ชาวบ้าน หอบข้าวของขึ้นที่สูงไม่ทัน น้ำในคลองเปรมประชากรเอ่อล้นท่วมสูง ได้เเต่ภาวนาอย่าให้ฝนตกซ้ำอีก

 18ต.ค.63 ได้รับแจ้งจากประชาชนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือ หลังได้รับความเดือดร้อนจากฝนที่ตกลงมาทั้งคืนจนทำให้น้ำในคลองเปรมประชากรเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน และโรงเรียนที่อยู่ตลอดริมคลอง ทำให้ข้าวของเสียหาย เจ้าของบ้านต้องหนีขึ้นไปนอนชั้น 2


โดย จากกรณีที่มีฝนตกลงในหลายพื้นที่ตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำในคลองเปรมประชากรมีปริมาณสูงขึ้น จนล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลอง ตั้งแต่หลังสน.ดอนเมือง มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 20 - 50 ซม. ทำให้ผู้ที่อยู่ริมคลองต้องขนข้าวของขึ้นที่สูง ที่ขนไม่ทันก็ต้องปล่อยทิ้งไว้ ส่วนบ้านหลังไหนมีชั้นเดียวก็ต้องหนีออกมานอนด้านนอก ทั้งนี้มีรายงานข่าวระบุว่า บริเวณถนนเลียบคูนายกิม ด้านหลังสน.ดอนเมือง มีปริมาณน้ำท่วมสูงทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทั้งนี้ยังไม่มีหน่วยงานของรัฐเข้าดูแลพื้นที่ ทำให้มีประชาชนที่ขับรถผ่านมาตกลงข้างทางไปหลายคัน มีเพียงอาสาสมัครหน่วยบรรเทาภัยวัฒนะ01 ซึ่งเป็นอาสาสมัครในพื้นที่ นำป้าย และกิ่งไม้มาปักแนวขอบถนนป้องกันไม่ให้รถวิ่งตกขอบทาง

 


ทั้งนี้ในส่วนโรงเรียนเจริญวิทยาศึกษา ที่อยู่ริมถนนมีน้ำท่วมเข้าไปในโรงเรียนจนเต็มพื้นที่ 40-50 ซม.  โดยเฉพาะแผนกอนุบาล มีน้ำเข้าท่วมถึงตัวห้องเรียนจนไม่สามารถใช้งานได้ ต้องเร่งนำรถที่อยู่ภายในโรงเรียนออกมาด้านนอก


ด้านนายสำราญ ดวงดี ประธานชุมชนชุมชนพรหมสัมฤทธิ์  กล่าวว่า เมื่อคืนมีฝนตกลงมาทั้งคืนทำให้น้ำในคลองขึ้นสูง ซึ่งปกติถ้าตกลงมาไม่มากก็ท่วมแต่ก็ไม่ถึงขนาดนี้ ครึ่งวันน้ำก็จะลดลงเป็นปกติ แต่นี่ยังคงเท่าเดิม ถ้าฝนตกลงมาซ้ำอีกน้ำก็คงสูงขึ้นอีก ครั้งนี้ยกของขึ้นที่สูงได้บางส่วน อยากให้จดข้อมูลอยู่แล้วว่าปัญหาจากอะไรจนถึงขนาดนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดก็มักให้การช่วยเหลือชาวบ้านเลย

>> ช้อปดีลเด็ดในแอพ Lazada ลดต่อเนื่องจาก 11.11 กดช้อปคลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เรือนจำคลองเปรม  ดอนเมือง  ฝนตกหนัก  กทม.  น้ำท่วม  ฝนตก  เดือดร้อน 

ติดตามข่าวอื่นๆ