ชาวบ้านทนไม่ไหว ตามล่าอดีตพระหนูที บิณฑบาตใช้สัตว์ลากของ โดนจับสึกไม่ถึงปี กลับมาทำพฤติกรรมเดิมอีก

   กรณีทางเพจ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้เผยภาพพระสงฆ์ออกบิณฑบาตโดยใช้สัตว์ ทั้งม้าเเละลาลากรถเดินทาง ตระเวนอยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน ทั้งจังหวัดขอนเเก่น เเละอุดรธานี  ก่อนที่จะมีการไล่ตามเช็ค ตามสืบไปมา ก่อนทราบว่าพระองค์นี้มีชื่อว่าหนูที ทินราช  เคยใช้หมาไปลากของ นับตั้งแต่ปี 2557 จนสัตว์หลายชีวิตต้องป่วย พิการ เเละถึงขั้นสิ้นใจ ก่อนจะถูกจับได้ที่ จ.สระแก้ว เมื่อ วันที่ 9 มกราคม 2563 เเต่ล่าสุดก็กลับมาทำพฤติกรรมเเบบเดิมอีก 

 ด่วน! ล่าหนูที ตลาดเมืองทองอุดรธานี
WDT รับแจ้งจากประชาชน พบเห็นหนูทีลากลาหรือม้าอยู่ที่ตลาด
ประสาน พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รองผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี

[Alpecin Caffeine Shampoo] แชมพูสระผม ผมร่วง ผมบาง​ >>รับข้อเสนอพิเศษ<<


นำกำลังเข้าจับกุม
หนูทีรีบขึ้นรถตู้หนี ขณะนี้กำลังติดตามสกัดครับ
WDT พร้อมประสาน นายพนสมิทธุ์ กลางนภา ปศุสัตว์จังหวัดอุดรธานี
มอบหมายเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์เฝ้าติดตาม
หากวันนี้ยังพบอยู่ภายในตัวจังหวัดอุดรธานี น่าจะติดตามได้แน่นอนครับ
 

 

 โดยตลอด 1ปี มีคนแจ้งเบาะแสมา ว่าเจอพระกับสัตว์ลาก ของในหลายๆจุดแต่ไม่มีใครส่งหลักฐานยืนยันตัวตนมาทางเพจ คำถามคือ เมื่อทางสำนักพุทธศาสนาจับสึกแล้ว กลับมาบวชได้อย่างไร ใครเป็นพระอุปัชฌาย์บวช และถ้าไม่มีใครบวช ก็มีเพิ่มคดีหลอกลวงประชาชนอีก โดยอดีตพระหนูที โดนจับสึก และศาลตัดสินพิพากษา รอลงอาญา 1ปี ไปเมื่อ 10 มกราคม 63. เวลานี้ยังไม่ครบปี ก็กล้าทำผิดแบบเดิมอีกเเล้ว

 


  ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้เมื่อ มกราคม2563  ทางเพจ SOS Animal Thailand เปิดเผยว่า  ได้มีคำพิพากษา ปิดมหากาพย์คดีหนูที หรืออดีตพระหนูที ทินราช ที่นำสัตว์ออกมาเรี่ยไรนับตั้งแต่ปี 2557 จนหลายชีวิตต้องป่วย พิการ และตาย  จนในที่สุดถูกจับได้ที่ จ.สระแก้ว   วันที่ 9 มกราคม 2563 อัยการทำสำนวนฟ้องและมีการไต่สวน และตัดสินวันรุ่งขึ้น โดยมีคำพิพากษา จากศาล จ.สระแก้ว ว่าจำเลยมีความผิดตามฟ้อง โดย พรบ.โรคระบาดสัตว์ 2558  มาตตรา 18, 34, 71, 78  จำคุก 2เดือน ปรับ 4,000บาท พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 มาตรา 3, 20, 24 จำคุก 4เดือน ปรับ  6,000บาท  จำเลยสารภาพ จึงลดโทษกึ่งหนึ่ง  จำคุกเหลือ 3เดือน ปรับ 5,000บาทจึงให้รอลงอาญา 1 ปี  ริบรถตู้และโค

คดีดำที่ อ.63/63
คดีแดงที่56/63
ลงวันที่10มกราคม2562

*หมายเหตุ*
ที่ผ่านมาแม้จะมีการจับกุมหลายครั้ง  แต่ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี  จึงไม่มีประวัติการกระทำผิด ครั้งนี้ถือเป็นความผิดครั้งแรก  รวมทั้งจำเลยสารภภาพตั้งแต่ชั้นสอบสวน จึงรอลงอาญา

 

Hot Sale Lazada ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผ้าเหลือง  บิณฑบาตร  ขอนเเก่น  จับสึก  สุนัข  พระสงฆ์  ทรมานสัตว์  อุดรธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ