พระพยอม เห็นแล้วต้องเตือน จีจี้โชว์รวย บวชร้อยล้าน สวนสิ้นเชิงคำสอนพระพุทธเจ้า

สืบเนื่องจากกรณีที่โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจในการจัดงานอุปสมบทของ นายธีรชัย คงทอง หรือ จีจี้ปีโป้ เจ้าของร้านทองศิวาลัย ที่มีเอกลักษณ์กับการพูดเร็วคล่องแคล่ว จนเคยมีปัญหากรณีไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กหลอกขายทองน้ำหนักไม่ตรง โดยมีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีหลายราย

โดยในงานบวชของนายธีรชัยนั้น ถูกจัดขึ้นในพื้นที่นิคมกือลอง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 3 - 5 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ยังมีการทำคลิปพรีเซนเทชั่นสุดอลังการ โปรดักชั่นใหญ่ระดับมืออาชีพ ในงานมีการจัดพิธีสุดอลังการ ไม่เหมือนกับงานบวชทั่วไป ทั้งพิธีปลงผม เครื่องแต่งกายของนาคที่มีการใส่คล้ายมงกุฎ และการแห่นาคโดยนั่งบนเกี้ยว จัดเวทีใหญ่ในห้องจัดเลี้ยงพบปะประชาชน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากว่าเหมาะสมหรือไม่  

 

 

 


ล่าสุด พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ได้เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า การใช้งบประมาณถึงร้อยล้านบาทเวอร์เกินไป ซึ่งส่วนทางกับพระพุทธเจ้าและพระพุทธสาวกออกบวช รวมถึงสวนทางคำสอนของพระพุทธเจ้าที่ระบุว่าต้องมักน้อย สัมมาฐะ สันโดษ เรียบง่าย ไม่อลังการ ซึ่งแบบนี้บวชด้วยอัตราเพราะการบวชต้องลดตัวตนลงเราซึ่งเรียกพระพุทธเจ้าเป็นพระศาสดาต้องทำตามบ้าง 

 
อย่างไรก็ตาม ขอเตือนผู้ที่จะบวชว่ามาเห็นงานนี้แล้ว อย่าเห็นช้างขี้ ขี้ตามช้าง ซึ่งใครไม่มีเงินก็ไม่ต้องขายที่ขายนามาจัดงาน 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ คุณ โอ

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บวชพระ  สุดอลังการ  พระพยอม 

ติดตามข่าวอื่นๆ