หม่ำ จ๊กมก ชี้แจ้งกลางวงสื่อ หลังเจอเฟซบุ๊กปลอมโพสต์หนุนม็อบ จนถูกถล่มด่าเดือดร้อนไปถึงครอบครัว

จากสถาณการณ์ที่ กลุ่มผู้ชุมนุมได้อ้างเป้าหมายดำเนินการ 3 เรื่อง รวมไปถึงการรื้อโครงสร้างสถาบันเบื้องสูง หลังจากเจ้าหน้าที่ดำเนินทางกฎหมายกับกลุ่มแกนนำที่พยายามฝ่าฝืน ความร่วมมือในมาตรการรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ และความชัดเจนในหลายเรื่องว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการรุนแรง ตามที่มีการกล่าวหาจากฝั่งของเครือข่ายม็อบธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินหน้าเข้าล้อมทำเนียบรัฐบาล เพื่อกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยังลุกลามไปถึงขบวนเสด็จฯอีกด้วย ทั้งขวางทางและเหล่าผู้ชุมนุมจำนวนไม่น้อยยืนชูสามนิ้วระหว่างขบวนเสด็จฯ ท่ามกลางการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง จึงส่งผลให้ตำรวจต้องทำการปิดเส้นทางจราจรโดยรอบพื้นที่ดังกล่าว จึงขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางได้รับผลกระทบ จนเกิดการสลายการชุมนุม ทำให้ล่าสุดมีบรรดาคนดังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งคนที่ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง รวมถึงคนที่ปกป้องตำรวจ จนเกิดการถกเถียงอย่างหนักในโลกโซเชียล

โดยในโลกโซเชียลสะพัดโพสต์ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโดยอ้างใช้ชื่อว่า เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก นักแสดงตลกชื่อดัง ซึ่งได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยเป็นรูป 3 ขีดสีขาวฉากหลังเป็นสีดำ พร้อมแคปชั่นว่า "เอาติ๊ล่ะ" หมายถึงก็เอาสิ ทำให้เหล่าแฟนคลับต่างเข้าไปคอมเม้นต์กันอย่างมาก พร้อมทั้งแชร์ไปอีกจำนวนมาก รวมถึงบอกว่าจะสนับสนุนผลงาน

และในเวลาต่อมาฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเวิร์คพอยท์ ชี้แจงว่า หม่ำ จ๊กมก ระบุว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่เฟซบุ๊กส่วนตัวของ หม่ำ จ๊กมก อย่างแน่นอน น่าจะเป็นของแฟนคลับทำขึ้นมา พร้อมทั้งยืนยันว่าตลกชื่อดังไม่ได้เล่นโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ล่าสุด หม่ำ จ๊กมก ได้ออกมาชี้แจ้งด้วยตัวเอง หลังเจอคนปลอมเฟซบุ๊กโพสต์ภาพ 3 ขีด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ม็อบคณะราษฎร 63 จนถูกมองว่าออกตัวแรงหนุนม็อบว่า

“ผมพูดก่อนเลยนะครับ ผมไม่รู้ข่าวเพราะผมไม่เล่นโซเชียล แล้วผมไม่มีมือถือ มันแปลกใจตรงนี้ ผมก็ไม่มีมือถือ เฟซบุ๊ก โลกโซเชียลพวกเราไม่เป็นเลย ผมไม่มี ตรวจสอบผมได้ ไม่มีจริงๆ ไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีไลน์ วันนี้มางานเขาบอกให้ปักหมุด ผมยังงงปักหมุดคืออะไร เขาก็เลยบอกว่าให้เข้ากูเกิลแมป ผมก็ยังไม่รู้เลย คิดดูแล้วกัน มีคนมาเล่าให้ฟัง ยังไงก็ปลอมอยู่แล้ว เพราะผมไม่มีอะไรสักอย่างเลย ของจริงคือของภรรยาผม ที่เห็นคลิปคือภรรยาผมเป็นคนลง มันก็ตกใจ แต่มันไม่ใช่ของผมอยู่แล้ว ก็ยังสงสัยว่าใครเอามาลง”

ต่อมาถามว่าได้รับผลกระทบบ้าง?
“มันก็มีบ้าง กับลูกสาวและครอบครัว แต่ลูกสาวก็รู้ว่าพ่อไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีเฟซ ไม่มีไลน์อยู่แล้ว ใครที่ดูดไปจากภรรยาผม ที่ผมลง ส่วนใหญ่ผมจะทำกับข้าวกับเมีย ของเอ็นดู วงษ์คำเหลา คือของแท้เลย แต่ถ้านอกเหนือจากนั้น ของปลอมหมดเลย ของลูกชายผมด้วย นั่นคือของปลอมทั้งหมดเลย ผมทำไม่เป็น จัดการไม่เป็น แต่ถ้าใครเก่งโซเชียลกดเข้าไปดูเลย ว่าไม่ใช่ของผม ถามว่าจะแจ้งความไหม ผมเป็นคนติดหนี้คืนทุน มีบุญคุณทดแทน มีแค้นให้อภัย ผมไม่ใช่เป็นคนแบบนั้น ถ้าคุณคิดว่าสนุกก็ทำไป ไม่เป็นไร ถามว่าไม่กลัวบานปลายเหรอ มันเกินเลยอยู่แล้ว แต่เห็นเพื่อนๆ บอกว่าเขาปิดไปแล้ว ดาราตามกันเยอะ มันก็คงจะเป็นแบบผมนี่แหละมั้ง แต่ผมไม่ได้โกรธเขาหรอก บางทีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ ผมก็ไม่โกรธนะครับ เขาก็รู้สึก แต่ไม่เป็นไร ผมก็บอกว่าไม่ใช่ของผม ไม่ใช่ของผมจริงๆ ผมเล่นโทรศัพท์ไม่เป็น คนที่อยู่เคียงข้างผม และรู้จักผม ทุกคนรู้หมด ว่าผมไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีเฟซ ไม่มีเพจ ไม่มีอะไรสักอย่าง ไม่รู้เรื่อง”


อยากฝากบอกอะไรกับคนที่เข้าใจผิด?
"อยากบอกว่ามันเป็นของปลอมครับ ของจริงคือของภรรยาผม ที่ผมลงคลิปทำกับข้าว หรือว่าเล่นอะไรกับเมียผม ล่าสุดผมลงสระผมกับเมียผมนั่นคือของจริง ใครที่ดูดไปคือของปลอมทันทีเลย อยากบอกคนทำว่ามันไม่สนุกหรอกครับ อย่าทำเลย สงสารคนที่เขาถูกกระทำ บางทีคนที่เขาถูกกระทำเขาก็รู้สึก...อย่างผม ผมไม่ได้โกรธ ไม่ได้ว่าอะไร เขาอยากจะสนุกก็ได้ แต่ถ้าเกินเลยไปก็ไม่ไหว บางทีครอบครัวผมเขาก็ไม่"

 

 

 

Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หม่ำ จ๊กมก 

ติดตามข่าวอื่นๆ