ภาพปวดหัวใจ ลูกลิงน้อยกอดหอมร่างไร้วิญญาณของแม่เป็นครั้งสุดท้ายหลังถูกรถชน สุดยื้อ ลูกน้อยต้องกำพร้า

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ทางเพจเฟซบุ๊ก The Voice (เสียงจากเรา) ได้โพสต์ภาพชุดสุดสะเทือนใจหลังพาลูกลิงตัวน้อยมาบอกลาแม่เป็นครั้งสุดท้ายหลังแม่ของมันถูกรถชนบาดเจ็บสาหัส สัตว์แพทย์ยื้อชีวิตสุดกำลังแต่แม่ลิงทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างสงบ ส่วนลูกน้อยต้องกลายเป็นกำพร้า อยู่ต่อบนโลกเพียงลำพัง และภาพที่ทำเอาเจ้าหน้าที่หลั่งน้ำตา เมื่อนำลูกลิงน้อยมาพบแม่มันได้เข้าไปกอดและหอมแม่ไม่ยอมปล่อยโดยไม่รู้ว่าแม่ของมันได้จากไปแล้ว ภาพความไร้เดียงสานี้บีบหัวใจเจ้าหน้าที่และชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพทำเอาปวดใจไปตามๆกัน

อุ่นใดๆ โลกนี้มิมีเทียบเทียม 
อุ่นอกอ้อมแขนอ้อมกอดแม่ตระกอง...

แม่ครับ แม่สู้ไม่ไหวแล้วใช่ไหม แม่อดทนรอหนูมาหาใช่ไหมครับ...การเดินทางที่แสนยาวนาน หนูรอการได้เจอแม่อีกครั้ง หนูได้มากอดและหอมแม่เป็นครั้งสุดท้าย แม่ไม่ต้องห่วงนะครับ หนูจะแข็งแกร่ง และอยู่บนโลกใบนี้ต่อไปด้วยความอดทน เข้มแข็งที่มีแม่เป็นตัวอย่าง หนูรู้ว่าแม่ห่วง แม่ถึงรอหนู แต่แม่รู้ใช่ไหมครับ พี่ๆเค้าจะดูแลหนูอย่างดีที่สุด และทำทุกอย่างให้ถูกต้อง แม่ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ แม่หลับให้สบาย และเราจะกลับมาเป็นแม่ลูกกันอีกครั้ง  ลูกชายของแม่จะเป็นเด็กดีและเข้มแข็งนะครับ  

หยาดเพชรลิงถูกรถชนอาการสาหัส 

วันจันทร์ที่ 2 พ.ย. นี้ เราจะนำส่งมอบ มูลนิธิฯ เพื่ออนุบาลลูกลิงน้อย อย่างดีที่สุดค่ะ เเล้วเราจะมาอัพเดทนะคะ

 

 


ล่าสุดวันที่ 2 พ.ย. 63 ทางเพจได้โพสต์คลิปลูกลิงตัวน้อยพร้อมข้อความ ก่อนขึ้นรถออกเดินทาง มุ่งหน้าสู่ จ. เพชรบุรี ที่อยู่ ที่อนุบาลลิง และสัตว์ป่า น่าสงสารทั้งหลายของ @wildlife_friends_foundation นะคะ วันนี้ เจ้าอิ่มอุ่น เริ่มออกแววแล้วเลย เริ่มดุ ซน กัด มือคุณหมอ เช้านี้ เราเช็ดตัวทำความสะอาดเค้าค่ะ 

การดูแล ต้องผู้เชี่ยวชาญ เข้าใจ ลักษณะลิงเท่านั้น ไม่ใช่ใครเลี้ยงก็ได้ คือ การตามใจ ทำให้เค้าหยุดร้อง ไม่ใช่วิธีที่ถูกนะคะ คุณหมอเล่าให้ฟังว่า เค้าหลับแค่ 5 นาที ละก็ตื่นครึ่งชม. แล้วนอนต่อค่ะ กินนมทุกๆ ชม. เลย คุณหมอต้องอยู่ยาม ดูแลเค้าถึงเช้าเลย เพราะฉะนั้น การซื้อหามาเลี้ยง คือ การทำร้ายลิงนะคะ ต่อให้คุณมั่นใจว่า ทำใจได้ ที่จะเลี้ยงแล้วไปปล่อยป่า... ก็ไม่ใช่วิถีของเค้าเช่นกันค่ะ ป.ล ลิงเด็กก็เหมือน เด็ก คือ เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ได้ดั่งใจ ก็จะทั้งกัด ทั้งร้อง นะคะ หากคุณแอบเลี้ยงเพราะ คิดว่า เค้าน่ารัก สัก 3-4 ปี (โตจนดุ ทำร้ายข้าวของได้) เค้าจะไม่มีทางมีชีวิตรอดได้เลย ก็ต้องไปจบที่มูลนิธิ หรือ สถานพยาบาลอยู่ดี ... หรือ คุณคิดว่า เลี้ยงได้จนเค้าตาย เราขอบอกเลยนะคะ ว่า เคสเลี้ยงลิงนั้น มีเพียงไม่ถึง 2% จาก 100 ตัว (ยกตัวอย่าง) ที่เลี้ยงจนเค้าหมดลมหายใจ (แถมการเลี้ยง ต้องแอบๆอีก เพราะ ผิดกฏหมาย) แล้วพอถึงวันที่เค้าโต คุณพูดแล้วไม่ฟัง ควบคุมไม่ได้ นั่นคือ สายเกินไปแล้วเช่นกัน ที่จะคืนสู่ป่านะคะ เพราะเค้าไม่รู้จักป่าไปแล้ว ... สัตว์ป่าไม่ใช่สัตว์เลี้ยงไม่หามาเลี้ยง นะคะ เราขอรณรงค์ 

 

 

 

ขอบคุณ The Voice (เสียงจากเรา)

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่ลิงถูกรถชน  ลูกลิงกอดร่างแม่  แม่ลิงตาย  รถชน  ลิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ