นัท มีเรีย กุมมือสามี เล่าเสียงสั่นเครือน้ำตาซึม ในวันที่ลูกจากไป เป็นวันเดียวกันกับที่สูญเสียคุณแม่

แต่งงานมาเกือบ7 ปี พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะมีลูกมาตลอด แต่ล่าสุด นัท มีเรีย และ อั้ม อธิชาติ ได้มาเปิดใจผ่านรายการ 3 แซ่บ โดยเฉพาะเรื่่องของการมีลูก ที่ทั้งคู่พยายามมาโดยตลอด อีกทั้งยังเปิดใจว่าตนเองสูญเสียลูกไป ในวันเดียวกับวันที่เสียแม่เช่นกัน

เห็นว่าเคยเอาดวงของพี่อั้มไปดูเลยหรอ ว่าเป็นเกย์ไหม?
นัท : "ตอนที่ยังไม่ได้คบกันเราก็เอาดวงพี่อั้มไปเช็กว่าเป็นเกย์หรือเปล่าซึ่งสรุปแล้วหมอดู ดุมาว่า ดวงเป็นคนเข้าใจผู้หญิง เราก็เลยวางใจ และค่อยๆดูเขาไป"

เห็นว่าเป็นคู่รักสายบุญ?
อั้ม : "เราทำบุญกันอยู่แล้วทั้งคู่ และเราก็แลกสังฆทานกันมากกว่าแลกของและจะมีวัดที่จังหวัดอุดรที่เราไปกันบ่อยๆ โดยใช้ปัจจัยส่วนตัวและเราก็บอกบุญทุกคน"
 

อั้มมีความศรัทธาเรื่องพญานาค?
"ล่าสุดเป็นที่เชียงใหม่ มีองค์พญานาคที่ดูแลภาคเหนือผู้ที่ได้กล่าวไว้ในตำนาน คือองค์ครูบาศรีวิชัย ถ้าใครอยากจะร่วมบุญก็ขอเรียนเชิญได้เลย เคยมีเรื่องราวปาฎิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับเราไหม"

ตอนไปที่พระธาตุพนม ได้ยินเมืองเสียงพญานาค?
อั้ม : "ใช่ครับ เสียงเหมือนช้างร้อง และมีพี่คนหนึ่งฝันว่ามีงูใหญ่าสีดำเข้ามาอยู่ในห้อง และพี่เขาก็วิ่งไปหลบหลังม่าน ท่านก็มาบอกว่าท่านเป็นปู่ไม่ต้องกลัวนะ สิ่งที่ทำจะช่วยดูแลและทำให้สำเร็จ มีอยู่ครั้งหนึ่ง เราสวดมนต์แผ่เมตตา ตอนกลางคืนมีคนมาเขย่า 3 คน มาขอบคุณเรา"

ส่วนเรื่องลูกเป็นยังไงบ้าง ?
นัท : "เราอยู่บนความเข้าใจแล้ว เราถอยแล้ว เพราะเราทำสุดความ สามารถแล้ว"
อั้ม : "บางคนบอกว่าอย่างจะมีลูกจะต้องไปขโมยของเด็กมา โดยเราขโมย ผ้าอ้อมน้องปีใหม่มาด้วย"


เห็นว่าวันที่น้องไม่อยู่ เป็นวันเดียวกับที่แม่เราเสีย?
"ใช่ค่ะ วันนั้นเราไปฟังผลว่า เราติดหรือไม่ติด ซึ่งวันนั้นผลออกมาว่าไม่ติด เราเสียใจมากเลย เราร้องไห้หนักมากเลย เพราะเป็นความหวังสุดท้าย และพอสักประมาณ 4 ทุ่ม น้องที่เฝ้าคุณแม่ บอกว่าคุณแม่จะไปแล้ว ในวันนั้นเลย และก็เสียในวันนั้นเลย ก่อนแม่จะเสียเราได้มีโอกาสคุยโทรศัพท์กับคุณแม่ บอกแม่ว่าไม่ต้องห่วงนะ ตอนนั้นมันไม่มีน้ำตาสักหยดเลย แล้วอั้มก็เข้ามาดูแลเรา ทุกคนก็เข้ามาดูแลและมันทำให้เราเข้าใจอะไรมากขึ้น การที่ความอยากของมนุษย์การอยากเป็นแม่ การอยากที่ให้ใครอยู่กับเรา มันทำให้เราเป็นทุกข์และพอเราไม่ทุกข์ และเราวางได้ จากนั้นเราคิดได้ และเราก็เลยมองถึงการสูญเสีย หรือ ความตายมันสอนอะไรเราได้เยอะ ทำให้เราเข้าใจชีวิตหมดแล้ว และเราก็มีความสุขดีในตอนนี้"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นัท มีเรีย เบเนเดตตี  อั้ม อธิชาติ  ลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ