ชื่นชมพ่อค้าใจบุญ เห็นผู้คนอิ่มท้องเราก็อิ่มใจ ส้มตำยำถูกๆ20ทุกเมนู คนท้อง พิการ ยากไร้ทานฟรี

 เรื่องราวอันน่าชื่นชมที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Kamchan Promareluk ซึ่งเป็นพ่อค้าเจ้าของร้านส้มตำเเห่งหนึ่ง ได้โพสต์ว่า คุณอิ่มท้องเราอิ่มใจ ยิ่งให้ยิ่งได้ยิ่งหวงยิ่งหมดครับ. าครับตำลาวนัวๆแจกจนกว่าของจะหมดนะครับ รีบมาทานนะครับปิดร้านยาว​22ตค.-3พย.​นะครับ ถ้าทางมันสบายเราคงไม่ได้เจอกันไกด์กั้มครับ papa'gump ส้มตำ ยำ20บาทคนท้อง คนพิการ ยากไร้ทานฟรี ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนพรประภานิมิตร(ซอยสยามคันทรี)​ พัทยา ชลบุรี


..ผมคือสะพาน...
แม้ผมไม่รู้จัก​ว่าคุณคือใคร​ แต่สิ่งที่คุณตั้งใจทำ​ ไม่มีใครได้ในสิ่งนี้​ นอกจากตัวคุณเอง​ ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำต่อให้เหตุและปัจจัยนี้มันสำเร็จผลครับ
ขอบพระคุณนะคับที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันทำ​ คนละไม้คนละมืิอ​ให้สังคมรอบข้างเรา​ มีคุณค่าน่าอยู่​ โดยที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทน​ แต่คุณได้ไปแล้วละ​ คุณได้อะไรเหรอครับ​ คุณได้บารมีบุญ คือ​ คุณรู้สึกสบายใจ​แล้ว​ที่ได้เป็นผู้ให้ คุณได้บารมีทาน​ คือ​ คนที่รับไปได้กิน​ ได้ทาน​ ให้ร่างกายของเขามีเรี่ยวแรง​ ได้ทำงานหาเงิน​ หาทองเพื่อนนำมาเลี้ยงดูร่างกายชีวิต​ จิตใจ​ และ​ ครอบครัว​ คนรอบข้างของผู้รับไป

 

ส่วนตัวผม​ เปรียบเสมือน​ สะพาน เชื่อมระหว่างคนอยากทำความดีคือการแบ่งปัน​ กับ​ เพื่อนร่วมสังคมด้วยกันครับ​ ความสุข​ ความสบายใจ​ ของเราถ้าไม่เริ่มที่เรา​ ไม่ลงมือทำ​ เราก็จะไม่รับรู้และไม่เข้าใจชักที​ ว่าสิ่งนี้​ สิ่งนั้น​ เป็นอย่างไร...ยิ่งให้ยิ่งได้ ยิ่งหวงยิ่งหมด
papa'gump ส้มตำ ยำ20บาทคนท้อง คนพิการ ยากไร้ทานฟรี

 


" อยากให้ทุกคนฝึกตน​ให้เป็น​ "


วันดีๆ​ เรื่องราวดีๆ​ เมื่อวานนี้ช่วงบ่ายๆ​ มีมอร์เตอร์ไซค์​รับจ้าง​ ขนมะละกอ​ มะนาว​ มะเขือเทศ​ กระเทียม​ กระหล่ำ​หัวหอม​ พริก​ มาจอดหน้าร้าน​ แล้วเดินลงถามว่าพี่เอา ไหม​ ผมนึกว่าเขาเอามะนาว​ และ​ ของมาขาย​ แต่จริงๆแล้ว​ เขาเอามาให้ผม​ รวมเป็นทุนในการแบ่งปัน​ ผมถามมอไซร์​รับจ้าง​ว่าผู้ส่งมา​ คือใคร​ พี่มอไซร์​รับจ้างบอกว่าไม่ประสงค์​จะออกนาม​ ส่งมอบสิ่งของนี้มาให้​ เพื่อให้ผมได้ส่งต่อ​
#ขอขอบพระคุณด้วยนะคับ
#ผมไม่รู้ว่าคุณคือใครแต่คุณรู้ว่าคุณทำอะไร
#ถ้าทางมันสบายเราคงไม่ได้เจอกันไกค์กั้มพ์

 

 21​ ตค.2563 ท่านไหนผ่านร้านส้มตำ​ คูณคำจันทร์​ ในขอยสยามคันทรีคลับ​ ก่อนถึงปั้ม​ พีที​ 100​ เมตร​ ก่อนถึงแยก​ มิตร​กมล​ 500​ เมตร​ อยู่ทางฝั่งช้ายมือ​ แวะรับส้มตำได้นะคับ​ ส้มตำลาว​ ฟรี​ ฟรี​ ฟรี​ ท่่านละ​ 1​ ถุงใหญ่ครับผม​
#ส้มตำที่รสชาติไม่เหมือนกันชักวันครับ

 

#น้ำปลาร้าคำไหลฮะแช๊บนั่วๆหอมๆอร่อยทุกครก
ขอบคุณที่มีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นในทุกวันธรรมดาของผมครับ​ มารับได้เลยนะคับ​ เปิด​ 11​ โมงถึง​ 2​ ทุ่มจ้า
หมดแล้ว​ หมดเลยเด้อจ้า​ เด้อ.....

 

Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90%

ขอบคุณ
Kamchan Promareluk 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนท้อง  ให้คนท้องกินฟรี  พ่อค้า  พัทยา  ใจบุญ  ชลบุรี  ส้มตำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ