ศาลสั่งจำคุก 1 ปี ปรับ3.1หมื่น ผู้ช่วยเลขาฯป.ป.ช. ควักปืนขู่เล็งใส่แท็กซี่กลางศูนย์ราชการฯ

 วันที่ 20 ต.ค. 63  ที่ห้องพิจารณา 709 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.2384/2561 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายพิเศษ หรือภูษิต นาคะพันธุ์ อายุ 54 ปี ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นจำเลย ในความผิดฐานข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธ 

โดยย้อนกลับไป จากกรณี  เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2561 จำเลยได้พกพาอาวุธปืนโคลท์ รีวอลเวอร์ ขนาด.38 สเปเชียล เลขทะเบียน กท.2117198 พร้อมกระสุน แล้วหันปลายกระบอกปืนไปทางรถแท็กซี่รับจ้าง ที่มีนายพิพัฒน์ สีสะออน ผู้เสียหาย ขับตามมา พร้อมกับพูดว่า "ขับตามมาทำไม ให้ถอยรถออกไปวิ่งเส้นอื่น"  เหตุเกิด บนถนนในศูนย์ราชการ ฯ ย่ายแจ้งวัฒนะ กทม.จำเลยให้การรับสารภาพ   วันนี้ 20ต.ค.63 ทางจำเลยพร้อมทนายความ เดินทางมาศาลฟังคำพิพากษา ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว จำเลยยอมรับว่ามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองจริง เนื่องจากไว้ป้องกันตัว เพราะทำงานด้านการไต่สวนอาจเกิดอันตรายได้  ทั้งนี้ ระหว่างการพิจารณา จำเลยได้ขอโทษผู้เสียหาย ซึ่งไม่ติดใจดำเนินคดี และไม่เรียกร้องค่าสินไหมทดแทน จำเลยจึงมอบเงินให้ 2,000 บาท   อีกทั้งจำเลยให้การรับสารภาพ ไม่ต่อสู้คดี

      
พิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง  สั่งจำคุก รวม 1 ปี ปรับ 31,000 บาท  พิเคราะห์แล้ว ไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน ทั้งเยียวยาผู้เสียหายและมีภาระต้องดูแลบิดามารดา อีกทั้งเป็นข้าราชการระดับสูงเคยทำคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติโทษจำคุกจึงให้รอการลงโทษไว้ มีกำหนด 2 ปี พร้อมรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติทุก 4 เดือนเป็นเวลา1 ปีด้วย

Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90%

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ศูนย์ราชการ  เลขาฯ  รอลงอาญา  เเท็กซี่  ชักปืนขู่  ป.ป.ช.  จำคุก  พิพากษา 

ติดตามข่าวอื่นๆ