อาจารย์นิด้า ปูดข้อมูลลับ CIA รับรองคำขอแกนนำม็อบลี้ภัย หลบชุบตัวในสหรัฐแล้ว

สืบเนื่องจากการรวมกลุ่มชุมนุมประท้วงของกลุ่มคณะราษฎรเพื่อกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง นอกจากนี้ยังมีการพูดละเมินไปยังเบื้องสูงของกลุ่มคนบางกลุ่มโดยอ้างว่าอยากปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้เหล่านักวิชาการหลายท่านมองว่า เรื่องนี้ต้องมีผู้ที่อยู่เบื้องหลังเด็กๆ ม็อบคณะราษฎร
 

ล่าสุด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง Arnond Sakworawich โดยมีข้อความระบุว่า พวกเด็กปลดแอก แกนนำจำนวนหลายคน ทำเรื่องขอลี้ภัยทางการเมืองไปอาศัยในสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ทาง CIA รับรองคำขอลี้ภัยให้เด็กพวกนี้จะได้ไปชุบตัว เรียนหนังสือต่อ ด้วยทุนของสหรัฐอเมริกา แล้วคงกลับมาเป็นอาจารย์ธรรมศาสตร์ ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า


ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าว ได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลายความคิด อาทิ "อเมริกาจะให้ทุนจริงหรือ ตอนนี้ ทุนต่างต่างในมหาวิทยาลัย จะให้คนอเมริกันเอง ยังแทบไม่มีเลย" / ถ้าโดนคดี กลับมารับสมัครงาน มธ.จะรับหรือครับ / ยกเลิกสัญชาติไทย (ถ้าเข้าข่ายกรณีที่ทำได้) น่าจะเป็นอีกทางเลือก อนาคตจะได้ไม่ต้องมาใช้สิทธิความเป็นคนไทย มาจุ้นจ้าน หรือทำงานในประเทศไทยอีก

 

 

 


นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นอีกว่า / ให้ถอนเชื้อชาติไปด้วยเลยนะ และถ้าจะให้ดีกระทรวง ตปท.ยกเลิกวีซ่า หลังจากพวก..ไปด้วยยิ่งดีค่ะ / มันพิสูจน์ชัดๆว่าใครอยู่เบื้องหลัง / เสียดายภาษี..ต้องมาให้ไอ้คนขายชาติ / รีบๆไปเลย "โควิด" กำลังรออยู่ ไปต..ซะ บ้านเมืองเราจะได้เจริญขึ้น พวกหนักแผ่นดิน เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม ข้อความที่นำมาเสนอดังกล่าว เป็นเพียงแค่บางส่วนที่ได้คัดมา ซึ่งส่วนใหญ่มีความรู้สึกที่ไม่ดี ต่อเหตุการณ์ชุมนุมที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ ดร.อานนท์ ได้โพสต์ในครั้งนี้ อาจเป็นความลับสุดยอดของแกนนำฯผู้ประท้วง ที่มีนักการเมืองคอยหนุนหลัง ซึ่งได้มีการเตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ล่วงหน้า ทั้งนี้ หากการปลุกระดมเด็กและเยาวชนในการชุมนุมไม่เป็นผลสำเร็จ ซึ่งก็จะขอลี้ภัยไปอยู่ในประเทศที่ให้การสนับสนุนกลุ่มแกนนำเหล่านี้

 

 

 

 

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ม็อบ  ลี้ภัย  การเมือง  สหรัฐอเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ