เปิดนาที เจ้าของเก่า-เจ้าของใหม่ เผชิญหน้าเจรจาเลี้ยงสุนัขเซเลบ หมูทะ สุดท้ายใครจะเลี้ยง

วันนี้ (29/10/2563) รายการถามสุดซอย ทางช่องเนชั่นทีวี 22 พูดคุยกับ บูม ยุทธภูมิ หนุ่มเมาอุ้มหมาจรจัดกลับบ้าน จนสุดท้ายต้องตัดสินใจเลี้ยงน้องไว้และจากนั้น ทั้งเจ้าตัวและน้องหมาเจ้าหมูทะก็กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ต โดยเฉพาะกลุ่มคนรักหมาไปเพียงชั่วข้ามคืน รวมไปถึง คุณขวัญ กับ คุณก้อย ผู้ที่ออกมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของของสุนัขตัวนี้ จนเกิดประเด็นดราม่าขึ้นตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

พิธีกร ธัญญ่า ธัญญาเรศ พูดคุยกับคุณขวัญ กับ คุณก้อย เกี่ยวกับประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น โดยทั้งคู่บอกว่า ตอนนั้นอยู่ต่างจังหวัด เมื่อกลับมาถึงก็ไม่เจอหมาแล้ว ความรู้สึกแรกรู้สึกตกใจ รีบไปสอบถามร้านหมูกระทะว่าหมาหายไปไหน ยอมรับว่าตอนนั้นโกรธ ทำไมร้านบอกว่าหมาตัวนี้เป็นหมาจร ก็พูดจาไม่ดีกับที่ร้านไป แต่เมื่อร้านบอกไม่รู้เรื่องก็ขอโทษไป ณ ตอนนั้น 

ทั้งคู่บอกอีกว่า ตนอยู่ห้องเช่า ซึ่งห้องเช่าเลี้ยงไม่ได้ ก็เลี้ยงแบบปล่อยไม่ได้ขังไว้ แต่ให้ข้าวกินตลอด หมาตัวนี้พวกตนเรียกว่า "โจ้" ไม่ได้เลี้ยงตั้งแต่เกิด แต่เลี้ยงต่อจากเจ้าของเก่าที่ปล่อยมันทิ้งไว้ ยอมรับว่า เรื่องวัคซีนต่างๆ ก็ไม่ได้พาไปฉีด เพราะเลี้ยงแบบปล่อย  

หลังจากที่โพสต์ทวงหมาคืน ก็ถูกกระแสโซเชียลที่ถูกโจมตี โดนทัวร์ลง หลายคนมากๆที่เข้ามาด่า คือก็ไม่เข้าใจว่า ตนเป็นคนเลี้ยงแต่แรก แต่ทำไมโดนด่าขนาดนี้ ก็รู้สึกงง ตนก็ดูแลน้องดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่กลับโดนโจมตีว่า "เกาะหมาดัง" ซึ่งพวกตนไม่ได้เป็นอย่างนั้น จริงๆ พวกตนโทรหาตั้งแต่วันแรกที่กลับมาจากต่างจังหวัด ขอชี้แจงว่าไม่ได้ให้หมากินเศษอาหาร ตนเลี้ยงดีที่สุดเท่าที่จะเลี้ยงได้ 


ทั้งคู่ยังบอกว่า แค่รู้สึกน้อยใจที่ไม่ได้คุยกับทางพี่บูมเลย พี่บูมไม่ติดต่อมาเลยตั้งแต่คุยกันผ่านโทรศัพท์ตอนนั้น ก็อยากจะบอกว่าตนก็รักและมีความผูกพันเหมือนกัน และก็ยอมรับว่าที่ไม่กล้าแสดงตัวแต่แรกก็เพราะกลัวถูกทัวร์ลง แล้วก็ลงจริงๆ ตอนนี้ก็ดีใจกับเค้าที่มีชีวิตที่ดีขึ้น ความรู้สึกตอนนี้ไม่อยากได้คืนแล้ว แต่ก็อยากให้คุณบูมพามาหาบ่อยๆ เพราะพวกตนก็รู้สึกผูกพันเช่นกัน

ขณะที่หนุ่มบูม ที่ตอนนั้นไม่ติดต่อไป เพราะว่าฟังน้ำเสียงจากพี่ๆ ทั้งสอง ตอนนั้นรู้สึกว่าพี่มีอารมณ์จึงเลี่ยงที่จะปะทะ ตนอยากติดต่อกลับมาก แต่ไม่อยากจะพูดกันผ่านตัวหนังสือ อยากเจรจากันต่อหน้ามากกว่า พูดคุยกันด้วยความจริงใจ อย่างที่บอกว่าตอนบูม ถามว่าถ้าคืนให้ เรื่องคุณภาพชีวิตของหมูทะจะเป็นยังไง จะอยู่ยังไง เมื่อได้ยินว่า "ก็ปล่อยไว้หน้าร้านเหมือนเดิมนั่นแหละ ก็ให้กินของเหลือเหมือนเดิมนั่นแหละ" ตอนนั้นตนก็ไม่โอเค ก็ได้ยื่นข้อเสนอเรื่องผลัดกันเลี้ยงอย่างที่บอก

บูม บอกต่อว่า บ้านของตนกับที่ร้านอยู่ใกล้กันมากๆ 7 นาทีก็ถึงแล้ว และตรงนั้นเป็นที่ที่ตนกินข้าวอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว เดี๋ยวถ้าว่างตนก็จะพาหมูทะ ไปเล่นกับทั้งพี่ก้อย และพี่ขวัญบ่อยๆ  ส่วนเรื่องที่ทัวร์ไปลงพี่ๆ ทั้ง 2 คน ตนอยากจะขอชี้แจงแทนว่า เราเจรจากันลงตัวแล้ว เรื่องมันเกิดจากการที่เราไม่ได้คุยกัน ทำให้ชาวโซเชียลเกิดความเข้าใจผิด และจากนี้ก็จะไปอุดหนุนร้านพี่เขาบ่อยๆ และพาหมูทะไปเล่นกับพี่ๆ เขาด้วย ขอบคุณที่ก่อนหน้านี้ช่วยดูแลหมูทะเป็นอย่างดีเท่าที่พวกพี่จะเลี้ยงไหวมาตลอด จากนี้ตนก็จะดูแลหมูทะให้ดีที่สุดเช่นกัน

ขอบคุณคลิปจาก NationTV22 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าของสุนัข  เลี้ยงสุนัข  สุนัข 

ติดตามข่าวอื่นๆ