สาวหนักใจ อยากซื้อบ้านอยู่กับแฟนแค่สองคน แต่แม่แฟนอยากมาอยู่ด้วย ตอนนี้มืดแปดด้านสุดๆ

ผู้ใช้ PANTIP สมาชิกหมายเลข 1725796 ได้ตั้งกระทู้ระบายความในใจโดยมีเนื้อหาดังนี้

เกริ่นก่อนนะคะว่าหนูกับแฟนคบกันมาสักระยะนึง ก็อยากสร้างเนื้อสร้างตัว เริ่มคุยเรื่องซื้อบ้านค่ะ แต่ปัญหาคือทางแม่ของแฟนเค้าอยากไปอยู่ด้วย ทางพื้นฐานบ้านของแฟนหนูเนี้ยเค้าไม่ได้มีบ้านอยู่ในกรุงเทพค่ะ ตอนนี้คือเช่าอยู่ ส่วนหนูมีบ้านที่ต่างจังหวัดแล้วก็ซื้อเอง แต่มันไกลมากซึ่งกลับแค่เสาร์อาทิตย์ ได้ไปนอนน้อยมาก 


 

หนูเองเลยมีโปรแกรมว่าจะขายแล้วขยับเข้ามาซื้อในเมืองอีกหน่อย เพื่อที่จะเดินทางสะดวกค่ะ แต่พอคุยกับแฟน เค้าก็เลยอยากให้ซื้อด้วยกัน แต่ปัญหาคือ ถ้าซื้อด้วยกันผ่อนด้วยกัน ทางครอบครัวแฟนต้องมาอยู่ด้วย ไม่ใช่ไม่อยากให้มาอยู่นะคะ แต่หนูมองปัญหาระยะยาวว่าจะต้องมีการอึดอัดกันเกิดขึ้น เท่าที่ประเมินตัวเองคือหนูไม่สามารถเป็นตัวเองเต็มร้อย เพราะตอนคบแรกๆ คือหนูคุยกับเค้าไว้แล้วว่า เรา 2 คนต่างก็เป็นลูกคนเดียว ถ้าเกิดอยากอยู่ด้วยกันคือ แยกออกมาอยู่ด้วยกันนะ แล้วใครอยากกลับไปดูพ่อกับแม่ก็เทียว 2 บ้านเอา เรารู้ว่าถ้าเค้ามาอยู่บ้านเราเค้าก็ไม่เป็นตัวเองได้เต็มที่เหมือนกัน

แฟนเคยเหมือนเกริ่นกับแม่ของเค้าไปว่า เนี้ยอยากซื้อบ้านกับเราแล้วมาอยู่กัน 2 คนนะ เค้าก็พยายามอธิบายไปเหตุผลว่าเพราะอะไร แต่คือเหมือนแม่เค้าก็คิดว่าเราไม่อยากให้เค้าไปอยู่ด้วย จะทิ้งเค้าอะไรแบบนี้อะค่ะ

เลยอยากปรึกษาว่า พอจะมีวิธีไหนที่เป็นทางออกสำหรับเรื่องนี้มั้ยคะ อันนี้คือคิดกันหนักมากๆ หาทางออกไม่ได้จิงๆ คิดไม่ตกว่าทำยังไงให้บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น

 

[Bioderma Sebium Sensitive] สำหรับผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย หน้ามันเป็นสิวง่าย >>รับข้อเสนอ<<


**แก้ไข ขอบคุณทุกความเห็นเลยนะคะ เราแค่มาหาทางออกเผื่อไว้ค่า ไม่ใช่รังเกียจรังงอนแม่แฟนนะคะ 55555 แต่เราแค่มองในอนาคตว่า ถ้าเกิดพ่อแม่เราอยากมาหาจากต่างจังหวัดอยู่นอนกับเราหลายๆ คืน อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่อะไรประมาณนี้ค่ะ แต่ถ้ามันหาทางออกไม่ได้จริงๆ ไม่ได้แปลว่าเราจะทิ้งแม่ใครนะคะ  

ปล. ตามอ่านทุกคอมเม้นเลย ขอบคุณคำแนะนำดีๆ จากหลายๆ คนค่า

Hot Sale Lazada ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่ผัว  ซื้อบ้าน  ผัวเมีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ