คุณพ่อซื้อกุ้งมาเลี้ยงในตู้ปลา แต่กลับมีหอยหน้าตาประหลาดมาอยู่แทน

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวเรื่องของคุณพ่อรายหนึ่งที่มีชื่อว่า Wesley อายุ 32 ปี คุณพ่อกับลูกชายของเขามักจะเปิดดูการ์ตูนเรื่อง Finding Nemo ด้วยกัน และเนื่องจากลูกเขาชอบนีโมมากๆ เขาจึงเอาใจด้วยการซื้อตู้ปลามาไว้ในห้องของลูกและจัดบรรยากาศให้เหมือนใต้ทะเล ทว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของความสยอง

คุณ Wesley มักจะคอยซื้อปลาตัวใหม่ๆมาใส่เพิ่มลงไปในตู้ และเมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อนเขาซื้อกุ้งตัวหนึ่งมาปล่อยในตู้ปลา ทว่าเมื่อสังเกตดูอีกครั้งกุ้งในตู้ได้หายไป แต่มีหอยหน้าตาประหลาดโผล่มาแทน

 

ในตอนแรกเขาก็จะจับมันออกด้วยมือเปล่า แต่แล้วก็ชั่งใจ ถ่ายรูปหอยทากตัวนั้นไว้แล้วนำไปถามในเว็บไซต์ของผู้เชี่ยวชาญทางทะเล และคำตอบที่ได้ทำเขาขนลุก เพราะผู้เชี่ยวชาญตอบกลับมาว่าห้ามไปจับมันเด็ดขาด เพราะมันคือหอยทากรูปกรวย Allopeas clavulinum
 

 

[ทรีดี มาส์ก ] 3D Mask หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ใหญ่ ขนาด L จำนวน 4 ชิ้น

 


หอยทากชนิดนี้เวลาล่าเหยื่อจะมีฟันคล้ายเป็นเข็มพิษยื่นออกมาแล้วยิงไปที่เหยื่อ พิษของหายทากชนิดนี้เป็นหนึ่งในสารพิษที่รุนแรงที่สุดในธรรชาติ เคยคร่าชีวิตคนมาแล้วกว่า 30 ชีวิต

 

ตอนนั้นเขาอึ้งไปชั่วขณะและขอบคุณตัวเองที่ไม่เอามือไปจับมันแต่เลือกที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญแทน ส่วนคำถามที่ว่าเจ้าหอยทากสุดอันตรายนี้มาอยู่ในตู้ปลาของเขาได้อย่างไรนั้นเขาก็คิดว่ามันคงซ่อนมาในเปลือกกุ้งนั่นเอง

หลังจากนั้นทาง London Ocean Center ก็ได้ส่งนักชีววิทยามืออาชีพมาจับหอยทากรูปกรวยในตู้ปลาของเขาไป

 

 

>> Hot Sale ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90% <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตู้ปลา  เลี้ยงปลา  สัตว์มีพิษ  หอย  อันตราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ