ผู้ว่าฯมีคำสั่งด่วนที่สุด ระงับการนำเข้า-ส่งออกสินค้าชั่วคราวตลอดแนวชายแดนจังหวัดตาก

วันนี้ (18/10/2563) เวลา10.00น ได้มีคำสั่งด่วนที่สุด เรื่อง การระงับการนำเข้า - ส่งออกสินค้า และสินค้าผ่านแดน ณ จุดผ่านแดนถาวร และช่องทางอื่นๆ ตลอดแนวขายแดนจังหวัดตากเป็นการชั่วคราว เนื้อหาได้แจ้งให้ คณะกรรมการศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านต้านเมียนมา
 

เนื่อง ด้วยขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2919 ในสาธารณร้ฐแห่งสหภาพเมียนมาเป็นไปอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดตากมีความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019  จังหวัดตาก จึงมีคำสั่งระงับการนำข้า - ส่งออกสินค้า และสินค้าผ่านแดน ณ จุดผ่านแดน ละพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 และช่องทางอื่นนอกทางอนุมัติ ตามกฎหมายศุลกากร เฉพาะเพื่อการ ขนส่งสินค้า และสินด้ข้ามแดน ที่ได้รับการผ่อนผัน จำนวน33 ช่องทาง ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 15.00 น. จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 18.30น. 
 


รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่บรรยากาศหน้าสะพานมิตรภาพแห่งที่2 เต็มไปด้วยรถพ่วง รถบรรทุกสินค้า รถขนส่งสินค้าขนาดเล็ก จอดเข้าคิวเรียงยาวหลายร้อยเมตร เพื่อเร่งระบายสินค้าเข้าไปยังประเทศเมียนมา ก่อนเวลา15.00น.ของวันนี้  ขณะที่รถตรวจเชื้อชีวนิรภัยยังคงประจำการบริเวณจุดเชฟตี้โซน  เพื่อคัดครองการตรวจเชื้อของคนขับรถชาวไทย และชาวเมียนมาอย่างเข้มข้น  

Lazada จัดโปร จัดหนักลดทุกรายการ ลดสูงสุด 90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ออกคำสั่ง  ส่งออก  ด่านชายแดน  ผู้ว่าราชการจังหวัด  สินค้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ