ในหลวง พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ นพดล สำราญผล สละชีพสู้น้ำท่วมอุโมงค์ทางหลวง

สืบเนื่องจากการเสียสละสูงสุดในชีวิตของข้าราชการกรมทางหลวง  ด้วย นายนพดล สำราญผล เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  ได้ฝ่ากระแสน้ำเข้าไปปิดระบบไฟฟ้าที่ตู้ควบคุมภายในอุโมงค์  เชื่อมผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน ก่อนถูกกระแสน้ำพัดเจ็ทสกีคว่ำจนเสียชีวิต  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา

ต่อมาทางด้านเพจ สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า "กรณีการเสียชีวิตของ คุณนพดล สำราญผล ทีมงานหมวดทางหลวงกบินทร์บุรี แขวงทางหลวงปราจีนบุรี กรมทางหลวง​ จากเหตุการณ์​น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่​จังหวัด​ปราจีนบุรี​ (วัน​ที่ 1​ พ.ย. 63)​ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรที่มีความตั้งใจ​ มุ่งมั่น และเสียสละในการทำงาน​เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยต่อประชาชน​ผู้ใช้ทางอย่างจริงจัง

เนื่องจากขณะที่กระแสน้ำเชี่ยวได้ไหลท่วมอุโมงค์ทับลานอยู่นั้น คุณนพดล ตั้งใจ​จะเข้าไปตัดไฟภายในอุโมงค์ เพื่อไม่ให้กระแสไฟฟ้าช็อต เมื่อเกิดน้ำท่วมขังภายในอุโมงค์ จนลืมนึกถึง​ความปลอดภัยของตัวเอง ขณะนั่งเจ็ตสกีของทีมกู้ภัย​ จึงไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ​และจากกระเเสน้ำไหลแรงมาก ทำให้เจ็ตสกีล่ม​ ทำให้​คุณ​นพดลถูกกระเเสน้ำพัดสูญหาย ซึ่ง​ต่อมา​ ( วันที่ 2 พ.ย. 63) ทีมกู้ภัยได้พบร่างห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร

นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัวสำราญผล   เนื่องจากคุณนพดลและภรรยา นางสาวอักษร เป็นเจ้าหน้าที่ในหมวดทางหลวงกบินทร์บุรี​ มีบุตร 2 คน ได้แก่ ด.ช.วายุ สำราญผล อายุ 12 ปี และ ด.ญ.นฤมล สำราญผล อายุ 7 ขวบ"

 


 


 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก "ราชสีห์ จิตอาสา" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง #ในหลวง #โปรดเกล้าฯพระราชทานเพลิงศพ_เป็นกรณีพิเศษ และ #พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ ให้กับ  จนท.ทางหลวง ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในอุโมงค์ทับลาน ที่ถูกน้ำท่วมหนัก

วันที่ 3 พ.ย.63  เวลา 18.45 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปวางที่หน้าหีบศพนายนพดล สำราญผล เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ วัดแจ้งเมืองเก่า อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี

เนื่องจากเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเหตุให้น้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี และกระแสน้ำไหลเชี่ยวเข้าท่วมอุโมงค์ทางหลวงหมายเลข 304 กบินทร์บุรี – ปักธงชัย เชื่อมต่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งนายนพดล เจ้าหน้าที่ทางหลวงกบินทร์บุรีจังหวัดปราจีนบุรี นั่งเจ็ตสกีเข้าไปเพื่อปิดระบบไฟฟ้าที่ตู้ควบคุมภายในอุโมงค์ เพื่อป้องกันไม่ให้กระแสไฟฟ้าลัดวงจร แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงมาก ทำให้นายนพดลถูกกระแสน้ำพัดสูญหาย ต่อมาได้พบร่างนายนพดลเสียชีวิต เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 นับว่านายนพดล เป็นผู้ที่มีความเสียสละ เป็นผู้มีจิตอาสา รับผิดชอบต่อหน้าที่และอุทิศตนเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม  พระราชทานเพลิงศพแก่  นายนพดล สำราญผล เป็นกรณีพิเศษ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  แก่ครอบครัวนายนพดลอย่างหาที่สุดมิได้

 

 

 

 

 

 

 

 

Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี!11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90%
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พระราชทานพวงมาลา  พระราชินี  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ