หนุ่มพาครอบครัวไปเที่ยวสวนสัตว์ เเวะอุดหนุนร้านคุณลุง รีบเก็บเงินทอนเข้ากระเป๋าไม่ทันได้นับ

  เรื่องราวที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Panuwat Siripun ได้เผยถึงคุณลุงพ่อค้าที่มีจิตใจซื่อสัตย์ ยุติธรรม ไม่คิดเอาของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง หลังจากที่ได้ไปซื้อของที่รถเข็นของลุง ซึ่งขายลูกชิ้นเเละของเล่นต่างหลากหลายอย่างมากมาย อยู่ที่ สวนสมเด็จฯ (ทุ่งท่าลาด) จ. นครศรีธรรมราช  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความประทับใจ สังคมไทยไม่สิ้นคนดี สนับสนุนคนทำความดี หากใครผ่านไปผ่านมาบริเวณสวนสัตว์ทุ่งท่าลาด ที่ลุงขายของอยู่ ก็ฝากช่วยอุดหนุนคุณลงท่านนี้ด้วย คนดีต้องช่วยส่งเสริม ให้กิจการค้าขายรุ่งเรือง 


   โดย คุณลุงท่านนี้ ขายของเล่นขายลูกชิ้นอยู่ที่ สวนสัตว์ทุ่งท่าลาด บริเวณที่ศาลาให้อาหารปลา เมื่อวานผมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ซึ่งผมได้ไปซื้อของร้านคุณลุง โดยจ่ายเงินคุณลุงไป แล้วคุณลุงก็ทอนเงินมาผมก็เก็บเข้ากระเป๋าโดยไม่ได้นับ ต่อมาผมได้ขึ้นรถกำลังจะออกรถไป คุณลุงได้ตามมาเคาะกระจกรถ แล้วบอกว่าคุณลุงทอนเงินให้ผิด ลุงทอนไม่ครบ แล้วก็นำเงินส่วนที่ขาดส่งให้ผมพร้อมกับคำขอโทษครับ #สังคมไม่สิ้นคนดี ผมอยากให้เพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวสวนสัตว์ทุ่งท่าลาด มีโอกาสก็แวะอุดหนุนคุณลุงหน่อยนะครับ สนับสนุนคนทำดีครับ 


 ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าว เผยเเพร่ลงไปในโลกออนไลน์ จนมีการเเชร์ไปเป็นจำนวนมาก พร้อมเสียงชื่นชมตามมาอย่างมากมาย คุณลุงท่านนี้ ค้าขายสุจริตซื่อตรงจะไม่มีวันตกอับ ขอให้กิจการเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป 

 

ขอบคุณ
 

Panuwat Siripun

Hot Sale Lazada ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เงินทอน  ไม่โกง  ลูกชิ้น  พ่อค้า  นครศรีธรรมราช  ซื่อสัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ