โฆษกตร. เเถลงปัดข่าวลงโทษส.ต.ท.ชูป้าย เจ้าตัวยืนยัน ได้เบี้ยเลี้ยงเต็มวันละ200 นายไม่อมหัวคิว


  จากกรณีภาพที่มีการเเชร์ในโลกออนไลน์  กับตำรวจนายหนึ่ง ที่ยืนชูป้ายจนขึ้นเหนือศีรษะพร้อมข้อความ ซึ่งมีการเเชร์ไปจำนวนมาก  ต่อมาภายหลังทราบชื่อคือ ส.ต.ท.วุฒิชัย หงส์สำโรง  สังกัดตำรวจกองกำกับการตรวจตระเวนชายแดน 21 ต.ช.ด.( จ.สุรินทร์) เป็นผู้ที่ถือป้ายข้อความระบุ” ทำงานเเทบตาย นายแด*หัวคิว” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งเจ้าตัวก้็ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 63 ซึ่งตนได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยการชุมนุม บริเวณหน้าสถานทูตเยอรมัน ถนนสาทรใต้ พร้อมกับเพื่อนที่มาปฏิบัติหน้าที่ด้วยกัน เเละได้ไปพบป้ายดังกล่าว ติดอยู่ที่รถของเจ้าหน้าที่ 


โดยภายหลังกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการชุมนุม และสถานการณ์คลี่คลาย ก็ได้ขึ้นรถกลับมาที่พัก ที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.) ย่านสะพานควาย พอลงจากรถก็เห็นป้ายติดอยู่ที่รถที่นั่งมา ซึ่งตนตั้งใจจะแกะออกมาทิ้ง แต่กลุ่มเพื่อนที่มาข้างหลังเห็นตนดึงป้ายออกจากรถ จึงอยากรู้ว่าเป็นป้ายอะไร จึงได้ชูให้เพื่อนดู ก่อนที่เพื่อนจะถ่ายรูปและแชร์กันในกลุ่มไลน์เพื่อดูเล่นกันเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะโพสต์หรือแชร์ลงในโซเซียลมิเดียแต่อย่างใด อีกทั้งไม่คิดว่าจะกลายเป็นประเด็นใหญ่ อีกทั้งยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนต้นตอปล่อยภาพดังกล่าว


   ความคืบหน้าล่าสุด จากการที่ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พร้อมด้วย ส.ต.ท.วุฒิชัย ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจง ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ซึ่งทาง ส.ต.ท.วุฒิชัย เผยว่าหลังมีการเเชร์ภาพดังกล่าวไปในวงกว้าง ทาง ผู้บังคับบัญชาได้เรียกเข้าไปพูดคุย ซึ่งตนได้ยืนยันได้เบี้ยเลี้ยงเต็มจำนวน วันละ 200 บาท และไม่มีการอมหัวคิวและไม่ได้ถูกผู้บังคับบัญชาบังคับให้แต่งเรื่องมาพูด รวมถึงไม่ได้ถูกลงโทษทางวินัย หรือสั่งขังตามที่ปรากฎเป็นข่าว 

 

 ด้านโฆษกสตช.  เผยว่า ในวันดังกล่าวที่เจ้าหน้าที่ลงไปปฏิบัติหน้าที่ ได้มีป้ายข้อความติดที่รถกำลังพลทุกคัน ยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือของ ตชด.21  เพื่อประท้วงผู้บังคับบัญชา ซึ่ง ผบช.ตชด. สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ส.ต.ท.วุฒิชัย มาชี้แจงด้วยตนเอง  ย้ำว่าจะไม่มีการสั่งลงโทษส.ต.ท.วุฒิชัย เเละตำรวจจะดำเนินการสอบสวน สืบขยายผลถึงต้นตอขบวนการที่นำป้ายมาติดดังกล่าว 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เบี้ยเลี้ยง  อมเงิน  ตชด.  หักหัวคิว  ปลดป้าย  เงินเดือน  ผบ.ตร.  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ