ศาลตัดสินจำคุก แก๊งโจ๋ยกพวกตีกันในโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ

วันนี้ (26/10/2563) ที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ห้องพิจารณาคดีที่ 18 ผู้พิพากษาจำนวน 3 ท่าน ได้ขึ้นบัลลังก์พิจารณาคดีอาญา หมายเลขดำที่ อ1171/2563 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดสมุทรปราการโจทก์ นางสาวบัญชลี หรือไอซ์ ฤทธิรงค์ ที่ 1 กับพวกรวม 10 คน จำเลย ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ

โดย เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2563 โดยมีผู้ต้องหาจำนวน 17 คนบุกเข้าไปภายในโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯและห้องฉุกเฉิน ใช้ไม้เบสบอล ท่อนเหล็ก เก้าอี้ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ฯลฯ ตีและขว้างปาคู่อริ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย จนอุปกรณ์ทางการแพทย์ เก้าอี้ และทรัพย์สินอย่างอื่นได้รับความเสียหายมูลค่า 39,803 บาท ในข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายฯ ร่วมกันบุกรุกอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นฯ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปฯ ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจฯ


โดย ก่อนหน้านี้ในวันที่ 15 กันยายน 2563 ศาลจังหวัดสมุทรปราการ พนักงานอัยการจังหวัดสมุทรปราการ ได้ฟ้องผู้ต้องหา ในข้อหา ความผิดเกี่ยวกับความสงบสุขของประชาชน ความผิดต่อร่างกาย  ทำให้เสียทรัพย์ บุกรุก ศาลได้ตัดสินพิพากษาจำเลยจำนวน 7 คน ที่รับสารภาพจากจำเลยจำนวน 17 คน จำเลยที่ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดีศาลลดโทษให้กึ่งหนึ่ง มีโทษจำคุกตั้งแต่ 2 ปี 6 เดือน ถึง 7 ปี 6 เดือน เนื่องจากจำเลยบางคนเคยกระทำความผิดมาก่อน ศาลได้พิพากษาเพิ่มโทษ ทุกคนศาลให้จำคุกโดยไม่รอลงอาญา และในวันนี้อัยการได้ฟ้องจำเลย 10 คนที่ให้การปฏิเสธต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการ มีจำเลย 4 คน ให้การรับสารภาพ ส่วนอีก 6 คน ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่า เข้าไปเพื่อห้ามเพื่อนที่ก่อเหตุ ศาลจึงต้องจำหน่ายคดีที่จำเลยปฏิเสธ ให้อัยการโจทก์แยกฟ้องเข้ามาใหม่

 

>> Hot Sale ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ศาลตัดสิน  แก๊งโจ๋  โรงพยาบาล  ตีกัน  จำคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ