ปธ.เนชั่น กรุ๊ป ขอบคุณม็อบชุมนุมสงบ พร้อมรับฟังทุกความเห็น แต่ยันมั่นคงอุดมการณ์ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

สืบเนื่องจากการนัดหมายชุมนุมทางการเมือง บริเวณถนนบางนา-ตราด ตรงข้ามอาคารสำนักงานเนชั่นฯ   เพื่อแสดงการต่อต้านการทำหน้าที่สื่อมวลชนของเครือเนชั่น กรุ๊ป   ล่าสุด นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)   ได้เปิดแถลงข่าวกับสื่อมวลชนที่มาติดตามสถานการณ์ ว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำกิจกรรมด้วยความสงบ ถึงแม้จะมีส่วนทำให้การจราจรติดขัดไปบ้าง แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี
 


ทั้งนี้ ประธานเนชั่นกรุ๊ป  ยืนยันว่า  การทำงานสื่อมวลชนของเนชั่นทีวี  เน้นย้ำอยู่เสมอที่จะยืนหยัดในอุดมการณ์   ยืนหยัดอยู่ข้างสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และนำเสนอความจริงรอบด้าน จึงไม่แน่ใจว่าคำกล่าวหาที่ว่า สื่อเนชั่นบิดเบือน  เลือกข้าง อยู่ฝั่งรัฐบาล มีที่มาจากอะไร  เพราะที่ผ่านมา  กระบวนการทำงานได้มีกลั่นกรองทุกเรื่องด้วยความถูกต้อง  รวมถึงมีการนำเสนอข้อมูล ข่าว   เรื่องทุจริตของทางราชการอย่างสม่ำเสมอ


"หากข่าวสารที่เรานำเสนอออกไปนั้น มีความบิดเบือน ทุกคนสามารถชี้แจงได้ในทุกประเด็น หรือถ้าเราทำผิดจริง ก็สามารถดำเนินการทางกฎหมายได้ แต่ที่ผ่านมาในกรณีนี้ยังไม่เคยเห็นมีใครเข้ามาดำเนินการใดๆ" 

 


 


อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าการนำเสนอข่าวในสถานการณ์ของประเทศเวลานี้   จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์ที่เปราะบาง เพราะสังคมกำลังมีความขัดแย้ง แต่ยืนยันที่จะต้องนำเสนอข่าวอย่างครบถ้วนและถูกต้อง แม้ข้อมูลข่าวสารจะไม่ถูกใจใครก็ตาม เพราะสังคมต้องการที่พึ่ง ต้องการความจริงด้านข้อมูลข่าวสาร นั่นเป็นสิ่งที่ต้องนำเสนอ


ส่วนประเด็นการคุกคามสื่อ  ประธานเนชั่นกรุ๊ป  กล่าวย้ำว่า  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เนชั่นฯต้องเจอกับสถานการณ์เช่นนี้  จึงอยากสะท้อนความเห็นไปถึงผู้ชุมนุมที่ต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยเช่นกัน ว่า ประชาธิปไตย  คือ  การเคารพความเห็นต่าง  อยากให้เข้าใจ และให้สื่อทำหน้าที่โดยสมบูรณ์  โดยเรายืนยันในการทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ แต่ไม่เห็นด้วยกับการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะสถาบันฯไม่เกี่ยวกับการเมือง

 

>> Hot Sale ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฉาย บุนนาค  เนชั่น  ม็อบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ