นร.หญิงรุดแจ้งความแล้ว โดนแม่ค้าอยุธยาหัวเหวี่ยง ตบกลางสถานีรถไฟ แจงเหตุทำไมไม่ยืนเคารพธงชาติ

สืบเนื่องจากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์คลิปที่หญิงวัยกลางคนกำลังต่อว่านักเรียนหญิง 2 คน กลางสถานีรถไฟ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยตะโกนว่า "เป็นเด็กนักเรียนซะเปล่า ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย" ทั้งนี้เจ้าของคลิปยังได้ชี้แจงว่า หญิงในคลิปได้เข้าไปตบนักเรียน สาเหตุมาจากไม่ยืนเคารพธงชาติ

ล่าสุดที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ทางญาติของเด็กนักเรียนหญิง พร้อมเด็กนักเรียนที่ถูกกระทำได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ต่อ ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ดำเนินคดีต่อหญิงสาวเสื้อแดงที่เข้ามาก่อเหตุทำร้ายร่างกายเด็ก ก่อนที่ทางพนักงานสอบสวนจะพาตัวเด็กนักเรียนหญิงไปชี้ยังจุดที่เกิดเหตุบนสถานีรถไฟอยุธยาเพื่อถ่ายรูป พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน

โดยทางญาติไม่ได้ให้ข้อมูล ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากเด็กนักเรียนหญิงที่ถูกทำร้าย แล้วถูกหญิงสาวกล่าวหาว่าไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ เพราะน้องเขามีประจำเดือนและปวดท้อง จึงไม่สามารถยืนได้ ญาติจะดำเนินคดีถึงที่สุด


ด้านน้องนักเรียนหญิง อายุ 15 ปี ชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บอกว่าได้นั่งอยู่กับเพื่อนนักเรียนหญิงชั้นเดียวกัน ที่ชานชาลารถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา เพื่อรอขึ้นรถไฟเดินทางกลับบ้านในเขตอำเภอบางปะอิน ซึ่งทางสถานีรถไฟได้เปิดเพลงชาติ ทุกคนที่มานั่งรอรถไฟ ต่างยืนตรงเคารพธงชาติ แต่มีเด็กนักเรียนคนที่ถูกทำร้ายนั่งโดยไม่ได้ยืนตรงแต่เพื่อนที่มาด้วยกันยืนตรง ทำให้หญิงสาวเสื้อแดงที่ยืนตรงเคารพธงชาติเสร็จ และยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามไม่พอใจได้เดินตรงเข้าไปต่อว่าเด็กนักเรียนหญิง จากนั้นได้เดินเข้าไปจิกผมจนมีคนที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาห้ามและช่วยให้แยกย้ายกลับ

 


หลังจากเกิดเหตุทางครอบครัวทราบข่าว จึงได้เดินทางมารับตัวเด็กนักเรียนหญิงไปแจ้งความที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา และเดินทางไปที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เชิญตัวหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเป็นแม่ค้าขายโรตีอยู่ที่สถานีรถไฟ เดินทางมาให้เด็กหญิงผู้เสียหายชี้ตัว และทางหญิงสาวที่ก่อเหตุนั้นก็ยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุจริง แต่ที่ทำลงไปเพราะเห็นเด็กไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ จึงเดินเข้าไปต่อว่า จนเกิดเรื่องราว


โดยวันนี้ (28 ต.ค.) พนักงานสอบสวนจะนัดเด็กหญิงที่ถูกทำร้ายมาสอบปากคำ โดยจะมีหน่วยงานสหวิชาชีพ เข้ามาช่วยสอบปากคำผู้เสียหายเนื่องจากเป็นเด็กหญิง อายุเพียง 15 ปี  เบื้องต้นนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่ถ้าผู้เสียหายไม่ยินยอมก็เป็นสิทธิของผู้เสียหายจะต้องดำเนินคดีฟ้องศาลเพื่อให้ศาลพิจารณาเสียค่าปรับต่อไป
 

 

>> Hot Sale ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป้ามหาภัย  จ.พระนครศรีอยุธยา  ถูกทำร้าย  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ