หนุ่มเจอลุงขายเครปหลังไม่ดียืนกินแป้งเครปเปล่าแทนข้าว ซ้ำเจ้าหนี้มารอเก็บเงินถึงหน้าร้าน

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อคุณThanwarat Phongin เห็นภาพสะเทือนใจ คุณลุงขายเครปหลังก็ไม่ค่อยดีซ้ำเป็นหนี้ เจ้าหนี้ก็มายืนทวงถึงหน้าร้าน อีกทั้งยังต้องกินแป้งเครปเปล่าๆแทนข้าว เงินไปซื้อไส้เครปก็ไม่เหลือเพราะต้องนำไปซื้อแก๊ส เห็นดังนั้นเขาปล่อยผ่านไม่ได้รีบนำเรื่องราวของคุณลุงมาโพสต์ลงโซเชียลให้ชาวเน็ตช่วยเหลือ ทั้งบอกพิกัดเผื่ออยากไปช่วยอุดหนุนและยังขอเลขบัญชีของลุงมาให้เผื่อใครสนใจช่วยบริจาคเป็นทุนซื้อรถเข็นคันใหม่ให้ใช้ทำมาหากิน

ลุงแกหลังไม่ดี ขายเครป อยู่ข้าง  7-11 สาขา พร้อมมิตร ที่จะบอกไม่ได้ตxแหลสร้างภาพให้ลุงนะ ก่อนเดินมาซื้อ ลุงกินแป้งเครปเปล่าแทนข้าว และบังเงินกู้มาจอดเก็บเงิน คือสุดอะ ลุงแกก็ชวนคุยเก่งมากนะ เฮฮา ยิ้มตลอด ลุงแกยังบอก "ไปขายหน้าโรงเรียนไม่มีปูอัดขาย เพราะไม่มีตังซื้อไปขาย แก๊สหมดสะก่อนฉันเลยเอาเงินไปซื้อแก๊ส" แต่เราขำไม่ออก กับภาพที่ติดตาแบบ คือ .. ลุงใจโคตรสู้ ร้านเครปแก 20 บาท กี่ไส้ก็ได้แต่เราเอาแค่ 2 ไส้เท่านั้นล่ะช่วยลุง 

ร้านลุงแกอาจจะไม่ได้สวยงามเหมือนร้านอื่นนะ แต่เครื่องไส้เครปแกอร่อยนะ เผลอๆอร่อยกว่าร้านแพงๆอีก ยังไงถ้าใครผ่านมาซอยบุญศิริเข้ามาก็แวะมาอุดหนุนลุงหน่อยนะ ดึกๆเวลานี้ก็ขายตรงนี้ประจำ เย็นๆเวลาเลิกเรียนก็น่าจะอยู่เทพศิรินทร์สมุทรปราการ นะ ยังไงก็ ฝากด้วยนะคับ ถือว่าช่วยๆกัน มาไม่ต้องคาดหวังอะไร มาซื้อให้แกยิ้ม ยิ้มละ 20 บาท ก็ยังดีคับ "ขอ แจ้งเพื่มเติมนะครับ สำหรับใครที่ต้องการช่วยลุง เพื่อให้ลุงเปลี่ยนรถได้ไวขึ้น" ก็ มีเลขที่บัญชีของลุงนะครับ 2150423944 ธ.กรุงไทย ชื่อ นายคำผัน บัวกอง เท่านั้นนะครับ
 

 


 

ล่าสุดเขาได้อัพเดทเคสของคุณลุงหลังโพสต์ไปเมื่อวันที่  21 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินให้คุณลุงเป็นจำนวนมาก มากจนคุณลุงสามารถใช้หนี้ได้ทั้งหมดและมีเงินมากพอที่จะไปซื้อรถเข็นคันใหม่เพื่อนำมาขายเครปหาเลี้ยงชีพต่อไปได้ ระบุ

อัพเดทเรื่องลุงนะคะ  23/10/63 ลุงอยู่ตัวคนเดียวที่จังหวัดสมุทรปราการไม่มีลูก ลุงมีญาติอยู่มหาสารคาม (ไม่มีลูก) โสดด เหตุผลไม่อยู่กับญาติ เนื่องจากไม่อยากเป็นภาระของใคร เพราะญาติก็ลำบากเหมือนกัน ลุงสามารถทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองได้เลยมาขายของอยู่สมุทรปราการหลายปีมากๆๆๆ แล้ว 

1.หนี้นอกระบบ 2 ยอดยอดรวมกัน 55200 (กู้บัง) วันนี้แฟนหนูจะรอคุยกับบังเพื่อรู้ยอดที่เหลือของลุงว่าทั้งหมดเท่าไรเพราะลุงผ่อนไปบ้างแล้ว แล้วให้ลุงปิดหนี้บังทั้ง 2 เจ้า (เงินจากผู้ใจดีทุกท่านที่โอนมาช่วยลุง) ยอดบัง 2 เจ้าตอนก่อนหน้านี้ลุงส่งวันละ 2100 ( โดยประมาณ) 
2. ลุงมีหนี้คนรู้จักอีก 20000 (เดี๋ยวนัดวันจะพาลุงไปจ่ายอีกทีนึง) 
3. ตอนนี้ยอดบริจาคเพียงพอแล้วต่อการใช้หนี้
4. ลุงสามารถซื้อรถใหม่ได้แล้ว (แต่ลุงแจ้งว่าอยากได้แบบปั่นจักรยานเหมือนเดิม เพราะมันสะดวกกว่าแต่น้ำหนักรถมันเบาลง) 
5. ลุงไม่ต้องการอะไรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า ของใช้หรืออุปกรณ์ขายของ (ลุงบอกทุกอย่างยังใช้งานได้ดีเหมือนเดิม)
6 ลุงไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ 
7.มีหมอจากคลีนิคบุญศิริทำบัตรทองให้ลุงแล้ว สามารถรักษายามเจ็บป่วยได้ที่ รพ.ปากน้ำหรือคลีนิคบุญศิริ 
8.ลุงเคยเกิดอุบัติเหตุรถชนแล้วหนีนานมากแล้ว เป็นผลพวงทำให้หลังลุงเป็นแบบนั้น (ตอนนี้ไม่มีอาการเจ็บหลัง) 
9.ช่วงนี้ลุงขายไม่ดีเนื่องจากทั้งเศรษฐกิจและฝนตก
(ตอนนี้คนเริ่มมาซื้อลุงเยอะขึ้นมากๆ ปกติลุงขายถึงตี 3 ก็ยังไม่หมดเมื่อวานลุงขาย 5 ทุ่มของหมดแล้วได้กลับบ้านพักผ่อนไวขึ้น)

ลุงฝากขอบคุณทุกท่านเลยที่ช่วยเหลือลุงในวันนี้ ทำให้ลุงได้ชีวิตใหม่ หมดหนี้ หมดสิน หมดเวร หมดกรรม และลุงสัญญาว่าจะไม่กู้หนี้นอกระบบมาอีก ปล. ถ้ามีอะไรอัพเดทจะแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมอีกนะคะ ขอบคุณทุกท่านมากๆ นะคะ ขอให้ผลบุญครั้งนี้ส่งผลย้อนกลับไปหาทุกท่านร้อยเท่า พันเท่านะคะ 

 

 

ขอบคุณ 

Thanwarat Phongin

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยเหลือคุณลุงคุณป้า  พ่อค้าขายเครป  เครป  คุณลุง  คนไทยแห่ช่วยเหลือ  บริจาคเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ