ย้อนนาทีระทึก หญิงวิ่งตัดหน้ารถพระที่นั่ง ในหลวง ร.10 เพื่อทูลฯถวายฎีกา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ประทับใจพสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างมาก สำหรับคลิปนาทีสุดระทึกที่มีผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่งของ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 บริเวณแยกศาลหลักเมือง ถนนหน้าพระลาน ขณะเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 60 ที่ผ่านมา จนทำให้ขบวนรถพระที่นั่งต้องหยุดกะทันหัน

โดยในคลิปได้เผยให้เห็นภาพท้องถนนในบริเวณดังกล่าว ก่อนจะมีผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งฝ่าเจ้าหน้าที่ไปยังกลางถนนเพื่อขวางหน้ารถขบวนเสด็จที่เดินทางมาถึง ทำให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต้องวิ่งเข้าควบคุมตัวเป็นการด่วน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางตำรวจนครบาลได้นำตัวหญิงรายดังกล่าว มาสอบถามที่กองพระราชพิธีภายในพระบรมมหาราชวัง

 

 


ภายหลังทราบว่าหญิงสาวรายนี้มีอายุ 49 ปี โดยสาเหตุที่วิ่งตัดหน้ารถยนต์พระที่นั่งนั้น เธอมีเจตนาจะถวายฎีกา เรื่องของบุตรทั้งสองคืนจากรัฐบาลเยอรมนี เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการปกครองบุตร เพราะเคยดำเนินการยื่นคำร้องกับหลายหน่วยงานแต่ไม่ได้ตามความประสงค์

 

 

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมาได้มีนายตำรวจนายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พระองค์ท่านมีรับสั่งว่า "อย่าไปทำอะไร ให้สอบและปล่อยตัวไปได้ ชมเชย ตำรวจทำหน้าที่ได้เร็วดีมาก เขาสติไม่ดีเรื่องลูก ไม่เป็นไร"

 

 

คลิป

>> Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90% <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เหตุการณ์ประวัติศาสตร์  ในหลวง ร.10 

ติดตามข่าวอื่นๆ