ชาวบ้านอยู่เฉยไม่ไหว จระเข้ยักษ์ หนักเกือบ 1ตัน ไล่ทำร้ายคน ตัดสินใจตามไล่จับ ถ่ายคลิปอวดชาวโลก

วานนี้ (28/10/2563)  เว็บไซต์ detik news มีรายงานภาพชวนตะลึง ของจระเข้ตัวใหญ่ยักษ์ ความยาว 5 เมตร น้ำหนัก 700 กิโลกรัม ที่ถูกกลุ่มชาวบ้านจับได้ในพื้นที่เซ็นทรัลบังกา หมู่เกาะบังกาเบอลีตุง ของอินโดนีเซีย หลังพบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวได้เข้ามาก่อกวนและเที่ยวทำร้ายชาวบ้าน ในเหตุความขัดแย้งล่าสุดระหว่างมนุษย์และจระเข้

ด้าน อิปตู จีน สินูลิงกา หัวหน้าตำรวจประจำเขตซุนไกเซลัน เปิดเผยว่า จระเข้ยักษ์ตัวดังกล่าวได้ตายไปแล้ว หลังถูกชาวบ้านจับได้ตอนเช้าวันอังคาร (27 ตุลาคม) โดยมีข้อมูลพบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันนำเบ็ดตกปลาและเป็ดมาเป็นเหยื่อล่อจระเข้ ซึ่งหลังจากมันถูกชาวบ้านลากตัวขึ้นมาบนฝั่ง จระเข้ก็ถูกฆ่าในที่สุด

อนึ่ง เหตุที่เกิดขึ้นเป็นหนึ่งในเหตุความขัดแย้งระหว่างคนและจระเข้ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอินโดนีเซีย ทั้งยังเป็นประเด็นที่หน่วยงานอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้ความสำคัญ โดยหัวหน้าหน่วยงาน BKSDA เผยว่า การที่มีจระเข้โผล่มาให้พบเห็นบ่อยครั้ง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตทับซ้อนระหว่างถิ่นที่อยู่ของจระเข้ กับแหล่งที่อยู่อาศัยของมนุษย์ เฉพาะในเขตเซ็นทรัลบังกา ก็มีถิ่นที่จระเข้อาศัยอยู่ถึง 7 จุดด้วยกัน
[Hot++ ] จี้ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ขอได้ไหว้รับ พร้อมธูปใบ้หวย ของมงคล ของมงคลโชคลาภ ของบูชาไอ้ไข่ ของมงคลค้าขาย เสริมดวง


ขณะที่ตามบันทึกที่มีรายงานอย่างเป็นทางการ พบว่านับตั้งแต่ปี 2559 มีจระเข้ที่ตายเพราะน้ำมือคนมาแล้วถึง 13 ตัว ขณะเดียวกันก็มีคนตายเพราะจระเข้มาแล้ว 19 ราย เช่นกัน

ขอบคุณคลิปจาก Awan Kasih 

>> Hot Sale ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จระเข้ยักษ์  ไล่จับ  ชาวบ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ