ผบก.น.9 ออกโรงโต้ กระเเสข่าวกล้องวงจรปิดร้านถูกทำลาย เเจงประเด็นคนในเหตุการณ์เห็น เสี่ยโป้ ลั่นไกหลายนัด ไม่อยู่ในสำนวนคดี

จากกรณีสาวโพสต์เฟซบุ๊ก เหตุชุลมุนหน้าร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. อ้าง "เสี่ยโป้ อานนท์" ยิงน้องชายบาดเจ็บ 2 ราย หลังท้าต่อยกันตัวต่อตัว ขณะที่ ผกก.สน.ภาษีเจริญ นำ พงส.ประสาน พฐ.รุดดูที่เกิดเหตุ ยังไม่ยืนยันมือลั่นไกคือใคร ขอเช็กวงจรปิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 ต.ค. ที่ร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พล.ต.ต.วิสูตร นาค จู ผบก.พฐก. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท. รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ และฝ่ายสืบสวนสน.ภาษีเจริญ ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุใช้เวลาประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บปลอกกระสุนที่เจอในที่เกิดเหตุแบ่งเป็น กระสุนปืนขนาด 9มม. จำนวน 14 ปลอก ขนาด.38 จำนวน 4 ปลอก และกระสุนที่ยังไม่ยิง เป็นลูกซองเบอร์ 12 อีก 1 นัด

จากการสอบถามนายโกศล เกรียงธนาศักดิ์ เจ้าของร้านสรี รับว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง หลังร้านปิดให้บริการ ส่วนรายละเอียดไม่ทราบว่ามีเสี่ยโป้เกี่ยวข้องตามที่เป็นข่าวหรือไม่ เเต่ยอมรับว่าเสี่ยโป้มักจะมาใช้บริการที่ร้านเป็นประจำ เนื่องจากใกล้บ้านพักเสี่ยโป้ ส่วนกล้องวงจรปิดหลังจากช่วงโควิด ยังไม่ได้ตรวจสภาพซ่อมเเซม จึงไม่มีการบันทึกภาพไว้ ตำรวจจึงต้องนำเซิร์ฟเวอร์ส่งพฐ.ตรวจสอบ  รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่า มีการทะเลาะโพสต์ข้อความด่าทอกันผ่านทางเฟซบุ๊กระหว่างกลุ่มวัยรุ่นย่านจรัญสนิทวงศ์ กับนายเขมทัต หรือบุ๊ค ชัชอานนท์ น้องชายของนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ เเล้วนัดหมายกันมาเจอกันในที่เกิดเหตุ ส่วนใครจะเป็นคนลั่นไก อยู่ระหว่างตรวจสอบเพราะพยานหลักฐานยังไม่ครบถ้วน เเละยังไม่ชี้ชัดว่าใครเป็นคนลั่นไก เเต่พบหลักฐานว่าเสี่ยโป้และน้องชายอยู่ในจุดเกิดเหตุ

 

Hot Sale Lazada ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด90%


เเละความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวนั้นทาง  พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท. รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันประชุมหารือสืบสวนคดี โดนใช้เวลา ประชุมกว่า 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 10 ปาก ซึ่งพยานทั้งหมดยังไม่มีใครขี้ชัดว่านายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ นายเขมทัต ชัชอานนท์ หรือบุ๊ค เป็นผู้ชักปืนออกมายิงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวต่อว่า กระแสที่ฝั่งผู้เสียหายอ้างว่า กล้องวงจรปิดถูกทำลายไปแล้วนั้น ตำรวจยืนยันว่าไม่ได้ทำลายแต่เป็นการให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้าไปเก็บเซิร์ฟเวอร์ 1 ตัว กล้องวงจรปิด 16 ตัว นำไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ และขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตำรวจชุดที่ลงตรวจเหตุกรณีไม่รักษาสถานที่เกิดเหตุแต่เป็นการตั้งทีมทำงานตรวจสอบการเก็บหลักฐานทั้งหมด ว่ามีความถูกต้องไหมมากน้อยแค่ไหนเท่านั้น

 

พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า ทั้งนี้มีกลุ่มผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์ 3 ราย เป็นฝั่งวัยรุ่นจรัญสนิทวงศ์ เดินทางไปให้สัมภาษณ์รายการทีวีต่างๆ ว่าชนวนเหตุเกิดจากกลุ่มนายบุ๊ค น้องเสี่ยโป้ กับกลุ่มพวกตนเจอหน้ากันแล้วเขม่นไม่ชอบใจ จนลุกลามไปถึงโพสต์เฟซบุ๊คท้าทายกันไปมา จากนั้นเสี่ยโป้ได้นัดให้ทั้ง 2 กลุ่มเข้ามาเคลียร์ปัญหากัน แต่เรื่องกลับกลายเห็นเสี่ยโป้เป็นคนถืออาวุธปืนขึ้นมายิงหลายนัด ซึ่งข้อมูลตรงนี้ไม่มีอยู่ในสำนวนคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยากให้เข้ามาให้การกับพนักงานสอบสวนเพื่อจะได้สรุปสำนวนคดีดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

 

ต่อมาเวลา 15.00 น. น.ส.มด แฟนสาวของนายณัฐพงษ์ คล่องบัญชี เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าไม่ได้เป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์

 

 

Hot Sale Lazada ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มือลั่นไก  เสี่ยโป้  สน.ภาษีเจริญ  หลบหนี  มีเรื่อง  ภาษีเจริญ  อาบอบนวด  กล้องวงจรปิด  นวด 

ติดตามข่าวอื่นๆ