คุณบูมกับเจ้าหมูทะตามหาจนเจอลุงแดงขอทานใจงาม มอบสินน้ำใจให้ถึงที่ ยิ่งซึ้งเงินที่ได้ลุงไม่เก็บคนเดียวแต่แบ่งปันให้หมาแมวจร

หลายๆคนคงยังจำกันได้กับข่าวชายขอทานที่มีความพิการทางร่างกายแต่จิตใจสูงส่ง เมื่อคุณลุงแดงเก็บสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองได้แต่ไม่เก็บไว้เอง รีบนำไปส่งให้ตำรวจเพื่อประกาศตามหาเจ้าของจนเจอตัวที่ให้คนในสังคมหันมาชื่นชมและให้ความสนใจ หลายๆคนถึงกับตามหาพิกัดของลุงเพื่อจะไปเยี่ยมและส่งมอบน้ำใจให้

 

ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2563 ที่ผ่านมาทางเพจสถานีตำรวจภูธรวังม่วง จ.สระบุรี ได้โพสต์เรื่องราวของลุงแดงเล่าว่า 

11 ต.ค.2563 ได้มีพลเมืองดีได้เก็บสร้อยทองพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 เส้น จึงได้มอบให้ จนท.ตำรวจเพื่อประกาศหาเจ้าของ

ต่อมาเวลา 10.00 น.ได้มี นางสุกัญญา คิวขุนทด มาที่ สภ.วังม่วง ได้นำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน แสดงเพื่อติดต่อขอรับสร้อยทองพร้อมพระเลี่ยมทอง จำนวน 1 เส้น ได้ตรวจสอบแล้วว่าเป็นเจ้าของสร้อยที่หายจริง จึงได้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และได้ส่งมอบแก่เจ้าของ สร้างความดีใจ ประทับใจให้กับนางสุกัญญา ฯ ที่ได้ทรัพย์สินคืน

 


วันต่อมามีคนดังคนหนึ่งคือคุณบูม เจ้าของตูบเซเลบอย่างเจ้าหมูทะได้ออกมาประกาศตามหาคุณลุงเพราะอยากมอบสินน้ำใจตอบแทนความดีของคุณลุง ซึ่งมีชาวเน็ตเข้าไปบอกพิกัดให้กับคุณบูมเป็นจำนวนมาก และนอกจากคุณบูมก็ยังมีคุณปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ภรรยานักร้องดัง กวินท์ ดูวาล ที่อาสาไปเยี่ยมคุณลุงและอยากร่วมมอบสินน้ำใจให้กับคุณลุงด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

ล่าสุด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้เดินทางไปเยี่ยมลุงแดงถึงที่และได้ส่งมอบสินน้ำใจเป็นเงินจำนวนหนึ่งให้ แต่สิ่งที่ทำให้ทั้งคู่ยิ่งซึ้งใจเพราะเงินที่ได้คุณลุงไม่ได้เก็บไว้ใช้เองทั้งหมดแต่นำไปช่วยค่าอาหารให้กับหมาแมวจรจัดด้วย "คุณบูมโพสต์ว่า หลังจากที่พี่สาวโดนยกเลิกงาน...5555 เลยมีเวลามาเยี่ยมลุงด้วยกัน ลุงแดงที่เก็บทองได้แล้วส่งคืนเจ้าของ ลุงเป็นขอทานที่มีจิตเมตตามากมากด้วย เพราะเงินส่วนนึงที่ได้จากการขอทานลุงยังซื้ออาหารแบ่งน้องหมาน้องแมวจรจัดด้วย ลุงน่ารักมากมาก  สังคมต้องการคนแบบนี้"

 

 

 

ขอบคุณ Yutthaphum Kaewekhem

Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90%

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สินน้ำใจ  ลุงขอทาน  ลุงพิการ  ขอทาน  น้ำใจงาม  น้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ