เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารตรงข้ามยูเนี่ยนมอลล์

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 มีรายงานด่วนเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เปลวเพลิงโหมกระหน่ำส่งควันดำควันโขมงท่วมไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างควบคุมเพลิงและยังไม่มีรายงานความเสียหายที่แน่ชัด

ทางเพจ บิ๊กเกรียน ก็ได้รายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เจ้าหน้าที่ดับเพลิง​ และอาสาสมัคร อยู่ระหว่างดำเนินการในที่เกิดเหตุ เที่ยงตรงวันที่​ 2​ พฤศจิกายน​ 2563 เวลา 12.00น.

ต่อมาได้อัพเดทว่าเหตุสถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นร้านอาหาร​ชื่อร้านลาดมะพร้าว ตรงข้ามยูเนียนมอล์ ควันดำพวงพุ่ง มีกลิ่นเหม็น รถดับเพลิงกำลัง​ เข้าควบคุมในพื้นที่เกิดเหตุ

 

นายจักรกฤษณ์​ คงคำ เจ้าพนักงาน​ป้องกัน​และ​บรรเทา​สาธารณภัย​ชำนาญ​การ​​ สถานีดับเพลิงสุทธิสาร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารลาดมะพร้าว ริมถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าถนนวิภาวดี ช่วงห้าแยกลาดพร้าว แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และรถจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร สถานีสุทธิสาร และสถานีลาดพร้าว จำนวนน้ำ 5 คัน เข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน สน.สุทธิสาร และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


นายจักรกฤษณ์ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารชั้นเดียว จุดที่เพลิงลุกโหม้อยู่กลางร้าน เป็นโครงสร้างทำด้วยใยแก้วและไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนความเสียหายหมดทั้งร้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดช่องทางจราจรช่วงเลี้ยวซ้ายไปมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น 2 ช่องทางเพื่อใช้น้ำฉีดสกัดเป็นเวลา 10 นาที เพลิงจึงสงบ

ทั้งนี้เมื่อเจ้าของร้านอาหารดังกล่าวทราบเหตุ จึงเข้ามาตรวจความเสียหายที่ร้านหลังเพลิงสงบ ก่อนจะนั่งร่ำไห้เสียใจอย่างหนักกลางร้าน จนเจ้าหน้าที่ต้องพาตัวออกไปเนื่องจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ายังไม่ได้ตัดวงจรไฟฟ้า จึงอาจเป็นอันตรายได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบว่ามีแมวที่ร้านเลี้ยงไว้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คาดว่าอาจหนีออกไปก่อนแล้ว

สอบถาม น.ส.แก้ว ลูกจ้างของร้านดังกล่าว ระบุว่า ปกติร้านจะเปิดทำการช่วง 17.00น.เป็นต้นไป ตอนเกิดเหตุก็ไม่ทราบว่าต้นเพลิงมาจากที่ไหน เนื่องจากตอนกลางวันร้านจะปิดและไม่มีคนอยู่ มีเพียงแต่แมวนับสิบๆ ตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจหาต้นตอของเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

ขอบคุณ บิ๊กเกรียน

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลาดพร้าว  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ