สาวเจอพ่อค้าสู้ชีวิต พิการแขน2ข้างนั่งแบกะดินขายสิ้นค้าในงานเจดีย์หน้าตายิ้มแย้ม พูดจาอ่อนน้อม ฝากช่วยกันอุดหนุน

สาวใจบุญเจ้าของเฟซบุ๊ก Medsaii Arpa โพสต์ชวนชาวเน็ตอุดหนุนพ่อค้าพิการนั่งขายสินค้าน่ารักๆในงานพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เธอเล่าว่าเจอพ่อค้ารายนี้นั่งขายของอยู่ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แม้พิการไม่มีมือ 2 ข้างแต่ยังไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

โพสต์แรกวันที่ 14 ตุลาคม 2563 เธอโพสต์ว่า ไปเดินเที่ยวงานเจดีย์ ช่วยพี่เค้าอุดหนุนหน่อยนะคะ อันละ 20 บาททั้งร้าน ของน่ารักๆกระเป๋าตังกิ๊บ ฯ

 

 


ล่าสุดหลังข่าวออกไปมีหลายๆคนสนใจอยากช่วยเหลือและอุดหนุนพ่อค้ารายนี้ เธอจึงได้มาบอกพิกันอย่างละเอียดและขอบคุณในน้ำใจของทุกๆคน นอกจากนี้ยังฝากอวยพรให้พ่อค้ารายนี้ขายดิบขายดี ขายของหมดทุกวันด้วย

วันที่ 15 ตุลาคม 2563 เธอโพสต์ว่า สำหรับคนที่ไม่รู้พิกัด อยากช่วยพี่เค้าอุดหนุน พี่เค้านั่งขายอยู่ฝั่งพรุะสมุทรเจดีย์ นั่งอยู่ข้างกำแพง เดินไปตามทางรถบั๊มเดินผ่านโรงลิเกเลี้ยวโค้งมานิดนึงจะเจอพี่เค้าค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจขอให้พี่เค้าขายดีขายหมดทุกวันนะคะ #คนสู้ชีวิต 

ในขณะที่ชาวเน็ตหลายคนต่างชักชวนเพื่อนๆและครอบครัวไปอุดหนุนและแชร์โพสต์ของเธอออกไปมากกว่า 5 พันครั้ง และมีหลายๆคนได้ตามพิกัดของเธอไปช่วยอุดหนุนพ่อค้าสู้ชีวิตรายนี้กันไม่ขาดสายด้วย

 

 

 

สำหรับงานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์และงานกาชาดจังหวัดสมุทรปราการ ประจำปี 2563 มีกำหนดการจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 7-18 ตุลาคม 2563 บริเวณฝั่งอำเภอเมืองสมุทรปราการและอำเภอพระสมุทรเจดีย์

 

ขอบคุณ Medsaii Arpa

 

Lazada จัดโปร จัดหนักลดทุกรายการ ลดสูงสุด 90%


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : งานเจดีย์สมุทรปราการ  งานเจดีย์  พ่อค้า  ชายพิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ