ใหม่ สุคนธวา ปรี๊ดแตกอีกรอบ โพสต์ประจานเกรียนคีย์บอร์ด ใช้ถ้อยคำถล่มด่าหยาบ หลังประกาศจุดยืนชัดเจน

จากสถาณการณ์ที่ กลุ่มผู้ชุมนุมได้อ้างเป้าหมายดำเนินการ 3 เรื่อง รวมไปถึงการรื้อโครงสร้างสถาบันเบื้องสูง หลังจากเจ้าหน้าที่ดำเนินทางกฎหมายกับกลุ่มแกนนำที่พยายามฝ่าฝืน ความร่วมมือในมาตรการรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ และความชัดเจนในหลายเรื่องว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการรุนแรง ตามที่มีการกล่าวหาจากฝั่งของเครือข่ายม็อบธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินหน้าเข้าล้อมทำเนียบรัฐบาล เพื่อกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยังลุกลามไปถึงขบวนเสด็จฯอีกด้วย ทั้งขวางทางและเหล่าผู้ชุมนุมจำนวนไม่น้อยยืนชูสามนิ้วระหว่างขบวนเสด็จฯ ท่ามกลางการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง จึงส่งผลให้ตำรวจต้องทำการปิดเส้นทางจราจรโดยรอบพื้นที่ดังกล่าว จึงขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางได้รับผลกระทบ จนเกิดการสลายการชุมนุม ทำให้ล่าสุดมีบรรดาคนดังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งคนที่ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง รวมถึงคนที่ปกป้องตำรวจ จนเกิดการถกเถียงอย่างหนักในโลกโซเชียล

แต่ตรงกันข้ามกับ ว่าที่คุณแม่สุดแซ่บ อย่าง ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ที่อีกไม่กี่เดือนก็จะคลอดเต็มที แต่ทว่าก็ไม่วายโดนชาวเน็ตบางกลุ่มถล่มด่าว่าเป็นบุคคลสาธารณะ เหตุใดไม่ออกมาปกป้อง งานนี้ คุณแม่ก็ไม่รอช้าออกมาโพสต์ข้อความและแคปชั่นว่า "ตามนี้นะคะ อ่านเอาค่ะ #เป็นคนตรงชัดเจนได้ #แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเสนอความคิดเห็นหรือพูดทุกเรื่อง *จะไม่ชอบเราเพราะเราไม่โพสเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ขอให้ได้เป็นตัวเอง และไม่ทำร้ายจิตใจใครไม่ว่าฝ่ายไหนก็พอ ธรรมะทำให้เรามีสติก่อน คิด พูด ทำ (การวางตัวเป็นกลางในสังคมสำคัญมากกว่าความคิดเห็นนะคะ) #รักทุกคน #รักทุกฝ่าย #คนเรามีดีมีเสียแม้กระทั่งตัวเรา #แม่ท้องแก่ไม่ขอเครียดนะคะ"

หลังจาก สาวใหม่ ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อาทิ "เป็นกลาง ในขณะที่มีผู้ถูกกระทำ เขาวงไม่เรียกว่าเป็นกลางนะฮะ เข้าใจว่ามันกระทบกับงาน เเต่ที่พิมมามันอ่านเเล้วเเปลกๆ ส่วนตัวก็ไม่เคยขอให้ดาราออกมาเเสดงอะไรอยู่เเล้วฮะ","ไม่แสดงตัวก็ไม่เป็นไรไม่ว่ากันแต่ขอให้ยืนอยู่กับความถูกต้องเป็นพอใช้ได้เพราะดาราคือคนของประชาชนไม่อยู่ข้างประชาชนจะอยู่ข้างใคร" และ "เห็นด้วยค่ะ ทำไมดาราต้องออกมาแสดงความคิดเห็น หรือ ไม่ออกมาแสดงความคิดเห็น คืองงมาก จะแสดงความคิดเห็นหรือไม่ มันเรื่องส่วนบุคคลหรือเปล่า? จะมาบังคับให้ทุกคนมาออกความคิดเห็นตามที่ตัวเองอยากให้เป็น มันคงเป็นไปไม่ได้ มั้ง"

จากนั้นไม่นาน สาวใหม่ก็ ทนไม่ไหว หลังโดนชาวเน็ตบางกลุ่มส่งข้อความมาด่าและข่มขู่ พร้อมแคปชั่นว่า "อ่านเอาเองค่ะ ตามนี้ ระวังแม่จะไม่ทนใครด่ามา จะฟ้องให้หมด! #เล่นกับใครไม่เล่น #อย่าเล่นกับคนจริงอย่างแม่ #ไปเล่นที่อื่น"


ต่อมา สาวใหม่ ก็โพสต์ตอกกลับเกรียนคีย์บอร์ด หลังเข้ามาเม้นถล่มด่า ซึ่งขู่ฟ้องคนละ1ล้านว่า "ไอ้ตอนเกรียน ตอนพิมพ์คิดน้อย ไม่คิด พอตอนโดนฟ้อง1ล้านบาท จะมาแทนตัวว่านู๋ และมาขอโทษ จุ๊ จุ๊ จุ๊! ไปเล่นที่อื่นค่ะนู๋ นู๋เล่นที่ชั้น1นะคะ อย่ามาเล่นที่ชั้น16 มันคนละชั้นกันค่ะ แม่บอกแล้ว อย่าเล่นกับแม่ ตอนทำไม่คิด ตอนนี้ทำเป็นร้อง ขอโทษนะคะมันย้อนแย้งกันค่ะ มีอีกหลายคนเลยค่ะ ที่แคปไว้ ส่อเสียด ส่งมาด่า ส่งมาขู่ หรือเม้นท์รุนแรง หยาบคาย อยู่ดีๆไม่ว่าดี มาเล่นกับแม่ เดี๋ยวแม่จะเชือดไก่ให้หมา เอ้ย! ให้ลิงมันดู เคนะคะ เคารพพื้นที่คนอื่นด้วย เคารพความคิดคนอื่นด้วย หน้าสวยๆอย่ามีความคิดต่ำตมที่ชอบด่าคนอื่นไปทั่วค่ะ มันไม่งาม พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ของนู๋จะอายนะคะ เตรียมรับกรรมให้ทั่วหน้านะคะทุกท่าน! #ไม่เคยยุ่งกับใครก่อนถ้าใครไม่มายุ่ง #ไม่เคยระรานใครก่อนถ้าไม่มีคนมาระราน#หยุดคุกคามรุกรานบูลลี่ยัดเยียดส่อเสียดคนท้องได้แล้ว #คนจริงไม่พูดเยอะ" แถมยังโพสต์ข้อความเหน็บแรงเกรียนคีย์บอร์ดว่า "ยิ่งใกล้คลอด มาร เปรต สัมภะเวสี ยิ่งมาผจญ อย่าเล่นกับแม่  แม่นับถอยหลังเตรียมคลอดแล้ว ขอสุขกายสบายใจบ้าง ขอรู้และเห็นแต่จรรโลงใจนะช่วงนี้"

จนกระทั่งล่าสุด สาวใหม่ ถึงกับปรี๊ดแตกอีกครั้ง เมื่อได้โพสต์ภาพข้อความที่มีชาวเน็ตบางกลุ่มเข้ามาถล่มด่าด้วยถ้วยคำยาบคาย พร้อมข้อความระบุว่า  "ให้ชาวเนต fcสุคน ช่วยตัดสินหน่อยค่ะ ว่าแรงไหม? อะไรกันคะ? ต้องด่ากันขนาดนี้เลยเหรอ? นี่แค่ตัวอย่างคนๆเดียวนะคะ ลองคิดดูว่า วันๆดิฉันต้องเจอกี่ข้อความ (ไม่เปิดอ่านก็ไม่ได้เพราะก็จะไม่รู้คนไหนสั่งสินค้า) คิดดูค่ะ กี่คำด่า กะอีแค่ ดิฉันไม่โพสต์ ไม่ยุ่ง ไม่ออกความคิดเห็น ไม่แสดงความรู้สึก กับสถานการณ์ในปัจจุบัน! ฉันอยู่ของฉันดีๆ ไม่ยุ่งกับใครเลย เข้าวัด สวดมนต์ ทำบุญ ถือศีลกินเจ รักหมา โฟกัสแต่ลูกไปวันๆ แต่ต้องโดนพวกคุณด่าในที่สาธารณะ หรือส่งมาส่วนตัวขนาดนี้เลยเหรอคะ? มันมากไปค่ะ! ด่ายังกับไปฆ่าพ่อแม่คุณอย่างนั้น! อย่ามาด่า ว่า บูลลี่ หยาบคาย ข่มขู่ ข่มเหง ส่อเสียด กับคนท้องเลย เว้นบ้างเถอะ จิตสำนึกความเป็นคนบ้างนะคะ คงไม่เคยมีลูกกันนะคะคนพวกนี้ ถ้ามีแล้วยังด่า ก็ไม่น่าเกิดมาเป็นคนได้นะคะ มันแรงไป บาปกรรมค่ะ! สงสารลูกในท้องดิฉันต้องมาเจออะไรแบบนี้  #นี่แค่ตัวอย่างเดียว
#คุณคิดว่าจิตใจคนท้องเป็นยังไงบ้างคะช่วงนี้
#ไม่เอาไหว้สวยรวยกระเช้านะคะ
#จะฟ้องเอาเงินอย่างเดียว (ดิฉันขอนิ่ง เป็นกลาง และฉลาดมาก ด้วยสติ ปัญญา หลักธรรมะ สายกลางพระพุทธเจ้า เหมือนเดิมนะคะ เด็กนิเทศ ครูบาอาจารย์สั่งสอนมาดีว่าให้เป็นกลางกับทุกๆเรื่องโดยเฉพาะสถานการณ์ในปัจจุบันค่ะ) #แม่ท้องแก่8เดือนครึ่ง"

 

 

ภาพ maisukhon

 

Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ