ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์กุมขมับ ภรรยาแจ้งข่าวลูกชายป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด - 19

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ติดเชื้อโควิด พร้อมภรรยา ทำให้ทั้งคู่ได้รับการรักษาและกักตัวและต้องยกเลิกทุกภารกิจที่ผู้นำสหรัฐฯจะต้องทำทั้งหมด จนเมื่อไม่นานมีรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ หายจากเชื้อไวรัสดังกล่าวแล้ว

กระทั่งต่อมา โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกมากล่าวอ้างว่าขณะนี้เขามี “ภูมิต้านทาน” โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แล้ว แม้งานวิจัยทางการแพทย์บ่งชี้ว่ามนุษย์สามารถติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ซ้ำได้
 

“ดูเหมือนผมจะมีภูมิต้านทานแล้ว ผมจึงรอดตัวจากโรคโควิด-19” ทรัมป์กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ นิวส์ “ดูเหมือนว่าผมจะมีภูมิคุ้มกันสำหรับโรคนี้เป็นเวลานานหรือในช่วงสั้นๆ ไม่รู้เหมือนกัน อาจมีทั้งชีวิตเลยก็ได้ ไม่มีใครรู้หรอก”

 

อ่านข่าว - ปธน.ทรัมป์ เชิดใส่โควิด 19 ลั่นไม่กลัวอีกแล้ว เชื่อมีภูมิคุ้มกันไวรัสแล้ว


ล่าสุด นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหทายเลขหนึ่ง ภริยาประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โพสต์ลงเว็บไซต์ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐว่า เด็กชายบาร์รอน ทรัมป์ ลูกชายวัย 14 ปี ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

โดยสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯเผยว่า ตอนแรกลูกชายของตนเข้ารับการตรวจหาเชื้อหลังจากตนและสามี นายโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ตรวจพบเชื้อดังกล่าวในร่างกาย แต่กลับไม่พบว่ามีเชื้อ แต่เมื่อทดสอบซ้ำอีกครั้งในภายหลังกลับพบว่าติดไวรัสดังกล่าวจริง ซึ่งบาร์รอน ไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับสื่อมวลชนว่า บาร์รอนแข็งแรงดี และติดเชื้อแค่ไม่นานเพราะร่างกายแข็งแรงมาก

"ผมไม่คิดว่าเขารู้ด้วยซ้ำว่าติดเชื้อ เพราะเขาอายุน้อยและระบบภูมิคุ้มกันก็ยังแข็งแกร่งและสู้กับเชื้อโรคได้ 99.9% เลย" ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าว

 

 


ขอบคุณภาพจาก IG realdonaldtrump และ barronupdate


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เชื้อไวรัสโควิด-19  โดนัลด์ ทรัมป์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ