ทรงพระเจริญกึกก้อง ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯวัดศรีรัตนศาสดาราม พสกนิกรสุดปิติเฝ้าใกล้ชิด

ต้องถือเป็นอีกภาพประวัติศาสตร์แห่งความปิติของเหล่าพสกนิกร คนไทยทุกหมู่เหล่า   ที่พร้อมใจมาร่วมเฝ้าละอองธุลีพระบาท    พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี  เสด็จพระราชดำเนิน  พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา  และ  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา   ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงเปลี่ยนเครื่องทรงถวาย พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรณ ณ   วัดศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง 

 


( คลิกอ่านข่าวประกอบ :   บิณฑ์-เอกพันธ์ ถึงหน้าพระบรมมหาราชวังแล้ว คนไทยทั่วปท.เนืองแน่น รอเฝ้าฯรับเสด็จ ในหลวง-พระราชินี  )   

ล่าสุด  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์   ได้มีโอกาสเปิดใจอีกครั้งในสิ่งที่ตั้งใจทำ  โดยเน้นย้ำว่า  "การออกมาครั้งนี้เพื่อต้องการปกป้องสถาบัน เพราะมีความรู้สึกว่าโดนจาบจ้วง ซึ่งตนต้องการออกมาด้วยความจงรักภักดีความบริสุทธ์ใจ ไม่ได้ต้องการออกมาต่อสู้ และการเชิญชวนออกมาในรอบนี้นั้น ไม่ใช่ม็อบ ไม่มีทุน แต่ออกมาเพื่อทำหน้าที่ปกป้องชาติเท่านั้น


ทั้งนี้ยืนยันไม่เกี่ยวกับการเมืองตามที่มีบางฝ่ายนำประเด็นนี้ไปผูกโยงในโลกโซเซียลเพื่อโจมตี  และอีกวันที่จะขอเชิญชวนให้ประชาชนออกมาแสดงพลัง คือ วันที่ 5 ธันวาคม 63 ซึ่งถือเป็นวันสำคัญของคนไทย

นอกจากนี้ ขอได้ฝากถึงคนที่เห็นมีความเห็นต่างทางการเมืองว่า   ทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็นต่างทางการเมืองได้  แต่ขออย่าคิดต่างเรื่องสถาบันฯ  โดยเฉพาะไม่มีเหตุผลใดในการเรียกร้องให้ต้องมีการปฏิรูปสถาบัน  เพราะฉะนั้นอย่าทำให้เกิดความขัดแย้งในประเทศ โดยการทำให้คนไทยมีความเห็นขัดแย้งกันอีกเลย

 

 

“คนที่คิดต่าง น่าจะทางการเมือง ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล แต่อย่ามาคิดต่างเรื่องสถาบัน ผมไม่ยอมเพราะมันไม่มีเหตุผลใดๆที่จะมาปฏิรูป ไม่มีเหตุผลใดๆที่จะมาล้มสถาบัน ถ้าคิดต่างทางการเมืองโอเค มาสู้กันได้ แต่ครั้งนี้ผมไม่ได้มีศัตรูกับใคร ผมออกมาปกป้องสถาบัน เพราะฉะนั้นอย่าทำเลย อย่าทำให้คนไทยต้องโมโห ต้องรู้สึกว่าโดนเหยียบย่ำยี กับสิ่งที่เขาเชิดชูและรักมาหลายร้อยปี ผมดู 10 ข้อที่ว่าจะปฏิรูปสถาบันแล้ว มันไม่ใช่ปฏิรูป นั่นคือการล้มล้าง” 


ขณะที่บรรยากาศที่บริเวณหน้าวัดพระแก้ว ต้องถือว่ามีประชาชนทุกหมู่เหล่าที่มาร่วมแสดงความจงรักภักดี  อาทิเช่น ในเพจเฟซบุ๊ก  "We love Royal Family Of Thailand" ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ  "รอรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี ประชาชน และ เพื่อนศิลปินดารามากมาย ในภาพบางส่วน ประกอบด้วย  พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค  ,  ไปรมา รัชตะ ,  โอ-อนุชิต , นก-สินจัย  , ท๊อป ดารณีนุช  และ ดร. เสรี วงษ์มณฑา ฯลฯ   "ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ คือ รากฐานของความเป็นไทยทั้งปวง"

 

 

 

 


จากนั้นเมื่อขบวนเสด็จฯมาถึง ทุกคนต่างเปล่งเสียง พร้อมนำธงชาติไทย ธงพระปรมาภิไธย วปร ธงพระนามาภิไธย สท มาโบกไสว พร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยความจงรักภักดี

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พระองค์ภาฯ  พระราชินี  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ