายน้ำเกลือยังไม่ถอดออก พอประมาน 5 ทุ่ม ลูกถอดสายน้ำเกลือพยาบาลได้ฉีดยาฆ่าเชื้อ เวลา ผ่านไป ประมาน 30 นาที เราได้ขยับตัวลูก และเห็นว่าแขนบวมเลยเรียกพยาบาล พอเขาถอด ท่อที่ต่อไว้ฉีดยา เลยพบว่ามือลูกเป็นแบบนี้ค่ะ ขอถามความเห็นแม่ๆ คิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เจอ หัวอกคนเป็นแม่ใจจะขาด...

 

 


จากนั้นคุณแม่ได้มาเล่าความคืบหน้าหลังทางผู้ใหญ่ของโรงพยาบาลทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ระบุ ขออัพเดทค่ะ ล่าสุด เวลาประมาน 16:00 น.วันที่ 5 พฤจิกายน 2563 ทางผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของรพ.ติดต่อเข้ามาเพื่อแสดงความรับผิดชอบและยืนยันว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาหลักจากที่เกิดความผิดพลาด....ขอขอบคุณเพื่อนๆที่ให้กำลังใจและขออย่าให้เหตุการณ์เกิดขึ้นอีก ขอเป็นอุทาหรณ์ต่อไปค่ะ ทางแม่และญาติๆต้องขอขอบคุณโรงพยาบาล ที่แสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ค่ะ

ขออย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก

 

 

 

ขอบคุณ Aitsariya Doungduean

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไวรัส RSV  แม่  ลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ