ลูกร้อง แม่ส่งเงินฌาปนกิจมา 16 ปี สุดท้ายเสียชีวิตกลับไม่ได้สักบาท ช้ำหนักไม่มีชื่ออยู่ในสารบบ

ปัญหาเงินกองทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ อสม.บุรีรัมย์ที่เสียชีวิตแล้ว ไม่ได้รับเงินค่าปลงศพ ทั้งที่ส่งเงินกองทุนนานถึง 16 ปี ส่ออลเวง หลังประธานกองทุนฯประจำอำเภอไม่พบหลักฐานใบสมัคร ส่วนประธานหมู่บ้านและประธานตำบลพูดไม่ตรงกันรับความเสียหาย และจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้สืบหาข้อเท็จจริงต่อไป

นายธัญญา ประวรรณรัมย์ ประธานกองทุนฌาปณกิจสงเคราะห์ อสม.อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ได้ไปชี้แจงกับ น.ส.ชลธิดา ชมภูกุล ซึ่งร้องเรียนว่า แม่คือนางทองเพียร ชมภูกุล อายุ 75 ปี อดีต อสม.เสียชีวิต แต่ไม่ได้รับเงินค่าปลงศพ จากกองทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ 67,100 บาท (ส่งมานานถึง 16 ปี)

นายธัญญา กล่าวว่า ได้จัดระเบียบให้ประธาน อสม.หมู่บ้านเป็นคนเก็บเงิน ส่งให้ประธานตำบลนำเงินส่งเข้ากองทุน แต่เคสนี้ ไม่พบมีรายชื่ออยู่ในสารบบ จึงไม่สามารถจ่ายเงินค่าปลงศพให้ได้ แต่เชื่อว่าทั้งสองคนใครคนใดคนหนึ่ง เก็บเงินแล้วไม่ส่งต่อ

 

 

ดู NETFLIX บนจอใหญ่ หนังพรีเมี่ยม ทีวีออนไลน์ครบสุดในกล่องเดียว

 


ด้านนางเจียม กบินรัมย์ ประธานอสม.หมู่บ้าน ยอมรับว่า เก็บเงินนางทองเพียรมาจริง แต่ได้ส่งมอบให้ประธานตำบลตามขั้นตอนแล้ว แต่งงว่าทำไมกองทุนฯถึงแจ้งว่า"ไม่มีชื่อในระบบ" ส่วนนายจักรพงษ์ คะชุนรัมย์ ประธานอสม.ตำบลบ้านยาง ยืนยันว่า ไม่ได้รับเงินจากนางทองเพียร เพราะทุกครั้งที่ได้รับเงิน ก็จะลงบัญชีอย่างละเอียด ก่อนส่งต่อเหมือนรายอื่น

 

สำหรับเรื่องนี้ น.ส.ชลธิดา ลูกสาวนางทองเพียร บอกว่า ตนเองได้

 

 

 

>> Hot Sale ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90% <<

 

CR.เรื่องเล่าเช้านี้

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เงิน  แม่  ลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ