ร.ต.อ.อัครวินท์ ซิ่งเก๋งหรูชนพ่อค้าลูกชิ้นดับ โดนเเจ้ง2ข้อหา ผบ.ตร.กำชับ ดำเนินการในคดีอย่างเสมอภาคเป็นธรรม

วันที่ 23ต.ค.63 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสํานักงานตํารวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุการจราจรเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 ต.ค.63 ที่บริเวณปากซอยพัฒนาการ 17 เขตสวนหลวงกรุงเทพมหานคร ซึ่งต่อมาได้มี ร.ต.อ.อัครวินทร์ เตชะอุบล เข้าพบพนักงานสอบสวนโดยรับว่าตน เป็นผู้ขับขี่รถยนต์
บีเอ็มดับเบิ้ลยูคันก่อเหตุ

โดยพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้รับมอบตัว ร.ต.อ.อัครวินท์ ฯ และในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้ 2 ข้อหา คือ“ขับรถประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และมีผู้ถึงแก่ความตาย, ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี ไม่แจ้งเหตุแก่ เจ้าหน้าที่ใกล้เคียง” และ เนื่องจากเดินทางมามอบตัว จึงได้รับการประกันตัวในช้ันพนักงานสอบสวน โดยมีหลักประกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคําพยานแวดล้อม ผลตรวจรถคันเกิดเหตุ และ ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ต่างๆ จึงจะสรุปสํานวนและความเห็นทางคดีต่อไป


โฆษก ตร. กล่าวว่า สํานักงานตํารวจแห่งชาติจะดําเนินคดีดังกล่าวอย่างเต็มที่ตามขั้นตอนของกฎหมายทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เคยกําชับให้พนักงานสอบสวน ดําเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานในทุกคดีด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม และถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นคดีที่ประชาชนและสังคมสนใจเท่านั้นแต่ให้ดำเนินการในทุกคดีอย่างเสมอภาคกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้นําพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน


 

>> Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90% <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชนเเล้วหนี  ไฮโซ  ลูกชิ้น  พัฒนาการ  พ่อค้า  ตำรวจ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ