ใหม่ สุคนธวา ทนไม่ไหว โพสต์เดือดกลางไอจี เหตุโดนคนไดเรกข่มขู่ ด่าทอหยาบคาย หลังโพสต์จุดยืนเป็นกลางทางการเมือง

หลังจากที่ กลุ่มผู้ชุมนุมได้อ้างเป้าหมายดำเนินการ 3 เรื่อง รวมไปถึงการรื้อโครงสร้างสถาบันเบื้องสูง หลังจากเจ้าหน้าที่ดำเนินทางกฎหมายกับกลุ่มแกนนำที่พยายามฝ่าฝืน ความร่วมมือในมาตรการรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จฯ และความชัดเจนในหลายเรื่องว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการรุนแรง ตามที่มีการกล่าวหาจากฝั่งของเครือข่ายม็อบธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินหน้าเข้าล้อมทำเนียบรัฐบาล เพื่อกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยังลุกลามไปถึงขบวนเสด็จฯอีกด้วย ทั้งขวางทางและเหล่าผู้ชุมนุมจำนวนไม่น้อยยืนชูสามนิ้วระหว่างขบวนเสด็จฯ

และเมื่อวานกับการชุมนุมที่บริเวณราชประสงค์ ท่ามกลางการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง จึงส่งผลให้ตำรวจต้องทำการปิดเส้นทางจราจรโดยรอบพื้นที่ดังกล่าว จึงขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางได้รับผลกระทบ จนเกิดการสลายการชุมนุม ทำให้ล่าสุดมีบรรดาคนดังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งคนที่ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง รวมถึงคนที่ปกป้องตำรวจ จนเกิดการถกเถียงอย่างหนักในโลกโซเชียล

แต่ตรงกันข้ามกับ ว่าที่คุณแม่สุดแซ่บ อย่าง ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ที่อีกไม่กี่เดือนก็จะคลอดเต็มที แต่ทว่าก็ไม่วายโดนชาวเน็ตบางกลุ่มถล่มด่าว่าเป็นบุคคลสาธารณะ เหตุใดไม่ออกมาปกป้อง งานนี้ คุณแม่ก็ไม่รอช้าออกมาโพสต์ข้อความและแคปชั่นว่า "ตามนี้นะคะ อ่านเอาค่ะ #เป็นคนตรงชัดเจนได้ #แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเสนอความคิดเห็นหรือพูดทุกเรื่อง *จะไม่ชอบเราเพราะเราไม่โพสเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ขอให้ได้เป็นตัวเอง และไม่ทำร้ายจิตใจใครไม่ว่าฝ่ายไหนก็พอ ธรรมะทำให้เรามีสติก่อน คิด พูด ทำ (การวางตัวเป็นกลางในสังคมสำคัญมากกว่าความคิดเห็นนะคะ) #รักทุกคน #รักทุกฝ่าย #คนเรามีดีมีเสียแม้กระทั่งตัวเรา #แม่ท้องแก่ไม่ขอเครียดนะคะ"


หลังจาก สาวใหม่ ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อาทิ "เป็นกลาง ในขณะที่มีผู้ถูกกระทำ เขาวงไม่เรียกว่าเป็นกลางนะฮะ เข้าใจว่ามันกระทบกับงาน เเต่ที่พิมมามันอ่านเเล้วเเปลกๆ ส่วนตัวก็ไม่เคยขอให้ดาราออกมาเเสดงอะไรอยู่เเล้วฮะ","ไม่แสดงตัวก็ไม่เป็นไรไม่ว่ากันแต่ขอให้ยืนอยู่กับความถูกต้องเป็นพอใช้ได้เพราะดาราคือคนของประชาชนไม่อยู่ข้างประชาชนจะอยู่ข้างใคร" และ "เห็นด้วยค่ะ ทำไมดาราต้องออกมาแสดงความคิดเห็น หรือ ไม่ออกมาแสดงความคิดเห็น คืองงมาก จะแสดงความคิดเห็นหรือไม่ มันเรื่องส่วนบุคคลหรือเปล่า? จะมาบังคับให้ทุกคนมาออกความคิดเห็นตามที่ตัวเองอยากให้เป็น มันคงเป็นไปไม่ได้ มั้ง"

จนกระทั่งล่าสุด ทำเอา สาวใหม่ ทนไม่ไหว หลังโดนชาวเน็ตบางกลุ่มส่งข้อความมาด่าและข่มขู่ พร้อมแคปชั่นว่า "านเอาเองค่ะ ตามนี้ ระวังแม่จะไม่ทนใครด่ามา จะฟ้องให้หมด! #เล่นกับใครไม่เล่น #อย่าเล่นกับคนจริงอย่างแม่ #ไปเล่นที่อื่น"

 

ภาพ maisukhon

Lazada จัดโปร จัดหนักลดทุกรายการ ลดสูงสุด 90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร  สั่งฟ้อง 

ติดตามข่าวอื่นๆ