คุณครูออกโรงฟาดซ้ำถึงผู้ปกครองที่รักลูกเเบบผิดๆ ไม่ได้อยากดัง แค่อยากให้ศิษย์ได้ดี ไม่สนใครจะคิดอย่างไร

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ของคุณครูท่านหนึ่งที่ได้ออกมาโพสต์ถึงบรรดาผู้ปกครองที่รักลูกแบบผิดๆ เอะอะอะไรก็โทษแต่ครูโทษแต่คนอื่นไม่โทษพฤติกรรมของลูกซึ่งทำเอาชาวเน็ตถูกใจกระหน่ำแชร์โพสต์ของคุณครูท่านนี้ออกไปพร้อมเอ่ยชื่นชมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้โพสต์ของคุณครูยังถูกหยิบยกไปออกตามสื่อต่างๆทำให้ตอนนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาๆทั้งในแง่บวกและในแง่ลบด้วย

โพสต์ของคุณครูเมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา ระบุ ฝากถึงผู้ปกครองที่ลูกท่านหมดสิทธิ์สอบเพราะลูกท่านไม่สนใจมาเรียนเลย มาก็ไม่เข้าโรงเรียน  ให้ทำงานส่งก็ไม่ส่ง  ผมบอกแล้วเตือนแล้วก็เฉย โทรไปหาผู้ปกครองก็ไม่รับสาย พอให้มาหาทางออกร่วมกันท่านก็ติดโน้นติดนี่. เวลาลูกไม่มีสิทธิ์สอบแล้วค่อยวิ่งมาหา  แล้วก็มาติโน้นตินี่  กับครูคนอื่นท่านพูดได้ แต่กับผมให้ผู้ปกครองมานั่งเรียนด้วยกันกับลูก ผมจะสอนทั้งผู้ปกครองกับลูกให้ครบตามชั่วโมงที่ขาดไป  ถ้าทำได้ผมให้มีสิทธิ์สอบ 

ปล. อย่าเป็นพ่อแม่รังแกฉัน  ถ้าพ่อแม่ยังรักลูกแบบนี้อยู่  ผมจะบอกว่า.    แต่งขันธ์ 5  กราบลูกซะเด้อถ้ามันยากหลาย  

 


 

ล่าสุดวันที่ 4 พ.ย. 2563 คุณครูได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า จากที่ผมโพสต์ข้อความผมไม่ได้สร้างกระแส ไม่ได้อยากดัง แต่ผมอยากเห็นผู้ปกครองให้ความสำคัญกับลูกหลานให้มากขึ้น  ไม่ใช่เกิดปัญหาแล้วค่อยหาทางแก้ไข  ผมเป็นครูไม่ได้สอนดีสอนเก่งอะไร แต่ผมอยากให้ลูกศิษย์ของผมได้ดีทุกคน ไม่ไปสร้างปัญหาให้ใคร

ลูกศิษย์ผมก็เหมือนลูกผม  ท่านที่ไม่เข้าใจก็ควรเข้าใจ  ไม่ใช่มีปัญหาโทษแต่ครู  บางทีครูรู้ปัญหาเด็กมากกว่าพ่อแม่ผู้ปกครองด้วยซ้ำ ผมไม่สนใจว่าใครจะคิดอย่างไรกับสิ่งที่ผมได้โพสลงไป แต่ผมอยากให้พ่อแม่ผู้ปกครองหันมาสนใจลูกหลานให้มากขึ้นครับ  ส่วนอนาตคผมจะเป็นอย่างไร ผมไม่ซีเรียสครับ ผมจะทำหน้าที่ครูสอนเด็กให้เป็นคนดีผมก็พอใจแล้วครับ

 

 

ขอบคุณ Somsak Vadeesirisak

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้ปกครอง  พ่อแม่  คุณครู  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ