สาวระยองประทับใจ เจอชายสติไม่ดี มาขอก๋วยเตี๋ยวกิน เจ้าของร้านใจดีรีบทำให้ ถ้าวันไหนหิวก็มาขอได้อีก

เรื่องราวประทับใจในสังคมไทย ที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ศิตา บุพลับ ได้เผยเเพร่ลงในโลกออนไลน์ หลังจากที่ได้พบเจออย่างบังเอิญกับตัวเอง ระหว่างที่เดินทางไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่งในจังหวัดระยอง เมื่อมีชายสติไม่ได้ดีเดินมาขอก๋วยเตี๋ยวทาน ซึ่งเจ้าของร้านก็เเสดงจิตใจอันมีเมตตาเเละเอื้อเฟื้อ จนต้องถ่ายนำรูปมาเเชร์ผ่านโลกออนไลน์ เพื่อที่จะให้ผู้คนช่วยไปอุดหนุนร้านนี้


ไปนั่งกินเตี๋ยว มีคนสติไม่ดีมาขอเตี๋ยวกิน เจ๊เจ้าของร้านรีบทำก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงให้ แถมตักข้าวเปล่าให้อีก2ถุง แล้วก็บอกว่าถ้าวันไหนหิวก็มาขอได้นะ เรื่องดีๆในเมืองระยอง (ซอยโขดหิน) คนดีๆ เราต้องมาอุดหนุนบ่อยๆ


 


เค้าสติไม่ดีแต่พูดเพราะเนอะ ตอนเค้ายืนรอก๋วยเตี๋ยว มีเด็กผู้ชายบ้านใกล้ร้านเตี๋ยวมาชี้หน้าว่าเค้าคนบ้าๆ เจ๊ร้านเตี๋ยวแกเลยดุเอาว่าพูดจาไม่น่ารักเลย เดินมาว่าเค้าทำไม ทั้งนี้แม่ค้าเคยเล่าให้ฟัง ถึงจะสติไม่ดีแต่ก็มีมารยาทและแกก็ไม่เคยทำร้ายใครค่ะ แม่ค้าหลายๆคนเค้าถึงมีน้ำใจแบ่งปัน แกไม่ได้ขอพร่ำเพรื่อ ไม่ขอทุกวัน ใครให้แกยกมือไหว้พร้อมกับอวยพรด้วยค่ะ เค้าไม่เคยทำร้ายใครขนาดเด็กมายืนชี้หน้าว่าเค้า เค้ายังยืนก้มหน้าไม่พูดอะไรเลย ไม่มีท่าทีว่าโมโหเด็กอีกด้วยค่ะ

พี่แกสติไม่ดี แต่บอกอะไรแกรู้เรื่องนะ วันๆของกินแยอะ เซเว่นแกยังเข้ามาแล้ว เมื่อก่อนขายของข้างวัดแกมาเกือบทุกวัน ถามว่าขายดีมั้ยๆๆๆๆๆๆๆถ้าไม่ตอบก็จะถามยุนั่นก็เลยต้องตอบแกไป555555

 

ขอบคุณ
ศิตา บุพลับ

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง  ลดสูงสุด 90% <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สติไม่ดี  เเม่ค้าพ่อค้า  ก๋วยเตี๋ยว  ระยอง  ใจบุญ  ผู้ใจบุญ  น้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ